โกรทฮอร์โมน กับ โทรศัพท์ oppo A3s ประโยชน์ที่ต่างกัน

โทรศัพท์ oppo A3s

อย่างที่ทราบกันดีว่า โทรศัพท์ oppo A3s เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก แต่สเปคใหญ่ใช้ได้เลยทีเดียว สามารถใช้งานได้หลากหลายมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ก็สามารถทำออกมาได้ดี แต่ถ้าเล่นมากไปก็อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกัน อย่างเช่น แสงสีฟ้าจากหน้าจอนี่เองที่เข้าไปรบกวนคุณในยามนอน อาจทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ และทำให้โกรทฮอร์โมนทำงานได้อย่างไม่เต็มที่ ซึ่งประโยชน์ของโกรทฮอร์โมนก็มีมากมาย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

ประโยชน์ของโกรทฮอร์โมนกับกล้ามเนื้อ
เมื่อกล้ามเนื้ออ่อนล้า หรือใช้งานหนักมากเกินไป โกรทฮอร์โมนจะทำหน้าที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแกร่งให้มากขึ้น และช่วยให้เพิ่มขนาด ทำให้สามารถ ออกกำลังกาย ได้นานขึ้น ทนต่อแรงกดดันจากการออกกำลังกายนานๆ ได้ดี หากเป็นผู้สูงอายุก็จะช่วยป้องกันโรคข้อเสื่อมได้ อีกทั้งบรรเทาอาการความดันโลหิตสูง และกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรงในผู้สูงอายุได้

ประโยชน์ของโกรทฮอร์โมนกับโรคหัวใจ
นอกจากจะช่วยในเรื่องของกล้ามเนื้อแล้ว ยังสามารถช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการสูบฉีดเลือดของหัวใจอีกด้วย ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง และยังช่วยลดภาวะความดันโลหิตสูง ปรับสมดุลคอเลสเตอรอล ทำให้หัวใจทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจนั่นเอง

ประโยชน์ของโกรทฮอร์โมนกับกระดูก
มาที่กระดูกกันบ้าง ซึ่งโกรทฮอร์โมนจะช่วยต้านภาวะกระดูกพรุนได้ เนื่องจากมีความสามารถในการช่วยเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูกในร่างกาย ทำให้มีแคลเซียมในกระดูกมากขึ้น ลดการแตกหักของกระดูกมากกว่าเดิม โดยเจ้าโกรทฮอร์โมนจะเข้าไปกระตุ้นเซลล์กระดูกให้ทำการสร้างตัวเองขึ้นมา และยังช่วยให้วิตามินบี 3 เข้าไปจับแคลเซียมเพื่อให้กระดูกแข็งแรง และป้องกันการแตกหักง่ายของกระดูกอีกด้วย

ประโยชน์ของโกรทฮอร์โมนกับการนอนหลับ
อย่างที่ทราบไปแล้วใน บทความก่อนหน้านี้ คือร่างกายจะสามารถหลั่งโกรทฮอร์โมนได้เองในขณะที่เรานอนหลับ ซึ่งถ้าหากนอนหลับก่อน 5 ทุ่ม โกรทฮอร์โมนก็จะออกมาทำงานอยางเต็มที่ ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ หัวใจ และกระดูกอย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น แต่ถ้าหากเป็นโรคนอนไม่หลับ หรือต้องอดนอนบ่อยๆ นอนน้อย หรือมัวแต่เล่น โทรศัพท์ oppo A3s ก่อนนอน ร่างกายก็จะผลิตโกรทฮอร์โมนได้ไม่เต็มที่ ทำให้ตื่นนอนมารู้สึกไม่สดชื่น กระทบต่อการทำงานในเช้าถัดไป ซึ่งถ้าได้รับโกรทฮอร์โมนเพิ่มเติมก็จะทำให้หลับง่ายขึ้น

ประโยชน์ของโกรทฮอร์โมนกับจิตใจ
และเมื่อคุณนอนหลับพักผ่อนเพียงพอ โกรทฮอร์โมนก็จะช่วยปรับอารมณ์ให้กับคุณด้วย ช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นแจ่มใส หลังจากที่ได้ตื่นนอน และพักผ่อนอย่างเต็มที่ ให้ร่างกายพร้อมทำกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งยังยังมีผลต่อสารสื่อประสาท เช่น เอนดอร์ฟิน ซึ่งมีฤทธิ์ระงับความปวด ลดระดับโดพามีนที่มีผลต่อความรุนแรงของอารมณ์ และจากการศึกษายังพบอีกว่า โกรทฮอร์โมนช่วยในเรื่องความจำอีกด้วย ถ้าขาดโกรทฮอร์โมนไป จะทำให้ด้อยต่อการพัฒนา ทั้งความจำระยะสั้น และความจำระยะยาว ประสาทตาจะทำงานแย่ลง และการใช้มือควบคู่กันไปก็จะไม่สัมพันธ์กัน ทำให้การหยิบจับสิ่งของ รวมถึงการใช้ชีวิตกลายเป็นเรื่องยาก มีผลต่อ IQ ทำให้การเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ลดประสิทธิภาพลง

และนั้นเป็นประโยชน์ของโกรทฮอร์โมนเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีในเรื่องของ โกรทฮอร์โมน กับความสวยความงาม, สมรรถภาพทางเพศ, การทำงานของปอด, การฟื้นฟูระบบภูมิต้านทานร่างกาย, การมองเห็น, การรักษาบาดแผล และความจำ ถ้าหากมีโอกาสจะนำมาแชร์ให้ได้ทราบกันอีกครั้งนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.