Samsung Galaxy S20 และสิ่งที่คิดไม่ถึงในการลดน้ำหนักแบบไม่ต้องอด

Samsung Galaxy S20

                การลดน้ำหนักถือว่าเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัสมากสำหรับใครหลาย ๆ คนโดยเฉพาะจะต้องทนอ่อนเพลียหมดเรี่ยวแรงไปกับการอดอาหารหรือว่าทานอาหารได้น้อยกว่าเดิม ซึ่งต้องยอมรับว่าทำให้ความสุขในชีวิตนั้นหายไปไม่มากก็น้อย แต่ว่าการลดน้ำหนักที่แท้จริงนั้นไม่ได้มีแค่การอดหรือลดอาหารจำนวนมาก ๆ ถ้าหากมีวินัยอย่างอื่นในตัวเอง สิ่งรอบตัวที่เราใช้กันอย่างทุกวันอย่าง Samsung Galaxy S20 ก็สามารถช่วยให้ลดน้ำหนัดอย่างได้ผลโดยที่ไม่ต้องอดอาหาร ซึ่งครั้งนี้เราได้นำวิธีดี ๆ ในการลดน้ำหนักโดยที่ไม่ทำให้ตัวเองต้องหิวจนเกินไปมาฝากกัน

                1. เลือกทานให้มากขึ้น

                การทานอาหารที่มีผลในการเพิ่มพูนสารอาหารที่มีประโยชน์ให้กับร่างกายนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถทำได้และได้ประโยชน์มากกว่าการทานอาหารจำพวกไขมัน แป้ง และน้ำตาลมากเกินความพอดี ดังนั้นเวลาทานอาหารคุณสามารถทานจำนวนได้ตามปกติ แต่ก็ควรเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอย่างเช่นหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่ติดมันเยอะ ๆ ไม่กินหนังมากจนเกินไป งดอาหารที่มีรสเค็ม จากที่เคยเน้นทานอาหารที่ใช้วิธีการทอดเป็นหลักก็หาเมนูอร่อย ๆ ที่ใช้การต้มหรือการนึ่งแทน และควรหาผักที่รู้สึกว่าทานแล้วถูกปากมารับประทาน

                2. เพิ่มอาหารประเภทผักและผลไม้

                ผลไม้ถือว่ามีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการปรับสมดุลของร่างกายซึ่งมีวิตามินและให้ขับถ่ายได้อย่างสะดวก และที่สำคัญช่วยให้อิ่มท้องด้วย ดังนั้นจึงควรเพิ่มเมนูผลไม้เข้าไปใน 1 วัน ไม่ว่าจะเป็นของว่างหรือเป็นเมนูเสริมในมื้ออาหาร โดยผลไม้ที่อยากแนะนำก็คือ แอปเปิ้ล มะละกอ กล้วย เป็นต้น

                3. ทานข้าวในบริมาณพอดี ๆ

                ข้าวนั้นก็คือแป้งดี ๆ นั่นเอง ซึ่งแป้งเมื่อร่างกายรับไปเป็นจำนวนมากและไม่ได้รับการเผาผลาญอย่างเพียงพอก็จะรวมกันเป็นไขมันที่เอาออกยากมากมายต่อไป ดังนั้นตัดไฟตั้งแต่ต้นลมด้วยการทานข้าวใน 1 มื้อด้วยปริมาณที่พอดี ๆ และทานกับและผักแทนส่วนของข้าวที่ลดไป ก็จะทำให้อิ่มท้องโดยที่ลดความเสี่ยงในเรื่องความอ้วนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

                4. ออกกำลังกาย

                ข้อนี้นี่สำคัญมาก ๆ สำหรับผู้ที่อยากลดความอ้วนโดยที่ไม่ต้องอดอาหาร บางคนคิดไปว่าการออกกำลังกายต้องเข้าฟิตเนส หรือวิ่งสวนสาธารณะหลาย ๆ รอบ ซึ่งจริง ๆ แล้วนั้นไม่เลย แค่ออกกำลังกายวันละ 30 นาที โดยที่ขยับร่างกายต่อเนื่องให้หัวใจสูบฉีดเลือดก็เพียงพอ อย่างเช่นการเต้นตามครูแอโรบิคบน YouTube บน Samsung Galaxy S20 ทุกวันก็เพียงพอแล้ว หรือการออกไปเดินเร็วหรือวิ่งจ๊อกกิ้งรอบ ๆ หมู่บ้านก็เป็นตัวเลือกที่ดีซึ่งไม่ต้องเสียเงินทองเป็นสมาชิกฟิตเนสราคาสูงก็สามารถทำให้ลดน้ำหนักอย่างได้ผล

                5. ลดการกินบุฟเฟ่ต์

                ข้อดีของบุฟเฟ่ต์คือการทานอย่างไม่อั้นในเวลาที่กำหนด ดังนั้นสายกินทั้งหลายจึงพยายามกินให้ได้เยอะที่สุดเพื่อที่จะให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ทั้ง ๆ ที่อิ่มแล้วก็ยังกิน ดังนั้นผลที่ได้ก็คือร่างกายจะไม่สามารถเผาพลาญอาหารเหล่านั้นได้หมด เกิดเป็นไขมันซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของความอ้วนและโรคต่าง ๆ มากมายนั่นเอง ดังนั้นบุฟเฟ่ต์สามารถทานได้เมื่อสังสรรค์กับเพื่อน แต่ต้องไม่บ่อยจนเกินไปจนทำให้เกิดปัญหาตามมา

                6. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

                การดื่มน้ำในปริมาณมาก หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นการบวมน้ำและน้ำหนักขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วร่างกายจะเก็บน้ำไว้เท่าที่ร่างกายต้องการ และจะทำการถ่ายส่วนเกินออกเป็นปัสวะ ซึ่งการขาดน้ำต่างหากจะทำให้ระบบของร่างกายรวนและมีปัญหาด้านการขับถ่ายซึ่งมีผลต่อการเผาผลาญ ดังนั้นควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว นะครับ

                7. ทานอาหารเช้าให้เต็มที่และงดการทานช่วงกลางคืน

                มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดเลยจริง ๆ เพราะร่างกายต้องการสารอาหารเพื่อไปใช้ตลอดทั้งวัน ดังนั้นจะได้รับการเผาผลาญเร็ว แต่ว่าถ้าหากมาเน้นกินช่วงดึกแล้วอีกไม่นานเราก็นอนพักผ่อนซึ่งไม่ได้ใช้แรงอะไรเลย จึงเกิดเป็นไขมันสะสมได้ง่ายนั่นเอง ดังนั้นควรทานมื้อเช้าเยอะ ๆ จะได้ทดแทนการอยากอาหารช่วงกลางคืนนะครับ

                และนี่คือวิธีการลดน้ำหนักโดยที่ไม่ต้องอด ซึ่งง่ายไม่ซับซ้อน แต่ขอแค่มีวินัยเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถทำได้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.