แต่งสวยแล้วต่อด้วย oppo mobile

oppo mobile

“ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” ก็คงจะจริง เพราะหากหน้าซีดเป็นไก่ต้มก็คงจะไม่งามแล้วละ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาให้สมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์ได้มีกล้องที่สามารถแต่งแต้มสีสันให้กับใบหน้าของคุณนั้นสวยงามเหมือนแต่งด้วยเครื่องสำอาง อย่างแบรนด์ oppo mobile ที่เชื่อว่าต้องเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจสาวๆ อย่างแน่นอน เพราะมีฟังค์ชั่นในการแต่งรูปให้สวยงาม พร้อมโหมดบิ้วตี้ที่ให้คุณดูดีเพียงแค่แชะเดียว แต่อย่างว่าหากไม่แต่งหน้าเลยก็คงไม่ได้ วันนี้เราจึงจะแนะนำเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ เลย

แป้งผสมรองพื้น

เรื่องงานผิวเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นควรลงรองพื้นก่อนทุกครั้ง เพื่อผิวหน้าที่เนียนเรียบ แต่หากใครเป็นมือใหม่ ยังลงไม่เป็นหรือรู้สึกว่ายุ่งยากเกินไป จะใช้เพียงแค่แป้งผสมรองพื้นก็ได้ โดยเลือกเฉดสีที่เข้ากับสีผิวมาลองใช้ดูก่อน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผิวสวยเนียน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแต่งหน้าในขั้นตอนถัดไป

ดินสอเขียนคิ้ว

คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า หากคิ้วโล้นขึ้นมาก็คงจะไม่ดีแน่ ดังนั้นการมีคิ้วที่สวยงาม ก็จะทำให้องค์ประกอบของใบหน้าทั้งหมดสวยงามขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน หากใครชำนาญแล้วก็สามารถเลือกใช้แบบเจล หรือมมาสคาร่าคิ้วเลยก็ได้ แต่ถ้ายังเป็นมือใหม่อยู่ แนะนะให้ใช้แบบดินสอ หรือแบบฝุ่นก่อน โดยค่อยๆ เริ่มไล่เขียนไปตามรูปคิ้วไปเรื่อยๆ  และให้เลือกตามสีผมเพื่อที่จะไม่ให้เป็นการตัดกันมากจนเกิดไป

อายแชโดว์

บางคนที่ไม่ชอบแต่งตา ก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปก็ได้ แต่ถ้ามีอายแชโดว์ไว้ก็ไม่เสียหาย โดยคุณสามารถเลือกโทนสีธรรมชาติแนวเอิร์ธโทน นู้ด หรือน้ำตาล เพราะโทนสีพวกนี้เป็นสีที่สามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์ อีกทั้งยังแต่งง่ายกว่าพวกสีคัลเลอร์ฟูลเสียอีก

อายไลเนอร์

เป็นหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้เพื่อตากลมโต โดดเด่น คมชัดด้วยอายไลเนอร์ ซึ่งก็จะมีทั้งแบบดินสอ เจล และก็ลิควิด โดยมือใหม่ไม่แนะนำให้ใช้แบบลิควิด เพราะมีโอกาสแต่จะทำให้เลอะเทอะสูงมาก ให้เริ่มจากดินสออายไลเนอร์ไปก่อน เพราะมีเนื้ออ่อนนุ่ม และทำให้เขียนได้ถนัดมือมากกว่า หากเขียนพลาดก็ยังแก้ไขได้ง่ายกว่าแบบลิควิดเยอะเลย

มาสคาร่า

หากแต่งตาซะสวย ด้วยอายแชโดว์ และอายไลเนอร์เรียบร้อยแล้ว แต่ขนตายังตกอยู่ก็ดูไม่สวยรึเปล่า? ดังนั้นมาสคาร่าจะเป็นตัวช่วยเปิดตาให้ขนตางอน ยาว และดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น และหากเป็นไปได้ควรเลือกใช้แบบกันน้ำจะดีที่สุด เพราะว่าเมืองไทยอากาศร้อน หากเลือกใช้แบบธรรมดาอาจทำให้คุณเป็นแพนด้าได้เด้อออ

บลัชออน

ตกแต่งพวงแก้มของคุณให้สดใสด้วยบลัชออน ซึ่งมีให้เลือกหลากสีสัน อีกทั้งมีแบบครีม และแบบฝุ่นให้เลือกใช้ แต่สำหรับสาวๆ มือใหม่แนะนำให้ใช้บลัชออนแบบฝุ่นก่อนจะดีกว่า เพราะว่าควบคุมสีได้ง่ายกว่า ส่วนจะใช้สีอะไรนั้น ก็อยู่ที่ว่าแต่ละคนชอบโทนสีแบบไหน ซึ่งหากเป็นสีผิวคนไทย ก็มีสีชมพู ชมพูอมส้ม หรือสีพีช ที่น่าจะเข้ากับคนไทยมากที่สุด แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าโทนไหนจะเข้ากับสีผิวตัวเอง ก็ลองหยิบ oppo mobile ขึ้นมาลองเล่นดูก่อนก็ได้ อาจจะช่วยคุณเลือกสีบลัชออนได้

ลิปสติก

สุดท้ายแต่งซะสวยแต่ดูป่วยซะงั้น ต้องเติมสีสันให้กับริมฝีปากของคุณด้วยลิปสติกซะหน่อย แค่พอแต้มๆ ให้มีสีสัน แค่นั้นก็ทำให้ใบหน้าคุณดูสดใสขึ้นมาทันตาเลย สีที่แนะนำก็จะเป็นสีทั่วไป อย่างเช่น ชมพู สีส้ม และสีนู้ด เพราะสีเหล่านี้เป็นสีที่ทาได้ทุกโอกาส แต่ถ้าหากใครไม่ชอบทาลิปสติก ก็อาจจะเป็นกลอสสักแท่งเพื่อให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่ม ยิ้มแล้วชวนมอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.