ดูแลหัวเข่า หัวไหล่ และหัวใจ ด้วย หัวเว่ย y9s

หัวเว่ย y9s

งงกันละสิว่า หัวเว่ย y9s จะดูแลหัวเข่า หัวไหล่ และหัวใจ ของคุณได้อย่างไร ก็แค่คุณมีสมาร์ทโฟน และโหลดแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพร่างกายแค่นั้น ซึ่งปัจจุบันหลายคนไม่ได้ให้ความสนใจกับร่างกายเท่าไหร่มากนัก ช่วงนี้หากใครได้มีโอกาสได้ Work from home หรือใครที่พอที่จะมีเวลาว่าง ก็ลองหัดมาออกกำลังกายกันบ้างดีกว่า ซึ่งถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะโหลดแอปพลิเคชันไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำให้กับคุณเองค่ะ

Plant Nanny

อย่างแรกต้องเริ่มจากการดื่มน้ำกันก่อน เพราะการที่คุณดื่มน้ำน้อยจะทำให้น้ำที่อยู่ตามข้อต่อต่างๆ อย่างเช่น หัวไหล่ หัวเข่า อาจแห้ง หรือไม่ชุ่มชื้นเพียงพอได้ ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ หรืออาจอักเสบได้ง่ายเมื่อต้องออกแรงเดิน ยก เหวี่ยง หรือแม้แต่ตอนออกกำลังกาย และยกน้ำหนัก ดังนั้น แอปพลิเคชัน นี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ดื่มน้ำน้อย หรือมักจะลืมการดื่มน้ำ ซึ่งแอปนี้มาในรูปแบบของการปลูกพืชชนิดต่างๆ ให้คุณสนุกกับการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย หากคุณผ่านการดื่มครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเลือกเมล็ดพันธุ์ กระถาง และตั้งชื่อใหม่ได้ นอกจากจะได้ทั้งสุขภาพแล้ว ยังให้คุณสนุกกับการปลูกพืชน่ารักๆ อีกด้วย

Home Workout

ใครนิยามว่าการออกกำลังกายจะต้องไปออกที่ยิมเท่านั้น เพียงแค่คุณ หัวเว่ย y9s แล้วโหลดแอปพลิเคชันนี้ซะ คุณก็สามารถออกกำลังได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะยิ่งช่วงโควิด-19 กำลังระบาดนี้ คุณไม่ได้ออกไปไหนอยู่แล้ว ก็ออกได้ทุกเวลาเลย โดยในแอปพลิเคชันจะมีรูปแบบการออกกำลังกายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบทั่วร่าง หรือแยกส่วน นอกจากนี้ยังมีการแบ่งระดับ Beginner, Intermediate, และ Advanced ให้เลือกตามความแข็งแรงของแต่ละคนด้วย และเพื่อให้ง่ายต่อการออกกำลังกาย แอปพลิเคชันนี้มีกราฟิกอนิเมชันที่ให้คุณทำตามได้ง่ายๆ พร้อมคำอธิบาย แน่นอนว่าแอปนี้ให้ดูแลคุณทั้งหัวเข่า หัวไหล่ หัวใจ และทั่วร่างกายอย่างแน่นอน

Daylio

คราวนี้เรามาดูแลหัวใจกันโดยตรงกันบ้างดีกว่า แต่เป็นในเรื่องของอารมณ์มากกว่าการบริหารกล้ามเนื้อหัวใจนะ โดยแอปพลิเคชันนี้เปรียบเสมือนกับไดอารี่เล่มน้อยของคุณ ที่จะคอยบันทึกอารมณ์ และความรู้สึกของคุณรายวัน รวมถึงกิจกรรมที่ทำให้คุณรู้สึกเช่นนั้น เพื่อสามารถติดตามสอดส่องสภาพจิตใจ และปัจจัยที่ส่งผลต่อความรู้สึกได้ตลอดทั้งเดือนหรือปีเลยทีเดียว โดยเพียงแค่คุณเลือกไอคอนที่แสดงอารมณ์ต่างตามที่คุณรู้สึก ณ ขณะนั้น นอกจากนี้คุณสามารถกลับเข้ามาดูรายงาน สถิติ หรือค่าเฉลี่ยที่แอปพลิเคชันทำการจัดเก็บและรวบรวมได้ เพื่อคุณจะได้ทราบว่าคุณมักจะมีอารมณ์แบบไหน  และอะไรที่ส่งผลให้คุณมีอารมณ์เช่นนั้น ซึ่งหากคุณได้ทราบแล้ว อาจจะทำคุณปรับปรุง หรือแก้ไขเรื่องของสภาพจิตใจของคุณเองได้

DoctorMe

สุดท้ายกับแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ แอปพลิเคชันนี้เป็นแอปพลิเคชันดูแลอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น ตัวแอปมีการรวบรวมฐานข้อมูลเกี่ยวกับอาการป่วย และการรักษาเบื้องต้นโดยใช้การ์ตูนทำให้เข้าใจง่าย ให้คุณสามารถบันทึกอาการ และสามารถค้นหาเนื้อหาด้านอาการ การปฐมพยาบาล และการใช้ยาแผนปัจจุบัน รวมถึง ยาสมุนไพร เบื้องต้นที่เกี่ยวข้องกับอาการเจ็บป่วยในวันที่คุณไม่สบายได้ และที่สำคัญยังรวบรวมรายชื่อโรงพยาบาลรัฐและเอกชนที่อยู่ใกล้ตัวคุณที่สุดอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งแอปที่ควรมีไว้ในเครื่อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.