iphone 6 อยู่ไหนเปิดมาดูว่าอาหารคลีนดีกับสุขภาพยังไง?

iphone 6

                สุขภาพถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตของทุกคนเป็นอย่างมาก โดยแต่ละคนนั้นก็มีวิธีการดูแลสุขภาพที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเรื่องของการรับประทานอาหารนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญมาก ๆ สำหรับสุขภาพเลยทีเดียว และในปัจจุบันการทานอาหารคลีนก็ถือว่าได้รับความสนใจจากหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นการทานอาหารโดยการใช้หลักธรรมชาติเข้ามารวมกับศาสตร์การทำอาหาร และเป็นการทำที่ไม่ยากอย่างที่คิด มีเครื่องปิ้งขนมปังเพียงเครื่องเดียวก็สามารถทำเมนูอาหารคลีนได้แล้ว ซึ่งครั้งนี้เราจะมาบอกถึงข้อดีของการทานอาหารคลีนกัน โดยก่อนอื่นเรามาเปิดดู iphone 6 เพื่อดูความหมายจริง ๆ ของอาหารคลีนกันก่อน

                อาหารคลีนที่จริงแล้วก็คือการที่เราทานอาหารหรือเมนูใดก็แล้วแต่ซึ่งผ่านกระบวนการผลิตที่น้อยมากที่สุด มีเครื่องปรุงที่ทำให้เกิดรสชาติ เปรี้ยว เค็ม หวาน ให้ได้น้อยที่สุด และวัตถุดิบต่าง ๆ ที่นำมาใช้ก็ต้องมีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต หรือว่า ไขมัน เป็นต้น โดยอาหารคลีนที่นิยมกันจะมีในลักษณะดังต่อไปนี้

                – ปลา ไข่ไก่ ซึ่งมีโปรตีนจากธรรมชาติเป็นจำนวนมาก โดยไม่เกี่ยวกับอาหารแปรรูปอย่างเช่นไส้กรอก เป็นต้น และวิธีการทำก็จะงดการใช้น้ำมัน เน้นการต้ม นึ่ง หรือย่างโดยใช้แค่ไฟอ่อน ๆ แทน แต่ถ้าจะใช้น้ำมันก็จะใช้น้ำมันมะกอกบนเตาเทฟลอนแทน

                – ข้าวและขนมปังซึ่งเป็นส่วนประกอบของแต่ละเมนูก็ต้องมีสารอาหารที่อยู่ในรูปแบบคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล้องหรือว่าขนมปังโฮลวีท โดยในส่วนของขนมปังโฮลวีทขอเพียงแค่มีเครื่องปิ้งขนมปังก็สามารถรับประทานได้ง่าย ๆ อิ่มท้องได้แล้ว

                – คำว่าไขมันนั้นหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นทางตรงกันข้ามกับอาหารคลีน แต่ว่าจริง ๆ แล้วร่างกายของคนเรานั้นต้องการไขมันตามหลักโภชนาการอาหาร 5 หมู่อยู่แล้ว ร่างกายของเราจึงต้องการไขมันที่มีประโยชน์ เช่นน้ำมันมะกอก หรือไขมันจากปลาทะเลน้ำลึกที่มี HDL หรือไขมันดีอยู่ อย่างไรก็ตามการทานไขมันตามรูปแบบของอาหารคลีนนั้นก็ต้องทานพอดี ๆ ไม่เยอะจนเกินไป

                – ขนมคบเคี้ยวนั้นแทบจะไม่อยู่ในสารบบของอาหารคลีนเลย โดยส่วนมากจะมีถั่วหรือว่าเมล็ดธัญพืชต่าง ๆ ทดแทนของว่าง รวมไปถึงผลไม้สดๆ ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดี

                เมื่อเราไปทำความรู้จักกับอาหารคลีนกันในระดับหนึ่งแล้วเรามาดูประโยชน์ที่คุณควรจะได้จากการรับประทานอาหารคลีนเป็นประจำกัน

                – ร่างกายกระปรี้กระเปร่

ให้ความรู้สึกที่สดชื่นและกระปรี้กระเปร่า เพราะว่าการรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบหลักมาจากผักและผลไม้ รวมไปถึงไขมันดี จะทำให้ร่างกายได้ดูดซึมและนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่ ทำให้สมองปลอดโปร่งแจ่มใสนั่นเอง

                – หุ่นดีไม่อ้วน  

                หลายคนอาจจะเห็นคนที่ควบคุมน้ำหนักส่วนใหญ่เลือกที่จะทานอาหารคลีน เพราะว่ามีคุณสมบัติในการช่วยลดน้ำหนักเป็นอย่างดี เพราะหลายอย่างอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ย่อยง่ายและมีสารอาหารอยู่เต็มที่ ซึ่งถ้าจะให้ผลดีต้องรับประทานควบคู่ไปกับการออกกำลังกายด้วยการเปิดดูการนำเต้นผ่าน iphone 6 ก็ได้   

                – สร้างภูมิคุ้มกัน

                เมื่อโรคภัยไข้เจ็บในปัจจุบันชอบมาถามหา อาหารคลีนที่มีดีด้วยการสร้างระบบภูมิคุ้มกันต่าง ๆ ก็ถือว่ามีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพเป็นอย่างมาก อย่างเช่นการทานโยเกิร์ตบริสุทธิ์ที่มี แบคทีเรียที่มีประโยชน์หรือว่าโปรไบโอติก ก็จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้ลำไส้ที่เป็นที่เก็บของแบคทีเรียนานาชนิดได้ปรับสมดุล

                – นอนหลับพักผ่อนสบาย

                ในอาหารคลีนจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุซึ่งมีส่วนช่วยสำคัญในการควบคุมการทำงานฮอร์โมนให้สมดุล การทำงานของระบบประสาทเป็นไปอย่างปลอดโปร่งตลอดทั้งวัน ร่างกายปล่อยน้ำตาลอย่างเหมาะสม ทำให้การนอนเป็นไปได้อย่างสบายราบรื่น และในระหว่างที่หลับก็สามารถซ่อมแซมตัวเองได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

                และนี่คือเรื่องราวของอาหารคลีนที่เรานำมาฝากทุกท่านที่รักสุขภาพ จะเห็นได้ว่านอกจากทำไม่ยากแล้วยังมีประโยชน์มากมายมหาศาลอีกด้วย จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.