แอปเปิ้ลวอช ไนกี้ มีรองเท้าไหนน่าใส่ไปวิ่งบ้าง?

แอปเปิ้ลวอช ไนกี้

เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ ดังนั้นต้องหันมาออกกำลังกายให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเวทเทรนนิ่ง บอดี้เวท การเดิน หรือการวิ่ง ซึ่งเทรนการวิ่งก็มีมาสักพักแล้ว แต่ก็มีทั้งเรื่องฝุ่น PM 2.5 อยู่ช่วงหนึ่ง อีกทั้งสถานการณ์ Covid-19 ในปัจจุบันอีก ก็อาจจะไม่สามารถออกไปวิ่งได้อย่างสบายใจมากนัก แต่วันหนึ่งเราจะผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้ วันนี้เรามาหารองเท้าวิ่งรอไว้ก่อนเลยดีกว่า ว่าแล้วก็สวม แอปเปิ้ลวอช ไนกี้ รอ แล้วไปจ่อหารุ่นรองเท้าที่ใช่กันเลย

New Balance รุ่น Fresh Foam Zante Pursuit

เป็นที่รู้จักกันดีกับ New Balance ผู้ผลิตสัญชาติอเมริกัน ซึ่งถ้าพูดถึงรองเท้าก็จะนึกถึงแบรนด์นี้ ด้วยความที่ร้องเท้านั้นมีคุณภาพได้มาตรฐานสูง และสำหรับรุ่นนี้เองก็มีจุดเด่นตรงที่ นุ่ม เด้ง น้ำหนักเบากระชับซัพพอร์ตเท้าได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการวิ่งเป็นอย่างยิ่ง ตัวรองรับฝ่าเท้าทำจาก Fresh Foam โฟมตัดชิ้นเดียวรองรับการกระแทกได้ดี ส่วน Upper ใช้เทคโนโลยี Hypoknit ทำจากวัสดุที่ระบายอากาศ ทำให้เท้าไม่ชื้น ส่วนหน้าของรองเท้า ถูกออกแบบให้มีพื้นที่หน้ากว้าง เพื่อให้นิ้วเท้าอยู่ในตำแหน่งปกติไม่ถูกบีบรัดเหมือนกับรุ่นเก่า เหมาะกับคนวิ่งเรื่อย ๆ ระยะไกลมากกว่าวิ่งแข่งขันความเร็ว

Adidas Ultraboost

ต่อกันที่ Adidas Ultraboost เป็น รองเท้าวิ่ง ยอดนิยมอีกรุ่นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งได้เป็นอย่างดี โดยมีการออกแบบแผ่นรองรับฝ่าเท้าให้มีความนุ่มและกระชับหลังเท้าอย่างดี ให้สวมใส่แล้วรู้สึกสบายเท้า ส่วนหลังเท้าทำจากผ้าถักทอที่มีช่องระบายอากาศได้ดีมีความยืดหยุ่นสูง ใส่แล้วช่วยกระชับกับหลังเท้าคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะใส่ถุงเท้าแบบไหนก็ตาม ส่วนพื้นรองเท้าผลิตจากยาง Continental ช่วยเพิ่มความคล่องตัวกับทุกสภาพอากาศ สามารถใส่ลำลองก็ได้ หรือใส่วิ่งในสวน ทำกิจกรรมกลางแจ้งและในร่ม หรือจะใส่ไปทำงานก็ได้เช่นกัน

Hoka One One Clifton 6

เป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจ คือ Hoka ONE ONE รุ่น Clifton ที่ออกแบบดีไซน์สีสันสะอาดไม่ฉูดฉาดเกินไป ด้านบนเป็นตาข่ายที่กระชับแต่ไม่บีบรัดช่วยระบายอากาศไม่ให้เท้าเกิดความอับชื้น รองเท้าหน้ากว้างแต่สวมใส่แล้วสบาย ดูหนาแต่มีน้ำหนักเบาช่วยวิ่งให้ยาวนานยิ่งขึ้น ส่วนพื้นรองเท้าจากวัสดุแข็งแรงทนทาน ช่วยเพิ่มความสมดุลและความมั่นคงทุกครั้วทที่วิ่ง อีกทั้งยังช่วยกระจายแรงกระแทกได้ดี รวมทั้งกระจายน้ำหนักที่ลงสู่พื้นอีกด้วย เหมาะกับนักวิ่งตั้งแต่แรกเริ่มขึ้นไป รวมถึงผู้ที่เจ็บเท้า และต้องการใส่เดินในชีวิตประจำวันก็ได้

Nike Zoom Pegasus Turbo 2

มาถึงแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์กีฬาชื่อดังที่ทาง Apple เคยร่วมงานกันแล้วกับ แอปเปิ้ลวอช ไนกี้ นั่นก็คือ รองเท้า Nike รุ่น Zoom Pegasus Turbo 2 ซึ่งรุ่นนี้พัฒนาให้ Upper มีน้ำหนักเบามากขึ้นด้วยผ้า Mesh ที่ระบายอากาศได้ดี ทำให้คุณวิ่งและเดินได้อย่างสบาย มาพร้อมคุชชั่นโฟม ZoomX ที่รองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการวิ่งช้าๆ ระยะไกล วิ่งฝึกต่อเนื่อง หรือแม้แต่การวิ่งมาราธอน และถ้าหากใครคิดว่ารุ่นนี้จะมีส่วนหน้าเท้าแคบเหมือนกับหลายๆ รุ่นที่ผ่านมา บอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะว่ารุ่นนี้ออกแบบมาให้มีหน้าเท้ากว้างกว่ารุ่นก่อน และยังมีหลายสีสันสดใสให้สาวๆ ได้เลือกสวมใส่อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.