“Stay Safe…and Rest Well”

เครื่องฟอกอากาศในบ้าน

               และแล้วก็มาถึงวันที่ประเทศไทยเราเริ่มเข้าสู่ “Work from Home” กันแล้ว เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) ที่กำลังระบาดอยู่ ณ ขณะนี้  และก่อนหน้านี้จวบจนกระทั่งปัจจุบัน ประเทศไทยเราก็ประสบปัญหาเรื่องฝุ่นละออง PM2.5 ที่ควบคู่กันมา ทำให้ไม่รู้ว่าเราจะต้องวิตกกังวลเรื่องใดกันก่อนแน่ แต่ที่แน่ๆ ต้องมี เครื่องฟอกอากาศในบ้าน ได้แล้ว และตอนนี้ก็ได้มีมาตรการ “Work from Home” ขึ้นตามมติแต่ละองค์กรที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเรามาดูข้อดีของการทำงานที่บ้านกันดีกว่าว่ามันดีอย่างไร

  • สามารถทำงานไปด้วย ทำงานบ้านไปด้วยได้

               การที่คุณ “Work from Home” สามารถทำให้คุณทำงานบ้านไปด้วยได้ อย่างเช่น ก่อนที่คุณจะเริ่มทำงาน คุณอาจจะนำเสื้อผ้าไปทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้า แล้วคุณก็ปล่อยให้เครื่องซักผ้าทำงานของมันไป หลังจากนั้นคุณก็ปล่อยให้เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ ออกมาทำงานของมันบ้าง ซึ่งช่วยให้คุณเก็บกวาดฝุ่นตามใต้โต๊ะ ใต้เตียง ได้โดยที่คุณก็เริ่มทำงานของคุณด้วยเช่นเดียวกัน

  • มีสมาธิในการทำงาน

               เพราะว่าไม่มีอะไรมารบกวนคุณนั่นเอง แน่นอนว่าต่างจากการทำงานที่ออฟฟิศ ที่จะมีเสียงจากเพื่อนร่วมงาน ที่อาจทำให้คุณเสียสมาธิได้ บ้านจึงเป็นสถานที่ที่จะทำให้สมองผ่อนคลาย มีสมาธิในการทำงานมากกว่า ทำให้คุณโฟกัสกับงาน และได้งานที่มีคุณภาพ และยิ่งถ้าหากบ้านคุณติดตั้งเครื่องปรับอากาศที่มีการทำงานเงียบโดยมีใหม่ๆ ที่ช่วยทำให้เครื่องปรับอากาศทำความเย็นได้เร็วกว่า ยาวนานกว่า และเงียบสบายกว่าเดิม เป็นต้น หรือ เครื่องปรับอากาศที่มีเทคโนโลยีเพื่ออากาศสะอาด ช่วยกรอง และตรวจจับสิ่งเจือปนอนุภาคขนาดเล็ก 2.5 ไมครอนในอากาศด้วยประจุไฟฟ้าอีกด้วย อาทิ LG, MITSUBISHI ELECTRIC, Electrolux, Daikin ฯลฯ รวมถึงเครื่องฟอกอากาศไร้ใบที่ทำงานเงียบไม่รบกวนการทำงานของคุณ อีกทั้งยังควบคุมการทำงานด้วยรีโมทคอนโทรล และแอพพลิเคชั่นทั้งระบบ IOS และ ANDROID ได้อีกด้วย

  • ไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด-19 + ฝุ่นละออง PM2.5

               เนื่องจากปัญหาหลักตอนนี้ไม่ใช่แค่ในประเทศเราเท่านั้นที่เจอแต่เป็นปัญหาของทุกคนทั่วโลก นั่นคือการระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ที่ทุกคนกำลังวิตกกังวล อีกทั้งเรื่องฝุ่นละออง PM2.5 ที่ยังคงมีอยู่ ดังนั้นการทำงานที่บ้านจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ โดยไม่ต้องออกไปเสี่ยงโรคร้าย และมลภาวะเช่นนั้น แต่การทำงานที่บ้าน หรือ “Work from Home” นั้น คุณต้องมั่นใจด้วยว่าบ้านของคุณก็สะอาด ปราศจากฝุ่นละอองด้วยเช่นกัน

               ดังนั้น การมีเครื่องปรับอากาศที่มีระบบฟอกอากาศในตัวด้วยก็จะดีมากที่สามารถตรวจจับฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็น เครื่องฟอกอากาศที่สามารถกำจัดอนุภาคขนาดใหญ่อย่างฝุ่น หรือเส้นผม ไปจนอนุภาคขนาดไมครอน และสามารถจับแบคทีเรียที่เป็นอันตรายได้ รวมถึงขจัดสารอันตรายอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งฝุ่น ทั้งกลิ่นจะไม่เป็นปัญหาให้คุณระหว่าง “Work from Home” อย่างแน่นอน

               นั่นเป็นเพียงข้อดีเล็กๆ น้อยๆ ของการทำงานที่บ้าน ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นการทำงานที่บ้าน แต่งานก็ออกมามีประสิทธิภาพได้ เมื่องานออกมาดีแล้ว สุขภาพก็ต้องดีด้วย ซึ่งหากบ้านไหนยังไม่มี เครื่องฟอกอากาศในบ้าน หรือเครื่องปรับอากาศที่ให้ทั้งความเย็น ทั้งเงียบ และยังกรองฝุ่น หรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ สามารถเลือกซื้อได้ที่ตามรุ่น หรือแบรนด์ที่คุณต้องการได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.