Easy way to ทำผม ไม่ต้องพึ่งไดร์เป่าผม

ไดร์เป่าผม

ในวันที่อากาศสบายๆ เย็นๆ เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงต้องมีโมเมนต์ที่ไม่อยากสระผม หรือใช้ ไดร์เป่าผม กันอย่างแน่นอน แต่บางครั้งเส้นผมที่มัน หรือไม่ได้สระมาแล้วหลายวัน ก็อาจจะทำให้เราดูไม่ดีได้ แถมในบางครั้งเราก็ตื่นสาย จนไม่มีเวลามากพอที่จะสระผม และเอา ไดร์เป่าผม เป่าผมให้แห้งได้ทันในวันที่เร่งรีบ

แต่เพราะความสวยความงามเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเราทุกคนล้วนให้ความสำคัญ หากจะปล่อยให้เส้นผมดูมัน ยุ่งเหยิงนั้นก็คงจะดูไม่ดีสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงมีไอเดียทรงผมทําเองง่ายๆ ในวันที่ไม่สระผมมาฝากสาวๆ กัน รับรองเลยว่าทำแล้วดูดีมีสไตล์ แถมทำได้ง่ายๆ ใช้เวลานิดเดียว

เกล้าผมง่ายๆ แบบสาวเซอร์ ทรงผมนี้เป็นทรงผมรวบเกล้าแบบง่ายๆ ดูเซอร์ๆ ที่ยังให้ความอ่อนหวานอยู่ โดยวิธีการทำก็ง่ายมาก เพียงแค่มัดผมเป็นครึ่งหัว แล้วขมวดปอยไว้ด้านบน ส่วนผมครึ่งล่างก็ทำเช่นเดียวกัน จากนั้นก็ค่อยๆ ดึงปอยผมเล็กๆ น้อยๆ ออกมา ซึ่งจะทำให้ผมดูสวยแบบไม่ตั้งใจจนเกินไป หลังจากนั้นใช้กิ๊บดำค่อยๆ สอดเก็บผม จับผมให้ขมวดเป็นก้อน

อีซี่ๆๆ กับ ทรงผมบัน Quick and fast แบบง่ายๆ พร้อมออกจากบ้าน ในวันที่ไม่มีเวลาดูแลผม เป็นทรงผมรวบเก็บแบบง่ายๆ ซึ่งทำแล้วไม่มีใครรู้ว่าเราไม่ได้สระผมอย่างแน่นอน พร้อมจัดการเส้นผมที่มันเพราะไม่ได้สระผมด้วยการใช้รีเฟรช ดราย แชมพู โดยการยกโคนผมแล้วฉีดลงไปบนเส้นผมให้ทั่วและขยี้เล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยฟื้นชีวิตให้ผมในวันที่สองของการสระกลับมาสะอาดและสดชื่นโดยไม่ต้องล้างออก

ถักเปียแบบยุ่งๆ การถักเปียถือเป็นทรงผมที่ช่วยชีวิตสาวๆ ที่ไม่ได้สระผมได้ดีเลยทีเดียว เทคนิคของผมทรงนี้ก็คือ หลังจากถักเปียทั้ง 2 ข้างแล้ว ให้ใช้มือดึงผมออกนิดๆ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ และเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้น ถ้ากลัวถักเปียแล้วลุ่ยระหว่างวัน ก็ให้ฉีดสเปรย์บางๆ ผมก็จะอยู่ทรงได้นานตลอดวัน

เปียก้นหอยใส่หมวกไหมพรม เข้าสู่ช่วงหน้าหนาว การสไตลลิงทรงผมร่วมกับการใส่หมวกไหมพรมก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี นอกจากจะน่ารัก และดูมีสไตล์แล้ว ยังช่วยอำพรางผมที่ไม่ได้สระอีกด้วยนะคะ โดยการทำผมทรงนี้ก็ง่ายมาก แถมใช้เวลาเพียงนิดเดียว เพียงสวมหมวกไหมพรม และมัดผม 2 ข้าง จากนั้นทวิสผมแต่ละข้างเป็นเปียก้นหอยก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

คลาสสิคเวย์ for เอวี่วัน ไปเลยกับรวบผมหางม้า ทรงผมหางม้าสามารถทำได้ง่ายๆ แถมตอบโจทย์สำหรับสาวๆ ที่ไม่ได้สระผมอีกด้วย ซึ่งถ้าหากใครที่อยากได้ลุคเรียบร้อยไปทำงานก็สามารถมัดหางม้าตรงๆ ธรรมดา แต่หากอยากให้ดูสวยน่ารักสมวัยก็ทำหางม้าฟูๆ ที่ม้วนลอนเบาๆ ก็ได้นะคะ ทั้งนี้การเติมเครื่องประดับน่ารักๆ เข้าไปอีกนิดก็จะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจผมมันๆ ของคุณมาที่โบว์ผูกผม หรือริบบิ้นเก๋ๆ ได้ด้วย เพื่อความสวยที่เรียบง่ายแล้ว อย่าลืมใส่ดรายแชมพูสักหน่อย หากลิ่นที่เฟรชๆๆ จะทำให้สบายหัวมากยิ่งขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.