ไดร์เป่าผม อุปกรณ์ความงามที่คุณควรใส่ใจและพิจารณาก่อนซื้อ

ไดร์เป่าผม

            เรื่องของเส้นผมนั้นเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่คุณผู้หญิงรวมถึงคุณผู้ชายควรใส่ใจและดูแลรักษาให้ดี ๆ ทั้งการบำรุงรักษาจากภายในและภายนอกซึ่ง ไดร์เป่าผม ก็เป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่หลาย ๆ คนต้องใช้เป็นประจำทุกวัน ซึ่งรู้หรือเปล่าว่าอุปกรณ์ชนิดนี้นั้นสำคัญในเรื่องของสุขภาพผมเป็นอย่างมาก เพราะว่านอกจากผลดีที่จะช่วยทำให้ผมที่เปียกชื้นแห้งเร็วหรือช่วยในการเซ็ททรงผมต่าง ๆ แล้ว ผลเสียก็มีตามมาเพราะว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้นั้นทำงานโดยมีความร้อนเป็นส่วนประกอบ ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการทำให้เกิดผลเสียกับเส้นผมเป็นอย่างมาก

ดังนั้นผู้พัฒนาแบรนด์ต่าง ๆ จึงคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐานและดูแลปกป้องเส้นผมไม่ให้เสียเพิ่มเข้ามาอีกด้วย ดังนั้นเราจึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้ให้ถูกใจกันค่ะ

1. เลือกที่ทำให้ผมแห้งรวดเร็ว

เรียกว่าเป็นปัจจัยพื้นฐานของอุปกรณ์ชิ้นนี้เลยทีเดียว ยิ่งในชั่วโมงเร่งด่วนต้องทำเวลาด้วยแล้วการเป่าผมให้แห้งเร็วที่สุดเท่าไหร่ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น โดยผู้ใช้อาจจะอยากรู้ว่าอะไรที่เป็นตัวบอกว่าแต่ละเครื่องจะทำให้ผมแห้งเร็วแห้งช้าแค่ไหน ซึ่งในสเปคจะแบ่งเป็นหน่วยที่ชื่อว่า m³ ยิ่งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี โดยมาตรฐานก็จะอยู่ที่ 1.6 m³/นาที โดยถ้าใครอยากที่จะได้แบบแห้งเร็วมากกว่านั้นก็ควรเลือกที่ 1.9 m³/นาที หรือมากกว่านั้น ซึ่งกำลังวัตต์ (W) ที่สูงนั้นไม่ได้แปลว่าจะมีกำลังลมที่สูง ดังนั้นควรสอบถามผู้ขายหรือดูรายละเอียดให้ดีก่อนซื้อ

2. ดูแลผมไม่ให้เสีย

สำหรับผู้ที่ต้องเซ็ทหรือจัดแต่งทรงผมโดยที่ต้องใช้อุปกรณ์ชนิดนี้เกือบทุกวันนั้น การโดนความร้อนบ่อย ๆ ก็มีส่วนสำคัญในการทำให้ผมเสีย ดังนั้นการมองหาไดร์ที่มีการใสเทคโนโลยีในการปกป้องดูแลเส้นผมจากความร้อนจึงได้รับความนิยมมาก เช่นในบางรุ่นนั้นได้มีฟังก์ชั่นที่ใส่น้ำมันเคราตินและอัลมอนด์เข้าไปในในตัวเครื่อง เมื่อกดปุ่มทำงานสารเหล่านั้นก็จะไปบำรุงผมให้ไม่แห้งเสียเงางามไปด้วยในตัวนั่นเอง

3. พับเก็บได้พกพาสะดวก

ในการเดินทางไปในที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะต้องไปนอนค้างนั้นปัญหาอย่างหนึ่งของหลาย ๆ คนก็คือนำไดร์ติดตัวไปยากไม่สะดวกสบาย การที่เลือกอุปกรณ์ชิ้นนี้แบบที่พับเก็บได้จึงเป็นทางออกนึงที่ดี เพราะว่าสามารถเก็บใส่กระเป๋าเดินทางได้ง่ายประหยัดพื้นที่ขึ้น หรือใครที่ไม่ค่อยได้เดินทางด้วยคุณสมบัติที่สามารถพับเก็บได้ก็จะช่วยให้การเก็บเป็นไปได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วยเช่นเดียวกัน เรื่องของน้ำหนักถ้าหากว่าหาในขนาดประมาณ 400 กรัมและมีคุณสมบัติที่เพียงพอต่อความต้องการก็ควรเลือกมาใช้เพื่อง่ายต่อการพกพา

4. เสียงไม่ดังจนเกินไป

ไดร์เป่าผมเป็นอุปกรณ์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องเสียงที่ดังในขณะทำงาน ซึ่งอาจจะรบกวนผู้ที่อยู่รอบข้าง ในปัจจุบันหลายแบรนด์จึงได้ผลิตไดร์ที่มีเสียงการทำงานที่เบากว่ารุ่นเก่า ๆ แต่ว่าให้ประสิทธิภาพการทำงานที่แรงเช่นเดิม ซึ่งนี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กับฟังก์ชั่นอื่น ๆ เลยทีเดียว

ไดร์เป่าผม นั้นอาจจะเป็นสิ่งที่เห็นและใช้กันจนชิน แต่ถ้าเจาะลึกไปแล้วมีรายละเอียดที่ควรพิจารณาก่อนซื้อมากมาย หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากกันจะช่วยให้การตัดสินใจซื้อของคุณง่ายขึ้นนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.