โทรศัพท์ มือถือแจ้งสภาพอากาศว่าร้อนไป หาเสื้อผ้าที่เหมาะใส่ดีกว่า

โทรศัพท์

เมื่อเข้าสู่หน้าร้อนในประเทศไทย Application รายงานสภาพอากาศใน โทรศัพท์ มือถือของเราก็แจ้งถึงอุณหภูมิที่สูงมาก ส่งผลให้เราก็เหมือนกำลังจะละลายไปในทันที แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ใจไป เพราะว่ายังมีวิธีคลายร้อนอยู่อีกหลายช่องทางให้เราได้ลองก่อนที่จะต้องยอมแพ้กับอากาศไป ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการหาเสื้อผ้าที่เหมาะสมมาใส่นั่นเอง โดยในครั้งนี้เราได้รวบรวมเสื้อผ้าและสไตล์การแต่งตัวในโอกาสต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับฤดูร้อนในประเทศไทยมาฝากกัน

1. เลือกผ้าสบายตอนอยู่กับบ้าน

การอยู่กับบ้านเป็นทางออกของใครหลาย ๆ คนในการหลีกหนีอากาศที่ร้อนและแสงแดดที่แผดเผาภายนอก แต่ว่าการอยู่ในบ้านนั้นความอบอ้าวก็ถือว่าทำร้ายเราได้ค่อนข้างมากเช่นเดียวกัน จะเปิดแอร์ทั้งวันก็เปลืองค่าไฟแบบมหาศาลดังนั้นการหาเสื้อผ้าที่ค่อนข้างสบายและเหมาะสมก็จะช่วยได้มากที่เดียว ซึ่งพื้นฐานก็คือควรเป็นเสื้อแบบบาง ๆ แขนสั้น จำพวกเสื้อยืดแขนกุด หรือกางเกงก็ต้องเป็นแบบขาสั้นขาบาน ๆ ไม่ใช่แบบรัดรูปหรือผ้าหนา ๆ เป็นต้น

2. สวมเสื้อมิดชิดเมื่อไปข้างนอก

ฤดูร้อนนั้นเป็นช่วงที่มีแสงแดดแผดเผาเราอย่างแทบที่เวลาออกไปทำธุระข้างนอกนั้นแทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ และแดดก็เป็นเหมือนตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเสียได้โดยตรง ดังนั้นควรสวมเสื้อผ้าที่ปกคลุมร่างกายได้ทั้งตัว แต่ต้องไม่เป็นแบบที่หนาและอบจนเกินไป อย่างเช่นผ้าร่มเป็นต้น อย่าลืมหาหมวกหรือร่มติดไปด้วยเพื่อความอุ่นใจกับแสงแดดที่จ้องจะทำร้ายนั่นเอง

3. หาเสื้อผ้าที่คล่องตัวเวลาไปทำงาน

การออกไปทำงานโดยเฉพาะผู้ที่ประจำการอยู่ในออฟฟิศนั้นควรจะเป็นเสื้อผ้าที่คล่องตัว แต่ว่าอาจจะไม่ต้องเป็นแบบเบาบางมากเพราะแต่ละออฟฟิศนั้นก็จะติดตั้งเครื่องปรับอากาศอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นใครที่ต้องออกไปหาลูกค้าในช่วงกลางวันก็ควรเลือกเสื้อแบบที่ระบายอากาศได้ค่อนข้างดี เพื่อระบายเหงื่อไม่เสี่ยงการมีกลิ่นตัวนั่นเอง

4. เลือกเสื้อผ้าที่ทำจากวัสดุที่เหมาะสม

วัสดุที่เหมาะสมในการทำเสื้อผ้าที่ใส่ในหน้าร้อนนั้นมีอยู่หลายอย่างด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น ผ้าลินิน, ผ้าฝ้าย, ผ้าเจอร์ซี่ ซึ่งมีคุณสมบัติไม่รัดตัวและไม่เก็บเหงื่อ โดยถ้าเป็นคุณผู้หญิงก็ให้หาในลักษณะเดรส ซึ่งนอกจากจะคล่องตัวแล้วยังเข้ากับบรรยากาศความรื่นเริงในหน้าร้อนอีกด้วย ส่วนคุณผู้ชายก็หากางเกงขาสั้นซึ่งทำมาจากผ้าฝ้ายซึ่งเบาและสบายเป็นอย่างมาก

5. หลีกเลี่ยงเส้อผ้าที่ทำจากวัสดุดังต่อไปนี้

ในหน้าร้อนนั้น วัสดุทำเสื้อผ้าที่ไม่ควรนำมาสวมใส่อย่างยิ่งนั่นก็คือ โพลีเอสเตอร์, ไนลอน ซึ่งมีคุณสมบัติหนาและระบายอากาศได้ไม่ดี เน้นไว้ไปใส่ในช่วงหน้าหนาวจะดีกว่า ไปจนถึงผ้าไหมนั้นซึ่งดูสวยงามแบบไทย ๆ แต่ด้วยความที่เนื้อผ้านั้นแน่นและมีการถักประดับลายต่าง ๆ เข้าไปทำให้ป้องกันอากาศจากด้านนอกถ่ายเทเข้ามาในเนื้อผ้าจึงไม่เหมาะสมที่จะใส่ในหน้าร้อน

6. เลือกผ้าสีอ่อน

การเลือกผ้าสีอ่อนอย่างเช่นสี ขาว สีเบจ สีพาสเทล นั้นจะทำให้ดูดซับความร้อนได้น้อยลงกว่าเสื้อผ้าที่มีสีเข้ม ๆ ฉูดฉาด และทึบ ยิ่งเป็นเสื้อผ้าสีดำนั้นต้องหลีกเลี่ยงไปให้ไกล ๆ เลยทีเดียว ซึ่งเสื้อผ้าสีอ่อนยังให้ความรู้สึกดีทางด้านอารมณ์อีกด้วย เพราะว่าจะทำให้รู้สึกเย็นสบายจิตใจไม่ร้อนรุ่มรุนแรง ยิ่งคนในบ้านหรือในที่ทำงานใส่โทนนี้กันทุกคนยิ่งสร้างบรรยากาศความเย็นสบายทางความรู้สึกมากขึ้นไปอีก

7. ใส่ชุดออกำลังกาย

เสื้อผ้าสำหรับออกกำลังกายนั้นจะสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่เก็บกักเหงื่อ และมีความเบาเป็นคุณสมบัติหลักอยู่แล้ว ดังนั้นในหน้าร้อนก็สามารถนำเสื้อผ้าสำหรับใส่ออกกำลังกายมาใส่ในวันหยุดได้ ซึ่งก็ไม่ดูแปลกแต่อย่างใดเพราะเทรนด์สมัยนี้ก็นิยมใส่เสื้อผ้าแนวสปอร์ตในชีวิตประจำวันกันอยู่แล้วและสะดวกกับการออกกำลังกายทุกที่แค่เพียงเปิดคลิปการสอนออกกำลังกายใน โทรศัพท์ มือถือก็สามารถทำตามได้ทุกที่ทุกเวลา

นี่คือเรื่องราวของการแต่งกายที่เหมาะสมเพื่อช่วยลดความอบอ้าวในหน้าร้อน ซึ่งหวังว่าทุกคนจะใช้ชีวิตและปรับตัวกันได้อย่างมีความสุขนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.