แอร์ราคาถูก เปิดแอร์ให้ลูกน้อยนอนดีไหม?

แอร์ราคาถูก

อย่างที่ทราบกันดีว่าเมืองไทยนั้นขึ้นชื่อเรื่องว่าเป็นเมืองร้อน ไม่ว่าฤดูไหนก็ร้อนไปหมด ดังนั้น ไม่แปลกถ้าบ้านไหนจะมีแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศเพื่อช่วยให้คลายร้อนได้ ยิ่งถ้าหากเป็น แอร์ราคาถูก คุณภาพดีก็ยิ่งคุ้มแสนคุ้มกับสิ่งที่ได้รับ แต่ก็ยังมีหลายคนยังสงสัยว่าถ้าเปิดแอร์ในบ้านที่มีเด็กเล็กล่ะ จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพของลูกน้อยหรือไม่ หรือมีข้อควรที่ต้องปฏิบัติ และไม่ควรปฏิบัติมีอะไรบ้าง วันนี้เรามาหาคำตอบกันดีกว่า

อันดับแรกที่คุณควรคำนึงเป็นอย่างแรกคืออุณหภูมิห้องที่เหมาะสม ซึ่งควรปรับอุณหภูมิให้ไม่ร้อนจนเกินไป เพื่อเลี่ยงการเกิดอาการนอนหลับไม่สนิท และเกิดผดร้อนได้ หรือไม่ควรปรับให้เย็นจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ ลูกน้อย ไม่สบายได้ โดยอุณหภูมิที่พอดีจะอยู่ที่ประมาณ 25-27 องศาเซลเซียส และตั้งระบบแอร์ให้เป็นระบบ Auto Swing และตั้ง Sleep โหมด เพื่อให้อุณหภูมิในห้องกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง และหากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการเปิดแอร์ในช่วงตอนเช้า และกลางคืน เพราะอากาศเวลานั้นค่อนข้างเย็นอยู่แล้ว

นอกจากนี้ตำแหน่งที่นอนของลูกน้อยก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยคุณจะต้องปรับที่นอนของลูกไม่ให้อยู่ทางเดียวกันของลมแอร์โดยตรง เพราะหากลมแอร์ตกลงที่ศีรษะเด็กพอดี อาจจะทำให้ลูกน้อยไม่สบายได้ และควรเปิดห้องให้มีอากาศไหลเวียนเข้ามาบ้างอย่างน้อยวันละ 3-4 ชั่วโมงกำลังดี อีกทั้งควรเปิดม่านให้แดดส่องเพื่อฆ่าเชื้อโรคในห้องด้วย พร้อมทั้งควรกำจัดฝุ่นที่อยู่ตามเฟอร์นิเจอร์โดยใช้วิธีผ้าชุบน้ำเช็ดจะดีกว่าการปัดฝุ่น เพราะการปัดจะทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจายยิ่งขึ้น ทำให้ฝุ่นลองอยู่ทั่วห้อง และอาจทำให้ลูกน้อยเป็น ภูมิแพ้ ได้

การเลือกใส่เสื้อผ้าให้ลูกน้อยก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ ควรจะจัดเสื้อผ้าให้เหมาะกับอุณหภูมิในขณะนั้น เช่น นอนในห้องที่เปิดเครื่องปรับอากาศอุณหภูมิ 25-27 องศาเซลเซียส ควรเลือกเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นพอสมควร แต่ไม่ต้องหนามากจนเกินไป หรือช่วงเวลาที่ไม่ได้เปิดใช้งานแอร์ ก็ให้เลือกใส่เสื้อผ้าที่มีความโปร่งสบายตัว พร้อมกับผ่มผ้าบางๆ เพื่อไม่ให้ร้อนหรือหนาวจนเกินไปนั่นเอง

สุดท้ายกับเรื่องที่ควรระวังหากคุณเลี้ยงลูกน้อยในห้องแอร์ โดยมีข้อควรระมัดระวังดังต่อไปนี้

  • ควรห่มผ้าห่มให้ลูกโดยปิดบริเวณท้อง หน้าอก ข้อต่อ เพื่อให้ลมความเย็นจากเครื่องปรับอากาศถูกส่วนอื่น
  • หลังอาบน้ำเสร็จให้ลูกเสร็จแล้ว ไม่ควรพาลูกเข้าห้องแอร์ทันที เพราะอาจจะทำให้ร่างกายของลูกน้อยปรับอุณหภูมิไม่ทันจนไม่สบายได้
  • ควรล้างแอร์และแผ่นกรองอากาศเป็นประจำ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง
  • ไม่ควรเลี้ยงลูกในห้องแอร์ตลอดเวลา ควรพาเขาออกไปสัมผัสอากาศทำธรรมชาติบ้าง

และทั้งหมดนั้นคือการเลี้ยงลูกในห้องแอร์อย่างไร เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ไม่ป่วยง่าย และยังคลายร้อนอีกด้วย ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่ท่านใดปฎิบัติตามคำแนะนำเบื้องต้นนี้ รับรองว่าลูกน้อยสุขภาพดีแน่นอน ส่วนเรื่อง แอร์ราคาถูก ใครๆ ก็ชอบ แต่ต้องเลือกให้ดีด้วย เพื่อสุขภาพลูกน้อยรวมถึงทุกคนในครอบครัวด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.