ไอแพดมินิ เพื่อนข้างกายระหว่างกักตัวของคุณ

ไอแพดมินิ

            ในช่วงที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับสถานการณ์ไวรัสระบาดทำให้เราต้องเฝ้าระวังเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของตัวเองและเป็นการลดภาระให้แพทย์ในการรักษาผู้ติดเชื้อด้วยการอยู่บ้านหรือกักตัวนั่นเอง ซึ่งหลายคนก็ใช้เวลาดังกล่าวอยู่กับตัวเอง หากิจกรรมต่าง ๆ ทำเพื่อที่จะใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ เช่นอ่านหนังสือ เล่นเกม หรือใช้สื่อต่าง ๆ เพื่อพัฒนาทักษะ และถือว่าเทคโนโลยีก็สามารถช่วยเราได้ประมาณหนึ่งเพราะว่าสามารถเข้าถึงสื่อและกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วกว่าแต่ก่อน อย่างเช่น iPad mini (ไอแพดมินิ) ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนที่เหมาะสมกับการกักตัว โดยมีข้อดีดังนี้

                1. เป็นโรงหนังขนาดพกพา

                ในช่วงที่ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโรงหนังหรือโรงภาพยนตร์นั้นก็ต้องปิดดำเนินการเป็นการชั่วคราว ทำให้เหล่าคนที่ชอบดูหนังนั้นรออย่างใจจดจ่อที่จะได้เดินทางไปชมภาพยนตร์อีกครั้ง แต่ว่าในปัจจุบันเราก็มีทางเลือกในการรับชมภาพยตร์ซึ่งสามารถดูได้ที่ผ่านผ่านรูปแบบออนไลน์อย่าง Netflix เป็นต้น และ iPad mini ก็สามารถพาคุณเข้าสู่โลกของความบันเทิงในรูปแบบหนังได้อย่างเต็มอรรถรสแม้จะมีขนาดที่เล็ก แต่ว่าด้วยความคมชัดของจอ Retina Display ใน iPad mini รุ่นใหม่ ๆ ที่แสดงภาพแบบ HD ได้อย่างคมชัด แล้วยังมีสเปคที่ดีสามารถเข้าเครือข่ายของผู้ให้บริการหนังในระบบ Streaming ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจอีกด้วย ส่วนจุดเด่นในเรื่องขนาดที่เล็กพกพาง่ายนั้นก็ถือว่าสะดวกในการที่จะนำมาใช้ดูภาพยนตร์ทุกที่ภายในบ้านเลยทีเดียว

                2. อ่านหนังสือเพิ่มความรู้

                ช่วงเวลาที่ต้องอยู่ในบ้านเป็นระยะเวลานาน ๆ อย่างนี้เหมาะสมที่จะใช้เวลาไปกับการอ่านหนังสือเป็นอย่างยิ่งและ iPad mini ถือว่าเหมาะสมกับการอ่าน E-Book มาก ๆ เพราะขนาดที่เล็กถือได้เป็นระยะเวลานาน ๆ โดยที่ไม่หนักจนเกินไป โดยในปัจจุบันนั้นก็มีหนังสือในรูปแบบ E-Book หรือแบบ Digital มากมายจากผู้ให้บริการชั้นนำทั้งนิยาย การ์ตูน ความรู้แขนงต่าง ๆ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ค่อนข้างจะเป็นกังวลกับการอ่านหนังสือบนหน้าจอ Tablet ว่าจะทำให้เกิดอันตรายกับสายตา ซึ่ง iPad mini นั้นก็มีโหมดถนอมสายตาที่ช่วยให้การอ่านหนังสือบนหน้าจอนั้นสบายตาขึ้นกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก  

                3. เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย

                สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำคงต้องเหงาเมื่อไม่สามารถออกไปยืดเส้นยืดสายได้เหมือนเคย รวมไปถึงคนที่อยู่กับบ้านนาน ๆ ก็อาจจะเกิดอาการไม่กระฉับกระเฉง ดังนั้นในโลกออนไลน์ก็มีการแนะนำการออกกำลังกายง่าย ๆ จากที่บ้านมากมาย อย่างเช่นใน YouTube ก็มีคลิปวีดีโอสาธิตการออกกำลังกายมากมายให้ได้ดูและทำตามกันอย่างมากมาย ซึ่งข้อดีของการมีน้ำหนักเบาหยิบถือไปในมุมต่าง ๆ ของบ้านได้ง่ายแต่ว่ามีหน้าจอที่ไม่เล็กจนเกินไปแถมคมชัดก็ให้สามารถดูข้อมูลหรือคลิปวีดีโอการออกกำลังกายดังกล่าวได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

                4. ฟังเพลง

                การฟังเพลงถือว่าเป็นกิจกรรมยอดฮิตของหลาย ๆ คนยิ่งตอนอยู่บ้านเป็นเวลานาน ๆ ก็ยิ่งเป็นช่วงเวลาให้ได้ฟังเพลงแนวที่ชอบหรือแนวอื่น ๆ ที่อาจไม่ค่อยได้ฟังเยอะขึ้น แต่ในเมื่อเราใช้มือถือในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งเล่นโซเชียลมีเดีย หรือคุยธุระอื่น ๆ การที่จะเปิดหน้า Music Streaming เพื่อเลือกเพลงหรือ Playlist ก็อาจจะยุ่งยากและไม่ทันใจ ซึ่ง iPad mini ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการเชื่อมต่อการฟังเพลงของเราเช่นกัน โดยอาจจะใช้ต่อเข้าลำโพง Bluetooth หรือต่อหูฟัง Bluetooth ก็ถือว่าสะดวกดี

                5. เป็นผู้ช่วยพ่อครัวแม่ครัว

                การกักตัวเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมมาก ๆ ในการฝึกฝีมือการทำอาหาร iPad mini ก็สามารถเป็นตัวช่วยในการหาสูตรการทำอาหารในเมนูต่าง ๆ ได้ ทั้งแบบตัวหนังสือและภาพวีดีโอซึ่งไม่ว่าจะอาหารจากประเทศไหน ๆ การทำและฝึกฝนก็ไม่ยากอีกต่อไป

                และนี่คือคุณสมบัติของ iPad mini (ไอแพดมินิ) ที่จะเป็นเพื่อนที่ดีของคุณในช่วงกักตัว ซึ่งจะเห็นได้ว่าถ้าหากเรามีความสนใจในด้านใดช่วงเวลานี้ก็เหมาะสมที่จะเรียนรู้และทำได้อย่างอิสระ ขอแค่มีอุปกรณ์ที่ดีนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.