บอกลาความขี้เกียจสู่การเป็นคนที่ขยันกว่าเดิม

iphone ราคา

            มนุษย์เรานั้นมีสิ่งที่เป็นอุปสรรคในการทำสิ่งต่าง ๆ ให้บรรลุเป้าหมายหลายอย่าง อย่างเช่นปัจจัยภายนอกในเรื่องของบรรยากาศการทำงานการต้องต่อสู้กับผู้ที่ไม่หวังดีต่าง ๆ หรือการก้าวให้ทันกับเทคโนโลยีที่รุดหน้าไปทุกวันทำให้คุณต้องเรียนรู้กับการใช้งาน iphone ราคา หลักหมื่นในเรื่องแอปพลิเคชั่นและฟังก์ชั่นใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานและชีวิตประจำวันอยู่ตลอดเวลา นอกจากนั้นปัจจัยภายในก็เป็นสิ่งสำคัญและอุปสรรคที่หลายคนยกในการทำงานหรือพัฒนาตัวเองก็คือความขี้เกียจซึ่งสามารถมีได้กับทุกคนเป็นปกติ แต่ด้วยความปกตินี่แหละที่ทำให้กลายเป็นความเคยชิน

                ดังนั้นครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำแนวทางในการขจัดความขี้เกียจต่าง ๆ ให้ลดน้อยเบาบางเพื่อความก้าวหน้าในการทำสิ่งต่าง ๆ นั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วมาลองดูกันเลยดีกว่า

                1. อย่าทำหลายสิ่งมากเกินไปในเวลาเดียว

                ในหนึ่งวันนั้นบางคนมีภารกิจที่หลากหลายทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวทำให้ต้องรีบจัดการหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน ซึ่งถือว่าไม่ผิดถ้าเกิดว่าคุณเป็นคนที่สามารถจัดการสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายเป็นระบบพอ แต่ถ้าคุณทำหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวมากเกินไปหรือว่าคุณเป็นคนที่สมาธิไม่ดีพอ คุณก็จะหมดแรงหมดกำลังใจในสิ่งที่จะทำและพาลไม่อยากทำอะไรเลยก็ได้

                ดังนั้นการที่จะทำให้เรารู้สึกมีพลังในการทำงานที่สุดนั้นก็ควรที่จะเลือกโฟกัสทำแค่สิ่งเดียวหรือไม่กี่สิ่งก็จะช่วยให้ความเหนื่อยล้าของคุณหายไปซึ่งมีเปอร์เซ็นต์ที่งานดังกล่าวจะเสร็จได้ด้วยดีกว่าทำหลาย ๆ สิ่งในครั้งเดียวด้วย

                2. มองหาแรงพลักดันในการทำ

                เมื่อเราท้อหรือไม่อยากสู้งานที่อยู่ตรงหน้านั้นและอยากจะเล่น iphone ราคา หลักหมื่นที่เพิ่งซื้อมาทั้งวันทั้งคืนควรนึกถึงสิ่งที่จะได้กลับมาหลังทำงานดังกล่าวประสบผลสำเร็จอย่างเช่นถ้าเราอ่านหนังสือสอบเสร็จเราก็จะทำข้อสอบได้และก็จะได้โอกาสดี ๆ ในการสอบเข้าที่เรียนต่าง ๆ หรือการทำงานถ้าเคลียร์งานที่อยู่ตรงหน้าให้เสร็จโดยเร็วเราก็จะมีเวลาเล่นสมาร์ทโฟนหรือออกไปแฮงค์เอาท์ได้อย่างไม่มีความกังวลใจนั่นเอง

                3. พักผ่อนให้เพียงพอ

                เคยไหมที่เวลาจะทำงานหรือว่าทำสิ่งอะไรก็แล้วแต่ที่สำคัญจะมีความง่วงเข้ามาเยี่ยมเยือนทุกที ส่วนหนึ่งนั้นเป็นเพราะว่าร่างกายอาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอเมื่อต้องใช้สมาธิหรือว่าความตั้งใจในการทำงานก็จะหมดเรี่ยวแรงขึ้นมาในทันที ดังนั้นในทุก ๆ วันควรพักผ่อนให้เพียงพอ โดยหลับให้ได้อย่างต่ำวันละ 8 ชั่วโมง เชื่อได้เลยว่าพลังใจและพลังกายของคุณจะฟื้นคืนมาได้อย่างแน่นอน

                4. ทำสิ่งที่คิดในทันที

                เมื่อเรามีความต้องการจะทำสิ่งอะไรไม่ควรปล่อยให้เวลาล่วงเลย แต่ว่าควรต้องรีบทำโดยทันที ตัดข้ออ้างที่อยู่ในหัวว่า เดี๋ยวก่อนไปให้หมด อย่างเช่นถ้าอยากจะทำการบ้านการรีบลุกขึ้นไปทำ ถ้าอยากจะทำกับข้าวก็เดินไปเปิดตู้เย็นทันที เมื่อทำจนเป็นนิสัยแล้วก็จะกลายเป็นคนที่กระตือรือร้นในการทำสิ่งต่าง ๆ ไม่ผลัดวันประกันพรุ่งนั่นเอง

                5. ออกไปเจอผู้คนเยอะ ๆ

                คนที่รู้ตัวว่ามีนิสัยค่อนข้างขี้เกียจนั้นควรออกไปพบปะกับผู้คนเยอะ ๆ เพื่อให้ได้ร่างกายและจิตใจได้แอคทีฟ เพราะว่าการที่จะเก็บตัวอยู่คนเดียวนั้นเราจะรู้สึกพอใจกับโลกของเราที่ไม่ต้องขนขวายหาอะไรมาพัฒนาตัวเองก็ได้ แต่ถ้าเราได้ไปพบกับผู้คนและได้พูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติดี ๆ ก็จะทำให้เกิดแรงบรรดาลใจหลายอย่าง ๆ ขึ้นมาในการริเริ่มทำสิ่งต่าง ๆ นั่นเอง

                6. ชื่นชมตัวเองเมื่อทำงานเสร็จ

                เมื่อเราทำงานหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ต้องต่อสู้กับความขี้เกียจได้ให้เราชื่นชมตัวเองและมองว่าเราสามารถทำเรื่องต่าง ๆ ได้ด้วยความสามารถและความตั้งใจ เชื่อว่าจะเพิ่มความภาคภูมิใจและเพิ่มคุณค่าให้กับความรู้สึกอย่างมากมายเลยทีเดียว

                และนี่คือการแนะนำบอกลาความขี้เกียจสู่การเป็นคนที่ขยันกว่าเดิมที่เรานำมาเสนอท่านในครั้งนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับหลาย ๆ คนที่ต้องการจะประสบความสำเร็จกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.