หนักใจ! ใช้ไดร์เป่าผม ทำทรงไรดี วันนี้!

ไดร์เป่าผม

ปัญหาที่ใหญ่สำหรับพวกเรา เพราะทุกครั้งก็จะได้แต่ทรงผมเดิมๆออกมา ไม่ได้มีการสร้างสรรค์ หรือ เปลี่ยนลุคของเราให้ดูแปลกตาและสวยงามขึ้นเลย ดังนั้น วันนี้เราเลยจะมาเสนอทรงผมให้สาวๆเก็บเอาไว้ไปใช้ส่องดูว่าจะเลือก ไดร์เป่าผม ผมทรงไหนดีที่ไม่ใช่แค่เอาผมเป่าน่ะ! ว่าแล้วก็ตามกันมาเลย

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า “ ไดร์เป่าผม ” เป็นอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานในการดูแลเส้นผม (สำหรับเป่าผมให้แห้งหลังสระ) รวมไปถึงเป็นเครื่องมือที่ใช้จัดแต่งทรงผมอีกด้วย ซึ่งเราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนคงจะมีไดร์เป่าผมติดบ้านไว้อยู่แล้ว แต่น้อยคนนักที่จะรู้จักวิธีไดร์ผมที่ถูกต้อง ไดร์ผมยังไงให้ผมเด้งมีวอลลุ่ม หรือไดร์ผมยังไงให้เป็นทรงสวย

เริ่มจากขั้นตอนง่ายๆ อย่างการแบ่งผมก่อนไดร์ ถือเป็นขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากไดร์โดยไม่แบ่งผมเลยนั้น แน่นอนว่าไดร์ยังไงก็ไม่มีทางสวยและผมก็ไม่อยู่ทรง ดังนั้นเราจึงควรแบ่งผม แล้วจึงค่อยๆ ไดร์จากด้านในสุดก่อน เพื่อเซ็ตฐานข้างในให้อยู่ทรง จากนั้นจึงค่อยๆ ปล่อยผมลงมาทีละช่อ แล้วไดร์เพื่อจัดทรงตามที่เราต้องการ และที่สำคัญ ก่อนที่จะไดร์ผมทุกครั้งอย่าลืมบำรุงผมซรั่มหรือสเปย์กันความร้อนต่างๆ  เพื่อปกป้องเส้นผมจากความร้อนของไดร์เป่าผม และเป็นการป้องกันไม่ให้ผมแห้งเสียและแตกปลาย เพราะถึงแม้จะไดร์ผมได้สวยเป๊ะแค่ไหน แต่ถ้าหากปล่อยให้ผมหยาบกระด้างก็ทำให้หมดเสน่ห์ไปเลย

การไดร์ผมที่ถูกต้อง การไดร์ผมโดยใช้ความร้อนสูงเป่าแรงๆ จะเป็นการทำร้ายเส้นผมให้เสียมากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งไม่ควรปฏิบัติอย่างยิ่ง การไดร์ผมที่ถูกต้องคือไดร์ผมด้วยความร้อนระดับกลาง และไม่ใช้ไดร์กดลงบนผมแรงเกินไป หรือจี้ไดร์ลงบนเส้นผม โดยเราควรถือไดร์ให้ห่างจากเส้นผมประมาณ 15 เซนติเมตร เพื่อไม่ให้ความร้อนสัมผัสกับเส้นผมใกล้เกินไปนอกจากนี้ควรถือให้เอียงทำมุม 45 องศา และไดร์จากด้านบนลงด้านล่างตามแนวของเส้นผม เพื่อให้ผมเรียบตรงสวย และการเคลื่อนไดร์ไปอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ผมไม่เสียและดูเป็นธรรมชาติ

แต่ถ้าหากอยากให้ผมมีวอลลุ่มสวย ก็ให้ไดร์โดยใช้แปรงกลมยกโคนผมขึ้นเล็กน้อย แล้วใช้ไดร์ค้างไว้ประมาณ 3-4 วินาที หลังจากไดร์เสร็จแล้ว ก็ให้ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมอีกเล็กน้อย เพื่อล็อคผมให้อยู่ทรงตามต้องการ

การเลือกใช้ไดร์ให้เหมาะสม ดูที่กำลังวัตต์ ปัจจุบันนิยมใช้ไดร์ที่มีกำลัง 1,800 วัตต์ ซึ่งวัตต์จะเป็นตัวกำหนดความแรงของลมและระดับความร้อน โดยปกติแล้วไดรืที่มีกำลังมากกว่า 1,000 วัตต์ ก็ถือว่าใช้ได้แล้ว

ขนาดของไดร์ ไดร์เป่าผมมีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ซึ่งในปัจจุบันคนก็นิยมใช้ไดร์ที่มีขนาดเล็ก เพราะกะทัดรัด สะดวก ง่ายต่อการพกพา โดยไดร์ที่ขนาดเล็กๆ ก็จะมีความยาวเพียง 20 เซนติเมตรเท่านั้น แต่ถ้าไดร์เป่าผมขนาดใหญ่ ก็จะมีกำลังวัตต์มากขึ้น และจับได้ถนัดมือมากกว่า

น้ำหนักของไดร์ ไดร์เป่าผมที่หนักนอกจากจะไม่ค่อยสะดวกต่อการไดร์ผมแล้ว ยังทำให้เมื่อยแขนอีกด้วย ซึ่งน้ำหนักของไดร์ที่เหมาะสมควรมีน้ำหนักน้อยกว่า 600 กรัม เพราะจะทำให้ควบคุมการไดร์ได้ง่ายขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม การไดร์ผมที่ถูกต้อง นอกจากจะช่วยให้ผมสวยตามต้องการแล้ว ยังช่วยลดปัญหาผมแห้งเสีย จากการใช้ไดร์ด้วยความร้อนในเวลานานๆ อีกด้วย ฉะนั้นแล้วทุกๆ ครั้งที่ไดร์ผม อย่าลืมที่จะปฏิบัติตามขั้นตอนข้างต้นกันด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.