เครื่องชงกาแฟสด กับคุณประโยชน์ที่มากมายเพื่อสุขภาพผู้ดื่ม

เครื่องชงกาแฟสด

            เครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของคนไทยและคนทั่วโลกในปัจจุบันนั้นก็ต้องเป็นกาแฟอย่างแน่นอน เพราะว่ามีรสชาติที่หอมเป็นเอกลักษณ์และยังมีคุณสมบัติทำให้มีความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าพร้อมกับการทำงานอีกด้วย ดังนั้นอุปกรณ์อย่าง เครื่องชงกาแฟสด จึงได้รับความนิยมขึ้นมาเป็นอย่างมากในช่วงระยะเวลาหลัง ซึ่งเครื่องดื่มชนิดนี้ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่คุณอาจจะยังไม่รู้ และอาจอยากจะซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้มาติดบ้านเอาไว้เลยก็ได้ ซึ่งเราจะมาสรุปให้ฟังเป็นข้อ ๆ ดังนี้

                1. สร้างประโยชน์ในช่วงเช้า

                กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยสร้างความสดใสให้กับร่างกายได้อย่างดีมาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่ร่างกายบางคนยังไม่เต็ม 100% การได้คาเฟอีนจากเครื่องดื่มนี้เพื่อไปผสมกับฮอร์โมน ก็จะทำให้สดชื่น แจ่มใส และมีสมาธิในการทำงานหรือกิจกรรมที่ต้องทำมากยิ่งขึ้น โดยมีเคล็ดลับว่าถ้าอยากให้ได้รับพลังดี ๆ มากที่สุด ตอนดื่มเครื่องดื่มนี้แนะนำให้ฟังเพลงเพราะ ๆ ไปด้วยนั่นเองครับ

                2. อัตราเสี่ยงการเป็นโรคอัลไซเมอร์และพาร์คินสันมีน้อยกว่าเดิม

                ถ้าจะพูดกันในเรื่องของความจริงผู้สูงอายุทั้งในไทยและต่างประเทศนั้นได้ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์และพาร์คินสันกันเยอะมากเลยทีเดียว แต่ว่ามีบางงานวิจัยได้เผยแพร่ว่าผู้ที่นิยมดื่มเครื่องดื่มนี้มีอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้ถึง 60% และลดการเป็นโรคพาร์คินสันได้อย่างน้อยถึง 30% ด้วยกัน ซึ่งการวิจัยนี้อาจมีผลสรุปที่แตกต่างกันไปดังนั้นควรพิจารณาให้ดีในเรื่องข้อมูลนะครับ

                3. มีผลกับโรคซึมเศร้า

                ปัญหาโรคซึมเศร้านั้นได้เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจเพราะว่ามีผลกระทบต่อวงกว้างในสังคมค่อนข้างมากเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องดื่มชนิดนี้นั้นก็มีคาเฟอีนซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกายได้รับความคึกคักลดอาการซึมเศร้า ซึ่งจากการวิจัยบางแห่งก็พบว่าผู้หญิงที่ดื่มเครื่องดื่มนี้จะเป็นโรคซึมเศร้าน้อยกว่าที่ไม่ได้ดื่มถึง 20% เลยทีเดียว แต่ก็ควรดื่มอย่างพอประมาณจะดีที่สุด

                4. ลดการเกิดไมเกรน

                สำหรับใครที่มีอาการปวดไมเกรนเป็นประจำนั้นก็ต้องบอกว่าเครื่องดื่มกาแฟดำนั้นสามารถเป็นตัวช่วยที่ดีได้เลยทีเดียว เพราะว่ากาแฟดำนั้นมีคาเฟอีนเข้มข้นที่ช่วยให้หลอดเลือดทำการขยายตัว ระบบไหลเวียนของเลือดนั้นทำงานได้อย่างดีขึ้น ส่งผลให้สมองนั้นมีเลือดไปเลี้ยงอย่างเพียงพอ ลดอาการปวดไมเกรนและปวดหัวจากความเครียดได้ดีถ้าหากว่ารับประทานอย่างพอประมาณ

                5. แก้ปวดเมื่อย

                อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อกับคนออกกำลังกายหรือคนที่ทำกิจกรรมหนัก ๆ นั้นมักเป็นของคู่กัน ดังนั้นเครื่องดื่มชนิดนี้ก็มีส่วนช่วยยับยั้งการปวดเมื่อยจากสารเคมีที่ก่อเกิดอาการบาดเจ็บกับร่างกาย ซึ่งการดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้เป็นประจำในบริมาณที่พอเหมาะนั้นก็สามารถช่วยให้ร่างกายคลายอาการบาดเจ็บจากกล้ามเนื้อได้

                6. สามารถลดเซลลูไลท์ได้

                การทานเครื่องดื่มประเภทนี้อย่างพอเหมาะนั้นสามารถช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาพลาญเซลลูไลท์ได้ด้วย โดยทางที่ดีควรดื่มแบบไม่ผสมน้ำตาลและพอประมาณจะดีที่สุด

                ใครที่กำลังสนใจที่จะซื้อ เครื่องชงกาแฟสด หลังจากอ่านบทความนี้แล้วก็อาจอยากจะได้มาเป็นเจ้าของเร็ว ๆ เลยใช่ไหมครับ ถ้าใครสนใจก็หาซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายกันเลยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.