ต้องอดทนแค่ไหน ที่จะไม่โยน iphone ราคา แพง

iphone ราคา

บ่อยครั้งที่เรามักจะเจอสิ่งกดดันรอบด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องเพื่อน และอีกหลากหลายเรื่องที่มักจะเข้ามาถาโถมกันเข้ามาจนบางครั้งเราไม่รู้ว่าความอดทนอดกลั้นของเรานั้นมันมันจะมีสักแค่ไหน หรือจะไม่มีสติจนถึงขั้นโยน iphone ราคา แพงทิ้งลงบนพื้นให้แตกเป็นเสี่ยงๆ เหมือนกันอารมณ์ ณ ตอนนั้นที่มันแตกกระเจิงไปไหนต่อไหนแล้วก็ไม่รู้ วันนี้เรามาฝึกนิสัยให้ใจเย็นลงกันดีกว่า จะได้ไม่เป็นเหมือนคนบ้าอารมณ์ร้อนอย่างที่คุณกำลังเป็นอยู่

มีสติให้ได้มากที่สุด
ไม่ว่าคุณกำลังเจอกับอะไรอยู่ที่ทำให้จิตใจวอกแวก หรือกระวนกระวายใจอยู่ ทำให้คุณไม่สามารถควบคุมความคิดตนเองได้ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา จนทำให้คุณกลายเป็นคนใจร้อนและไม่มีความอดทนหรือมีความอดทนน้อยลง ดังนั้นการมีสติ หรือการตระหนักถึงความคิดอยู่เสมอจะช่วยจัดระเบียบความคิดได้ดียิ่งขึ้น สิ่งใดที่ทำให้รู้สึกทำให้จิดใจขุ่นมัว ก็แค่ปล่อยผ่านไป ไม่ต้องเอากลับมาคิด เท่านี้ก็จะช่วยควบคุมให้คุณมีความอดทนมากขึ้นแล้ว

หายใจให้ลึก
เมื่อคุณรู้สึกว่าหลายสิ่งที่เข้ามา ไม่เป็นไปตามที่คุณคิดเอาไว้ หรือเจอกับเพื่อน คนรัก ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงานที่ทำให้คุณรู้สึกขุ่นเคืองใจ จนทำให้คุณโมโหจนโยน iphone ราคา เป็นหมื่นได้นั้น ก่อนที่จะทำอะไรแบบนั้น ให้คุณลองหายใจเข้าลึกๆ แล้วค่อยๆ ถอนหายใจออกมา นั้นจะสามารถช่วยให้คุณสงบจิตใจ และควบคุมร่างกายตัวเองได้ วิธีนี้เป็นการผ่อนคลายอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดความกระวนกระวายใจที่เป็นต้นเหตุที่จะนำพาไปเจอกับความรู้สึกในแง่ลบต่างๆ อย่างเช่น อารมณ์หงุดหงิด เสียใจ ผิดหวัง หรือโกรธเคืองลงได้ ซึ่งความอดทนนี้เป็นสิ่งที่คุณต้องฝึกฝนด้วยตนเอง เช่นเดียวกับการมองโลกในแง่ดี เพราะว่าไม่มีใครสามารถช่วยคุณได้ คุณต้องฝึกฝนด้วยตนเอง หากคุณมีความอดทนมาก คุณก็จะมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากขึ้นนั่นเอง ดังนั้นอย่าให้ใครมาทำให้คุณมีความสุขน้อยลงนะ

ยอมรับความจริง
หากสิ่งที่คุณเจอมันยากเกินกว่าจะทำอะไรได้ คุณต้องกล้าที่จะยอมรับความจริง เพื่อที่จะได้ทำการแก้ไข เป็นวิธีที่คุณไม่ต้องไปหมกมุ่นว่า “ทำไม” “เพราะอะไร” ซึ่งเป็นคำถามที่คุณอาจจะไม่ได้คำตอบ แต่การลงมือแก้ไขหาทางแก้ด้วยคำว่า “ทำอย่างไร” ให้สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันดีขึ้นกว่าเดิม สิ่งที่เกิดประโยชน์ สิ่งที่มีประสิทธิภาพ และประสิทธิผลที่แท้จริงให้กับตัวคุณเองจะดีกว่า

ปล่อย
สุดท้ายเลย หากลองทำมาหมดทุกวิถีทางแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้คุณขุ่นเคืองน้อยลง หรือมีความอดทนมากขึ้น ก็คงจะต้องปล่อยไป แต่แค่พูดมันอาจจะฟังดูง่าย แต่ในทางปฏิบัติก็อาจเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นก็ได้ อย่างน้อยคุณก็ได้พยายามทุกอย่างมาอย่างเต็มที่แล้ว ถือว่าเป็นการฝึกให้มีความอดทนมากยิ่งขึ้น ลองนั่งเงียบๆ แล้วปล่อยใจให้สบาย นั่นอาจจะเป็นช่วงเวลาที่คุณจะฝึก ความอดทน ได้ ลองคิดดูขณะที่คุณกำลังกระวนกระวายใจอยู่ โดยที่คุณไม่รู้จะแก้ไขปัญหานั่นได้อย่างไร แต่คุณเลือกที่จะนั่งนิ่งๆ เงียบๆ ถ้าคุณทำได้ ก็ถือว่าคุณผ่านในเรื่องของความอดทนได้แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.