ทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก

oppo ราคา

                สัตว์เลี้ยงถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่เป็นเพื่อนของมนุษย์มาเป็นระยะเวลานาน ซึ่งได้สร้างความสุขและความสบายใจจนมาถึงปัจจุบันและยังมีความสำคัญต่อจิตใจอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย เห็นได้จากใน Smartphone ที่สามารถถ่ายรูปได้สวย ๆ อย่างแบรนด์ oppo ราคา ระดับหมื่นขึ้นไปของหลาย ๆ คนก็จะมีรูปสัตว์เลี้ยงของตัวเองเยอะแยะมากมายเอาไว้ดูเพื่อให้หายคิดถึงทุกที่ทุกเวลานั่นเอง

                โดยเพื่อนสัตว์เลี้ยงนั้นก็มีอยู่หลายชนิดหลายแบบให้ได้นำมาเลี้ยงซึ่งแต่ละคนก็มีความชอบไม่เหมือนกันด้วยเหตุผลนานับประการ แต่ว่ารู้หรือเปล่าว่าชนิดของสัตว์เลี้ยงนั้นสามารถบอกนิสัยของเจ้าของได้เป็นอย่างดี ซึ่งครั้งนี้เราก็จะมาเจาะลึกกันโดยยกตัวอย่างสัตว์เลี้ยงยอดนิยมมาดังต่อไปนี้

                1. สุนัข

                นับว่าเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมเลยก็ว่าได้ด้วยความน่ารักแสนรู้และหลากหลายสายพันธุ์นั่นเอง โดยผู้ที่ชอบเลี้ยงสุนัขนั้นจะเป็นคนซึ่งรักเพื่อนฝูงและมีความจริงใจให้กับคนรอบข้าง มักจะเป็นผู้ให้และห่วงใยช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ จนบางครั้งหลายคนบอกว่าเป็นคนซื่อ และด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ในบางครั้งก็ทำอะไรหลาย ๆ อย่างตรงไปตรงมาเกินไปจนขาดการวางแผนหรือชั้นเชิงในการทำงานหรือการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ที่นอกเหนือไปจากสิ่งที่เห็นในชีวิตประจำวัน

                2. แมว

                สัตว์แสนรักของเหล่าบรรดาทาสแมวนั่นเอง โดยเป็นที่นิยมของคนในเมืองเพราะสามารถเลี้ยงในบ้านได้และค่อนข้างจะอยู่ร่วมกับมนุษย์ง่ายอีกด้วย ซึ่งผู้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงแมวนั้นส่วนมากจะเป็นคนที่ค่อนข้างชอบความอิสระ ไม่นิยมให้คนอื่นมาคอยสั่งการนู่นนี่ มีความปราณีตในการจัดการสิ่งต่าง ๆ รวมถึงมีสไตล์ในการแต่งตัวมี่พิถีพิถันเป็นอย่างมาก แต่อีกมุมหนึ่งอาจจะเป็นคนที่เห็นความสำคัญของตัวเองมาก่อนเป็นอันดับแรกจนมีคนมองว่าเป็นคนหยิ่งแต่จริง ๆ แล้วเขาแค่เป็นคนที่มีมุมส่วนตัวค่อนข้างเยอะและไม่ได้มีเจตนาร้ายหรือทำร้ายใครทั้งสิ้น

                3. หนู

                เป็นสัตว์เลี้ยงอีกประเภทหนึ่งที่นำมาเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายสำหรับผู้ที่ชอบความน่ารักน่าเอ็นดู ซึ่งหนูนั้นต้องใช้ความระมัดระวังในการเลี้ยงเป็นพิเศษเพราะว่าตัวเล็กและค่อนข้างบอบบาง ผู้ที่ชอบการเลี้ยงหนูนั้นจะเป็นคนที่มีความตื่นตัวในการทำสิ่งต่าง ๆ อยู่เสมอ พร้อมยิ้มรับกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวอย่างสดใส มีทักษะในการปรับตัวกับสิ่งรอบตัวได้อย่างรวดเร็วแต่ว่าก็มีเป้าหมายในการดำเนินชีวิตอย่างชัดเจน จุดเด่นมาก ๆ เลยก็คือเป็นคนที่สะสมสิ่งต่าง ๆ เก่งมาก ๆ รวมถึงเงินทองด้วย รวมถึงเป็นคนสะอาดเก็บข้าวของในบ้านได้เรียบร้อย

                4. ปลา

                ถึงว่าปลาจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่สามารถมาคลุกคลีกับเจ้าของได้เหมือนสัตว์อื่น ๆ แต่ด้วยความสวยงามและสีสันที่สวยงามก็ทำให้ผู้ที่เลี้ยงดูเพลิดเพลินได้ทั้งวัน ซึ่งผู้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงปลานั้นมักจะเป็นคนที่มีความสงบนิ่งไม่มีอารมณ์โมโหเข้ามาในชีวิตมากนักและจะไม่ค่อยหวังในสิ่งที่คิดว่าใหญ่เกินตัว ไม่ชอบการแข่งขันและค่อนข้างไม่ค่อยชอบสังคมหรือเรียกได้ว่าขี้อายนั่นเอง แต่อย่าให้ได้โดนกล่าวหาหรือทำอะไรให้เจ็บช้ำน้ำใจเลยนะเพราะว่าจะกลายเป็นคนที่พูดจาร้าย ๆ ต่อว่าไปทั่วได้เหมือนกัน

                5. นก

                สำหรับคนที่ชอบเลี้ยงนกเอาไว้เพื่อเป็นเพื่อนในยามเหงา ๆ นั้นจะเป็นคนที่ชอบความอิสระมีความคิดเป็นของตัวเองค่อนข้างสูง ไม่ชอบเอาใจใคร ไม่ชอบทำอะไรซ้ำ ๆ เดิม ๆ เวลามีปัญหากับใครชอบที่จะเปิดหน้าสู้เถียงกันจนกว่าจะเบื่อกันไปข้างนึงเลยทีเดียว แต่ข้อดีก็คือเป็นคนรักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาก

                6. กระต่าย

                เป็นสัตว์อีกประเภทที่มีหลายคนใฝ่ฝันที่จะเลี้ยงโดยบางสายพันธุ์นั้นก็แพงมากบางที่แพงกว่า Smartphone แบรนด์แพง ๆ อย่าง oppo ราคา หลักหมื่นอีก แต่ด้วยความที่ดูแลค่อนข้างยากจึงเป็นอุปสรรคในการเลี้ยงพอสมควร โดยผู้ที่เป็นเจ้าของนั้นส่วนมากจะเป็นคนที่ดูภายนอกอ่อนไหวแต่จริง ๆ ภายในเข้มแข็งมาก มีแผนการอะไรต่าง ๆ แอบแฝงอยู่ไม่น้อย ดังนั้นจึงไม่ค่อยโดนใครหลอกง่าย ๆ

                จะเห็นได้ว่าเจ้าของกับสัตว์เลี้ยงนั้นมีหลายอย่างที่สามารถเชื่อมถึงกันได้โดยทั้งลักษณะนิสัยของผู้เลี้ยงนะครับ แล้วคุณล่ะชอบเลี้ยงสัตว์อะไรเอ่ย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.