แคมเปญ 9.9 มาเยือนแล้วมาดูอุปกรณ์ออกกำลังกายที่คุ้มค่ากัน!

แคมเปญ 9.9

                การออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในชีวิตของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันเพราะว่าเกี่ยวเนื่องไปถึงสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในระยะยาวนั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยส่งเสริมในการออกำลังกายนั้นก็มีมากมายตามไลฟ์สไตล์และประเภทการออกกำลังกายหรือกีฬาที่เล่นนั่นเอง ซึ่งในวาระแห่ง แคมเปญ 9.9 ที่กำลังจะมาถึงนี้เราจะมาแนะนำถึงอุปกรณ์การออกกำลังกายที่มีหลากหลายแบบกันรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

                1. Smart Watch และ Tracking

                เมื่อเวลาผ่านไปการออกกำลังกายของแต่ละคนนั้นก็มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเก็บสถิติ การจับเวลา หรือการอำนวยความสะดวกในเรื่องต่าง ๆ นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่า Smart Watch และ Tracking นั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เพราะว่าสามารถใช้ได้ทั้งตอนออกกำลังกายและในชีวิตประจำวันนั่นเอง โดยหลักการเลือกขั้นพื้นฐานนั้นก็อยู่ที่

                – ประเภทการออกกำลังกายที่เป็นเรา

                แน่นอนว่าแต่ละคนนั้นมีวิธีการออกกำลังกายแต่ละอย่างที่ถนัดไม่เหมือนกัน ดังนั้น Smart Watch และ Tracking นั้นก็ต้องมีความแตกต่างกันด้วยโดยถ้าออกกำลังกายแต่ในร่มนั้นก็อาจจะไม่ต้องซื้อที่มี GPS ในตัวเครื่องก็ได้ แต่เน้นไปที่ฟังก์ชั่นวัดอัตราการเต้นของหัวใจก็เพียงพอ โดยถ้าวิ่งบนลู่วิ่งด้วยก็อาจจะหาที่มีระบบนับเก้าเข้ามาด้วยก็ได้

                – ดีไซน์และสีสวยงามตามต้องการ

                 Smart Watch และ Tracking นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ใส่ติดตัวในระยะยาวและเป็นเหมือนเครื่องประดับของผู้ใช้เลยก็ว่าได้ ดังนั้นนอกจากสเปคและการใช้งานก็ต้องดูไปจนถึงดีไซน์และสีสันที่สวยงามเป็นหลักด้วย เพราะจะช่วยเพิ่มความกระตือรือร้นในการออกกำลังกายเล็ก ๆ ได้เลยทีเดียว

                2. เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย

                การแต่งกายในการออกกำลังกายนั้นถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก และเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย ซึ่งหลัก ๆ แล้วควรเลือกให้เหมาะกับชนิดการออกกำลังกายและกีฬาที่เล่นเช่นเดียวกัน อย่างเช่นใครที่ชอบวิ่งก็ควรเลือกที่ระบายความร้อนได้ดีแห้งไวไม่อมเหงื่อมากจนเกินไปทำให้เพิ่มน้ำหนักในขณะวิ่ง หรือถ้าชอบออกกำลังกายแบบในฟิตเนสก็ควรเลือกแบบที่ค่อนข้างกระชับเข้ารูปเพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคในการใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ รอบ ๆ ตัวนั่นเอง หรือถ้าเล่นแบบ Body Combat ด้วยแล้วก็ต้องเลือกเนื้อผ้าที่ทนทานต่อแรงเสียดทานและใช้วัสดุที่ค่อนข้างทนทานนั่นเอง

                3. ลู่วิ่ง

                การออกกำลังกายที่ค่อนข้างสะดวกสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านนั่นก็คือการวิ่งบนลู่วิ่งนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าลู่วิ่งในปัจจุบันนั้นมีหลายแบบหลายประเภทให้ได้เลือกซื้อเลือกใช้งาน แต่สิ่งที่ควรดูเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือพื้นที่นั่นเอง มีหลายคนที่ซื้อมาในราคาที่ถูกใจแต่เมื่อมาถึงที่บ้านกลับพบว่าไม่สามารถนำมาวางด้วยพื้นที่ ๆ จำกัด ดังนั้นต้องดูขนาดให้ดีก่อนซื้อ ต่อมาก็คือฟังก์ชั่นการใช้งานที่อาจจะมีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจหรือระยะทาง แต่ถ้าคุณมี Smart Watch และ Tracking อยู่แล้วก็อาจไม่จำเป็นมากก็ได้

                เป็นยังไงครับ แคมเปญ 9.9 ที่จะมาเยือนนี้คิดออกหรือยังว่าจะซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายแบบไหนดี หวังว่าที่เราแนะนำกันไปจะเป็นไอเดียให้หลาย ๆ คนนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.