เครื่องฟอกอากาศ Sharp และ แบรนด์อื่น ๆ กับสุขภาพที่ดีของผู้สูงอายุ

เครื่องฟอกอากาศ Sharp

            วิกฤตเกี่ยวกับมลภาวะในอากาศเปรียบเสมือนสิ่งที่ทำให้เรานั้นมีความกังวลกันอย่างมากกับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของฝุ่นพิษและเชื้อโรคที่กระจายทั่วไปในอากาศ ซึ่งผู้สูงอายุนั้นก็เป็นกลุ่มที่ควรเอาใจใส่มากเป็นพิเศษเนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันต่าง ๆ นั้นอาจจะไม่ได้มีเต็มที่อย่างวัยหนุ่มสาว และแน่นอนว่าก็เป็นโชคดีอีกเช่นกันที่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยี เครื่องฟอกอากาศ Sharp หรือ แบรนด์อื่น ๆ ที่มาช่วยให้ปัญหาเหล่านี้เบาบางไป ซึ่งเป็นผลดีกับผู้สูงอายุมากเลย ดังนั้นเรามาดูข้อดีของอุปกรณ์ชนิดนี้ที่มีให้กับผู้สูงอายุกันดีกว่า เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้สนใจนั่นเอง

                1. กรองฝุ่นพิษ

                เรื่องฝุ่นนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถไว้วางใจและมองข้ามได้อีกต่อไป เพราะตลอดหลายปีที่ผ่านมาเราได้เห็นพิษสงของมัน ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นจากละอองดินตามพื้น ขี้เถ้า จนถึงควันที่มาในลักษณะเขม่าต่าง ๆ จากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ ซึ่งเมื่อฝุ่นผงดังกล่าวนั้นมีขนาดเล็กมากขนาดไหนนั้น ความอันตรายก็ยิ่งเพิ่มสูงขึ้น โดยที่กำลังมีความกังวลกันในวงกว้างนั้นก็คือฝุ่น PM 2.5 นั่นเอง เพราะว่าสามารถทะลุทะลองเข้าไปได้จนถึงปอดเลยทีเดียว ซึ่งยังสามารถซึมเข้าไปได้ในกรแสเลือดเลยทีเดียว ซึ่งผู้สูงอายุนั้นมีความอ่อนไหวกับฝุ่นพิษดังกล่าวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของกล้ามเนื้อหัวใจ เพราะเมื่อฝุ่นพิษนั้นเข้าสู่กระแสเลือดก็จะทำให้เกิดปัญหาหลอดเลือดแข็งและการสะสมของฝุ่นเป็นตะกอนในเส้นเลือดนั่นเอง

                ดังนั้นอุปกรณ์ชนิดนี้ที่สามารถกรองฝุ่นขนาดต่าง ๆ ได้และบางรุ่นก็มีคุณสมบัติที่จะกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ด้วยก็ถือว่าจำเป็นสำหรับผู้สูงอายุมาก ทั้งที่อยู่ในเมืองซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่ต้องเจอกับสภาพแวดล้อมทางอากาศเหล่านี้ หรือสำหรับผู้สูงอายุที่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัดก็จำเป็นเช่นกันเพราะว่าเรื่องของฝุ่นพิษนั้นก็กระจายไปยังหัวเมืองใหญ่ ๆ และเริ่มไปในพื้นที่ต่างจังหวัดใกล้เคียงมากยิ่งขึ้นด้วย โดยเรื่องของการกรองฝุ่นนั้นต้องได้รับการพิจารณาเป็นอย่างสูง ยกตัวอย่างเช่นนวัตกรรมแผ่นกรองฝุ่น HEPA ที่ดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้ถึง 0.3 ไมครอนก็เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดีเป็นอย่างมากนั่นเอง

                2. ห่างไกลเชื้อโรค

                เชื้อโรคที่มากับทางอากาศนั้นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้คนในปัจจุบันตื่นตัวและเตรียมรับมือกันเป็นอย่างมาก ยิ่งผู้สูงอายุที่มีระบบภูมิคุ้มกันไม่ได้เต็มร้อยเปอร์เซนต์เหมือนกับวัยอื่น ๆ ก็ยิ่งต้องได้รับการดูแลและใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง และอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็ได้พัฒนาเรื่องของการจัดการกับเชื้อโรคอย่างอยู่หมัดมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นบางรุ่นก็ได้ใส่เทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์มาให้ ซึ่งมีคุณสมบัติในการพ่นอนุภาคบวกและลบ สามารถฆ่าเชื้อโรค เชื้อรา แบคทีเรีย ไปจนถึงไข้หวัดนก H5N1 ได้อีกด้วย ซึ่งช่วยให้อุ่นใจไปได้ในระดับหนึ่งสำหรับการดูแลผู้สูงอายุนั่นเอง

                จะเห็นได้ว่า เครื่องฟอกอากาศ Sharp และ แบรนด์อื่น ๆ นั้นมีผลดีอย่างยิ่งในหลาย ๆ ด้านกับสุขภาพที่ดีของผู้สูงอายุนั่นเอง ดังนั้นถ้าใครมีโครงการที่จะซื้อก็อย่ารอช้า รีบมาดูและจับจองรุ่นที่ชอบกันเพื่อครอบครัวที่ปราศจากโรคภัยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.