ราคามือถือซัมซุง แบบไม่แพงก็ใช้แอปเพื่อสุขภาพได้

ราคามือถือซัมซุง

                ในปัจจุบันนั้นเรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลย เพราะว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ร่างกายของเราต้องพบเจอกับโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ มากขึ้นทั้งเชื้อโรค มลภาวะ หรือว่าอาหารการกิน ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยป้องกันเป็นชั้นแรกเลยก็คือการที่มีร่างกายซึ่งแข็งแรงทั้งจากภายในและภายนอก และก็โชคดีที่เทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นได้เอื้ออำนวยให้เราได้มีแนวทางในการรับข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพมากขึ้นในหลาย ๆ ด้านเพื่อพร้อมต่อสู้กับปัญหาต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น ราคามือถือซัมซุง ในยุคนี้ก็ไม่แพงแล้วและได้กลายเป็น Smartphone ซึ่งสามารถโหลดแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ มาใช้งานได้อย่างมากมายรวมถึงที่เกี่ยวกับสุขภาพด้วย ซึ่งสะดวกในการนำมาใช้งานตามแต่จุดประสงค์ที่ผู้พัฒนาจะทำออกมาซึ่งเราจะมาแนะนำแอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับสุขภาพเหล่านี้กัน

                1. Sleep Cycle

                การนอนหลับนั้นเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดและยังมีผลกับด้านสุขภาพร่างกายอย่างมาก แต่ถ้านอนเยอะเกินไปก็จะมีผลเสียกับสุขภาพตามมาได้ โดยแอปพลิเคชั่น Sleep Cycle นี้จะช่วยคำนวณและวิเคราะห์การนอนหลับของของผู้ใช้ว่าช่วงไหนเป็นช่วงที่ผู้ใช้หลับอย่างเพียงพอแล้วและจึงจะตั้งนาฬิกาปลุกให้อย่างเหมาะสม ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้เกิดความสดชื่นเมื่อตื่นขึ้นมานั่นเอง

                2. Plant Nanny

                มาดูกันในเรื่องของการดื่มน้ำกันบ้าง สำหรับใครที่รู้สึกว่าเป็นคนที่ดื่มน้ำน้อยหรือว่าหลงลืมจนดื่มไม่ครบตามที่ตั้งใจไว้นั้นก็ควรโหลดแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Plant Nanny ไว้เพราะว่าเป็นการเตือนคุณให้ดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอและมีระบบการทำงานเหมือนกับเกมน่ารัก ๆ สนุก ๆ เกมหนึ่งในตัว โดยจะมีการคำนวนปริมาณน้ำที่ผู้ใช้ควรจะดื่มในแต่ละวันจากมวลร่างกาย และผู้ใช้ก็สามารถเลือกเมล็ดพันธุ์พืชที่ต้องการมาใส่ไว้ในกระถาง เมื่อเราดื่มน้ำมากเท่าไหร่เมล็ดพันธุ์ที่เลือกก็จะเจริญเติบโตกลายเป็นดอกไม้ได้เร็วและสวยงามมากขึ้นเท่านั้นเหมือนกับการรดน้ำต้นไม้ ซึ่งถ้าหากคุณอยากจะให้เมล็ดพันธุ์โตไว ๆ จนดื่มน้ำมากเกินระบบก็จะแจ้งเตือนคุณอีกด้วย

                3. MyFitnessPal

                การออกกำลังกายและการทานอาหารที่พอดีกันนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนยืนยันว่าจะเป็นการทำให้สุขภาพดีขึ้นและยั่งยืน แต่ว่าการหาความพอดีนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากมากเลยทีเดียว จึงเกิดแอปพลิเคชั่นที่ชื่อ MyFitnessPal ขึ้นมาซึ่งมีจุดเด่นที่จะทำการวิเคราะห์รวมถึงคำนวณแคลอรี่จากการทานอาหารไปถึงการออกกำลังกายได้ โดยเพียงแค่คุณนำ Smartphone ไปสแกนบาร์โค้ดก็สามารถรู้ถึงแคลอรี่ของอาหารได้ซึ่งตัวแอปก็จะช่วยแนะนำการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับตัวคุณไม่ว่าคุณจะเป็นแนวคาร์ดิโอหรือว่าเวทเทรนนิ่ง

                4. AirVisual

                มลภาวะเป็นปัจจัยสำคัญของโรคร้ายต่าง ๆ และยิ่งในตอนนี้ฝุ่น PM 2.5 ได้มายึดหลายพื้นที่ใกล้ตัว การหลีกเลี่ยงน่าจะเป็นทางออกที่ง่ายที่สุด ดังนั้นควรมี AirVisual ติดไว้ใน Smartphone เพื่อดูค่าฝุ่นต่าง ๆ ก่อนออกจากบ้าน ซึ่งสามารถบอกได้ว่าโซนไหนมีอันตรายในระดับใด

                ราคามือถือซัมซุง แบบไม่แพงก็สามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นที่มีประโยชน์ได้นะครับ ใครยังไม่ได้โหลดแอปพลิเคชั่นไหนก็หาโหลดกันได้เลยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.