ร้อนแบบนี้ต้องกินผลไม้ฤทธิ์เย็นตากแอร์เคลื่อนที่ HITACHI

แอร์เคลื่อนที่ HITACHI

            เมืองไทยเป็นประเทศที่มีความสัมพันธ์อันดีกับอากาศร้อนมาก เพราะว่าทุกฤดูนั้นความร้อนเหนียวกายก็ได้เข้ามาทักทายพวกเราอยู่เสมอไม่เคยว่างเว้นเลย โชคดีที่เราชาวไทยมีอุปกรณ์ที่คอยป้องกันความร้อนไปได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น พัดลม แอร์ หรือ แอร์เคลื่อนที่ HITACHI ที่ประสิทธิภาพดีคอยช่วยเหลือเราเสมอมา ทำให้เราลดความหงุดหงิดเบื่อหน่ายได้เยอะเลยทีเดียว

 นอกจากนี้ประเทศไทยก็ยังเป็นประเทศมีผลไม้ต่าง ๆ มากมาย มีรสชาติอร่อย และหลายชนิดนั้นก็มีฤทธิ์เย็นช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างมากซึ่งสามารถนำมาดัดแปลงในการทานต่าง ๆ ได้มากมายด้วย เราจะพาท่านไปทำความรู้จักถึงผลไม้เหล่านี้ให้ดียิ่งขึ้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการคลายร้อนกัน

1. แตงโม

ถ้าพูดถึงผลไม้ที่ชุ่มน้ำ รสหวาน ทานแล้วสดชื่นที่มีผลผลิตมากมายในประเทศเรานั้นหลาย ๆ คนต้องนึกถึงแตงโมแน่ ๆ เพราะว่าไม่ว่าชาติไหน ๆ มาเยือนก็ต้องเรียกหาแตงโมสายพันธุ์ไทยของเรา โดยแตงโมนั้นเป็นพืชที่มีตระกูลเดียวกับแคนตาลูป แตงกวา และ ฟักทอง เป็นผลไม้ที่มีชื่อทางพฤกษศาสตร์สากลว่า CUCURBITACEAE ในผลของแตงโมนั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ปริมาณมากเลยทีเดียว ชื่นใจเมื่อได้ทานเพราะว่ามีรสชาติหวานยิ่งได้ทานแบบแช่เย็น ๆ แล้วยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยไปใหญ่ เนื่องจากเป็นผลไม้ที่เด่นเรื่องฤทธิ์เย็นจึงสามารถลดอาการร้อนใน ไข้ คอแห้ง และบรรเทาอาการแผลในปากได้

แตงโมอุดมไปด้วยวิตามินรวมถึงแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามินเอ แคลเซียม วิตามินบีรวม เหล็ก  โพแทสเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส เปลือกของแตงโมมีสารที่ชื่อว่า Citrulline ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ดังนั้นเวลาทานควรติดเปลือกขาว ๆ บาง ๆ ไปด้วย แต่ว่าถ้าใครที่มีกระเพราะไม่แข็งแรง ลำไส้อักเสบ และท้องร่วง ไม่ควรทานแตงโมทีละเยอะ ๆ แตงโมนิยมนำมาปั่นเป็นน้ำผลไม้

2. สับปะรด

เป็นอีกหนึ่งสุดยอดผลไม้ขึ้นชื่อของไทยเลยทีเดียว โดยต้นกำเนิดนั้นมาจากประเทศแถบอเมริกาใต้ สามารถเข้ากับภูมิประเทศและสภาพอากาศในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ในประเทศไทยมีการปลูกกันหลายสายพันธุ์เลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น พันธุ์ปัตตาเวีย ที่มีผลใหญ่ ฉ่ำน้ำ, พันธุ์ภูเก็ต ผลมีขนาดเล็ก เนื้อหวานกรอบ และ พันธุ์นางแล ที่จะมีสีเข้มเป็นพิเศษและมีรสหวานนำ

สับปะรดเป็นผลไม้ที่ค่อนข้างถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศเพราะว่ามีรสชาติที่อร่อย น้ำเยอะ หวานอมเปรี้ยว ทั้งยังมีสรรพคุณหลากหลายไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 วิตามินซี และ คาร์โบไฮเดรต มีสรรพคุณทางสมุนไพรในการรักษาอาการต่าง ๆ เช่น โรคบิด โรคนิ่ว ลดอาการแผลเป็นหนอง เป็นต้น โดยการทานนั้นนิยมนำไปแช่ตู้เย็นและทานหรือไม่ก็นำมาปั่นเป็นน้ำผลไม้เช่นเดียวกับแตงโม

3. ชมพู่น้ำดอกไม้

ในบรรดาผลไม้ของไทยนั้นชมพู่ถือว่าเป็นของประจำตลาดที่เราเห็นจนชินตาและได้รับประทานบ่อย ๆ เพราะว่าความชุ่มคอ ทานง่าย นั่นเอง โดยชมพู่น้ำดอกไม้ถือว่าเป็นพันธุ์ดั้งเดิมที่อยู่ในประเทศไทย โดยเป็นผลไม้ที่ปลูกง่ายโตเร็วและยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วย โดยชมพู่มีรสชาติหวานปนจืด มีน้ำเป็นส่วนประกอบที่เยอะมาก รับประทานง่ายไม่ต้องปอกเปลือกมีสรรพคุณมากมายไม่ว่าจะเป็น บำรุงหัวใจ แก้ไข้ แก้ท้องเสีย  เพิ่มความสดชื่นให้กำลังเป็นต้น ทั้งยังเป็นแหล่งรวมของ วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 วิตามินซี ธาตุเหล็ก และอื่น ๆ อีกมากมายนั่นเอง

โดยการที่จะทานชมพู่น้ำดอกไม้นั้นหลังจากซื้อมาจากตลาดแล้วต้องทำการล้างให้สะอาดด้วยน้ำด่างทับทิมและน้ำเปล่าหลาย ๆ น้ำเนื่องจากเป็นผลไม้ที่ทานได้โดยไม่ต้องปอกเปลือกดังนั้นอาจจะมียาฆ่าแมลงหรือว่าเชื้อโรคปนเปื้อนอยู่บนผลก็ได้ โดยการรับประทานอาจจะทานสด ๆ หรือจะนำไปรับประทานกับสลัดก็ได้รสชาติที่ดีเป็นอาหารคลีนที่อร่อย

และนี่คือผลไม้คลายร้อนที่คุณสามารถรับประทานได้พร้อมตาก แอร์เคลื่อนที่ HITACHI ในภาวะอากาศร้อนแบบนี้ เห็นไหมว่าแม้ประเทศไทยจะร้อนขนาดไหนแต่ก็มีทางออกให้กับพวกเราอยู่เสมอ ดังนั้นเลือกผลไม้ที่ถูกใจไปดับอุณหภูมิร่างกายกันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.