Stay Healthy ด้วย เครื่องฟอกอากาศ mi หรือ Small App ต่างๆ

เครื่องฟอกอากาศ mi

ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาวะการแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของเราหลายๆ คน แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป และเพื่อลดผลกระทบจากภาวะดังกล่าว หลายบริษัทจึงมีนโยบาย Work from home แน่นอนว่านโยบายนี้ช่วยลดผลกระทบดังกล่าว ซึ่งหากเตรียมตัวไม่ดีก็จะกลายเป็นภาระของคนทำงาน พาลให้บริษัทไม่ได้งานที่พึงปราถนาไว้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอนำเสนอการทำงานอย่างผ่อนคลายให้มีประสิทธิภาพที่ควรรู้ สำหรับคนที่ต้องหันมาทำงานที่บ้านทั้งพนักงานทุกระดับ ทุกแผนก

  • ตกแต่งพื้นที่ตำแหน่งทำงานให้น่า “นั่ง” ยาวๆ

                หลายคนคิดว่าการนั่งทำงานที่บ้านคือทำงานตรงไหนก็ได้ของบ้านที่เรารู้สึกสบาย แต่อันที่จริงแล้ว ยิ่งที่ที่ทำให้เราสบายที่สุด มักจะเป็นที่ที่บั่นทอนความขยันของเรามากที่สุด วิธีที่ดีสำหรับการทำงานที่บ้านคือการจัดที่นั่งทำงานให้กลายเป็นที่นั่งทำงานอย่างจริงจังและแยกออกจากพื้นที่หย่อนใจภายในบ้าน แต่ก็ต้องไม่เคร่งเครียดจนกดดันมากเกินไป ควรมีอุปกรณ์บางอย่างเป็นตัวช่วยไว้ผ่อนคลายสักหน่อย เช่น เครื่องฟอกอากาศ mi กาต้มน้ำไฟฟ้า หลายๆ คนอาจจะมองว่าเอามาทำไม จำเป็นตรงไหน แต่การที่เราได้ดื่มน้ำอุ่นจะช่วยให้เราผ่อนคลายสมองได้ เนื่องจากน้ำอุ่นๆ สามารถกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต เพิ่มประสิทธิภาพในการคิดอ่านของสมองเรา ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้น สมองไม่ล้า สามารถลุยกับงานยาก ๆ ต่อได้ ซึ่งปัจจุบันมีกาต้นน้ำไฟฟ้าดีไซน์สวยๆ คุณภาพดี และราคาน่ารักมากมาย อาทิ OTTO Philips Tefal …

                นอกจากนี้ หลายๆ คนอาจจะนึกไปถึงนำไปมาชงกาแฟหรือชา แต่ว่าทางเรามีวิธีที่ง่ายกว่านั้น คือ เครื่องชงกาแฟ ที่ให้คุณได้ลิ้มรสชาติกาแฟสดอย่างดื่มดำ เพราะแน่นอนว่าสะดวกและใช้งานง่ายกว่าเครื่องแบบ Manual สามารถตั้งค่าฟังก์ชั่นเมนูต่างๆ ได้อย่างง่ายและแม่นยำ เช่น ลาเต้ อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ โดยส่วนมากตัวเครื่องจะมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะสมอย่างมากที่จะผ่อนคลายในเวลาสั้นๆ

  • กำหนดตารางเวลาของวันให้ชัด และอย่าลืมช่วง “พักเบรก”

                หลายคนคิดว่าการทำงานที่บ้านคนเดียว อาจทำให้เรามีอิสระที่จะทำงานตอนไหนของวันก็ได้ แต่อันที่จริงแล้ว เราจำเป็นที่จะต้องกำหนดตารางเวลาการทำงานให้ชัดกว่าเดิม เพราะบรรยากาศการทำงานที่บ้านจะนิ่งกว่าการทำงานร่วมกันในบริษัท อีกเรื่องที่ควรคำนึงไว้ด้วยคือ เวลาพัก เนื่องจากการ Work from home ส่วนใหญ่ เราจะทำงานคนเดียวที่บ้าน ซึ่งบรรยากาศจะไม่เปลี่ยนมากนัก แม้จะเป็นเวลาพักเที่ยงก็มีโอกาสที่เผลอจะทำงานอย่างไหลลื่น จนลืมมื้อเที่ยงได้ การกำหนดช่วงเวลาพักในตารางเวลาของวันจะช่วยให้เราได้หยุดพักทั้งร่างกายและสมองจนสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง

                แน่นอนว่าคนทำงานอย่างเราก็ไม่ต้องการอะไรที่วุ่นวายและเชื่องช้า แน่นอนว่าตัวช่วยอย่าง เครื่องฟอกอากาศ mi อาจจะช่วยได้ในเรื่องขอความปลอดภัยของสุขภาพ แต่ความหิวก็เป็นอีกสิ่งนึงที่ต้องคำนึง ฉะนั้น ตัวช่วยอย่าง ไมโครเวฟ ก็เป็นอีกทางนึงที่คุ้มค่าในการลงทุน ด้วยฟังก์ชั่นหลายอย่างที่เหมาะสม อาทิ การรักษาความร้อน (Keep Warm) ละลายอาหารแช่แข็ง ซึ่งครบครันหมดทุกความต้องการ หรือถ้าต้องการอะไรที่มากกว่านั้น หม้อทอดไร้น้ำมัน ที่จะช่วยคุณดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น รักงานแล้ว อย่าลืมว่าต้องรักสุขภาพควบคู่กันไปด้วย!                 อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะทำงานที่บริษัท ที่บ้าน หรือที่ไหน ต้องรู้ว่าควร “แยกเวลางานกับเวลาส่วนตัวออกจากกัน” แต่! นี่อาจไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อต้องปฏิบัติจริง แต่จำเป็นต้องทำให้สำเร็จ โดยเฉพาะตอนทำงานที่บ้าน เพราะการแบ่งเวลาส่วนตัวที่ดี จะช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่ทำงาน ลดความเครียดหลังเวลางาน และไม่รู้สึกว่าตัวเองต้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.