แอปเปิ้ลวอช กับ Application สุขภาพและการออกกำลังกาย

แอปเปิ้ลวอช

                สุขภาพถือเป็นปัจจัยสำคัญมาก ๆ อย่างหนึ่งในการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ในปัจจุบัน เพราะว่าสิ่งแวดล้อมรอบตัวนั้นมีทั้งมลภาวะและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่โจมตีสุขภาพของเรามากขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีในปัจจุบันก็ได้เข้ามาตอบโจทย์ในการดูแลสุขภาพในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึง Smart Device ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและช่วยสนับสนุนการออกกำลังกายที่เป็นสิ่งที่ช่วยให้ห่างจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ โดย Smart Device ที่ได้รับความนิยมและรวมสิ่งเหล่านี้ไว้มากที่สุดก็คงเป็น Smartwatch นั่นเอง เพราะว่าสามารถติดตัวผู้ใช้และสะดวกกับการใช้งาน Apple Watch (แอปเปิ้ลวอช) ก็เป็นหนึ่งใน Smartwatch ที่โดดเด่นในเรื่องของ สุขภาพและการออกกำลังกายเป็นอย่างมากเพราะมี Application มากมายรองรับ ทำให้หลายคนอยากเป็นเจ้าของ เราจึงจะมาบอกถึงประโยชน์ของ Apple Watch กับ Application ต่าง ๆ สำหรับการใช้งานในด้านนี้กัน

                1. Round Health

                คงมีใครหลายคนที่มีโรคประจำตัวและจำเป็นจะต้องทานยาเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อหลีกเลี่ยงอาการที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายร้ายแรง ซึ่งในบางครั้งการใช้ชีวิตที่เร่งรีบนั้นก็อาจทำให้เกิดหลงลืมการทานยาไป ดังนั้นจึงเกิด Application ที่มีชื่อว่า Round Health บน Apple Watch ขึ้นมา ซึ่งมีหน้าที่ในการช่วยเตือนผู้ใช้ให้เราทานยาอย่างถูกต้องชนิดและตรงเวลาโดยจะมีการเตือนตามการตั้งค่า ซึ่งสามารถใช้กับวิตามินบำรุงร่างกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพก็ได้ Application นี้จึงตอบโจทย์และคลายความกังวลของผู้ที่ต้องทานยาบ่อย ๆ ไปได้มาก

                2. Zones for Training

                สำหรับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำแล้วน่าจะพอรู้ว่าระบบการเต้นของหัวใจนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากแค่ไหน เพราะว่าถ้าหัวใจเกิดเต้นแรงหรือเต้นผิดจังหวะขณะที่กำลังออกกำลังกายหนัก ๆ นั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ดีแน่ ๆ หรือว่าในการใช้ชีวิตปกติบางทีคุณอาจจะอยากรู้ว่าอัตราการเต้นของหัวใจนั้นเป็นอย่างไรบ้างเพื่อเป็นข้อมูลในการวิเคราะห์สุขภาพต่อไป โดย Zones for Training คือ Application ที่มีการติดตามและรายงานอัตราการเต้นของหัวใจของผู้ใช้อย่างค่อนข้างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นระหว่างการออกกำลังกายประเภทต่าง ๆ รวมไปถึงการทำกิจกรรมต่าง ๆ  โดยจะทำการแบ่งโซนหัวใจหรือ Heart Zone จากการวิเคราะห์ตามอายุและน้ำหนักของผู้สวมใส่ ซึ่งZones for Training จะทำการแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจในแต่ละโซน เหมาะมากกับคนชอบออกกำลังกายหรือมีการเฝ้าระวังในเรื่องของอัตราการเต้นหัวใจ

                3. Mount Burnmore

                ใครที่ไม่มีแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายโปรดฟังทางนี้เพราะเราจะแนะนำ Application ที่มีชื่อว่า Mount Burnmore โดยทุกครั้งที่เราออกกำลังกาย ตัว Application ก็จะทำการเก็บข้อมูลและเปลี่ยนมาเป็นพลังให้ตัวละครในเกมดังนั้นเมื่อคุณออกกำลังกายได้เยอะตามที่วางแผนไว้ได้เท่าไหร่ตัวละครในเกมก็จะมีพลังในการผ่านด่านต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง นับว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ของผู้พัฒนาที่นำเอาการออกกำลังกายกับเกมมารวมกันได้อย่างน่าสนุกเลยทีเดียว

                 Apple Watch (แอปเปิ้ลวอช) ยังมี Application ดี ๆ ที่ส่งเสริมในเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกายอีกมากมาย ใครสนใจก็มีหลายรุ่นหลายราคาให้ได้เลือกซื้อกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.