แต่งกายอย่างไรให้สมวัยสาว 30

apple watch nike

สาวๆ ที่อยู่ในวัย 20 ปลายๆ กำลังจะเข้าสู่วัย 30 นั้น มักจะกังวลว่า “ฉันจะแต่งตัวยังไงดีนะ ให้ไม่ดูเด็กเกินไป และไม่ดูป้าเกิน” วันนี้เราจะมาดูกันว่าการแต่งกายของสาวกันว่าแบบไหน สไตล์ไหนที่ยังจะทำให้คุณดูสวยสมวัย ไม่เปลี่ยนไปจากเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือดูภูมิฐานเข้าไว้ และนอกจากเสื้อผ้าแล้วนั้น บรรดา Accessories อย่างเช่นเครื่องประดับต่างๆ รองเท้า นาฬิกา ก็จำเป็น หากเป็นสาวสายสปอร์ตอย่างน้อยก็ต้องมี apple watch nike กันบ้าง เอาเป็นว่าเราไปดูกันดีกว่าว่าต้องแต่งแบบไหนดีนะให้สมวัย 30

เรื่องโทนสีเป็นเรื่องสำคัญ

เริ่มกันที่โทนสีกันก่อนเลย สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือการที่จะแต่งแบบสีสันสดใสคัลเลอร์ฟูลสุดๆ อาจจะไม่เหมาะกับสาววัย 30 แล้ว สาวๆ อาจเริ่มด้วยการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าแนวมินิมอลอย่างโทนสีคลาสิกอย่างสีน้ำตาล ครีม ขาว ดำ หรือเอิร์ธโทนที่ดีไซน์ไม่ได้ดูหวือหวามาก ดูสุภาพแต่ยังดูดีมีสไตล์ หรือจะเดรสดำที่จบในชุดเดียว โดยหาทรงที่เข้ารูปเล็กน้อย ให้ความรู้สึกความเรียบหรูดูสุภาพ โดยให้เลือกความยาวลงมาประมาณหัวเข่ากำลังดี ให้คุณสามารถสวมใส่ได้หลากหลายแทบจะทุกโอกาสเลยก็ว่าได้

ยีนส์ก็ได้ในบางโอกาส

หลายคนคงคิดว่าการใส่ยีนส์นั่น อาจทำให้เราดูไม่สุภาพได้ในวัย 30 แต่คุณสามารถสวมยีนส์ได้ตามที่คุณต้องการ เพียงแต่อาจจะต้อง Mix and Match ให้ดี หรือจะเป็นกางเกงยีนส์ทรงเอวต่ำที่ไม่เน้นรูปร่างช่วงเอวมากจนเกินไป สวมใส่ได้ง่าย หรือกระโปรงยีนส์ทรงเอหรือทรงดินสอก็ได้เช่นเดียวกัน

สูท หรือเบลเซอร์สักตัว

การมีสูท หรือเบลเซอร์สักตัว จะช่วยให้สาวๆ ดูเป็น Working Women มากขึ้น สามารถเพิ่มระดับให้ดูเป็นทางการมากยิ่งชึ้น ไอเท็มนี้จะช่วยชีวิตสาวๆ ในวันที่ต้องมีเหตุฉุกเฉินได้ ซึ่งสามารถ Mix and Match ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ก็ได้ สามารถเปลี่ยนจาก casual เป็น formal ได้ในทันที โดยสีที่แนะนำควรเป็นดำ ครีม น้ำตาล เพื่อให้ดูเป็นทางการมากขึ้น แต่หากเป็นวันที่ต้องการเพิ่มสีสันบ้าง แนะนำเป็นสีอ่อนๆ เช่น เขียวอ่อน ชมพูอ่อน ม่วงอ่อน เป็นต้น

นาฬิกาข้อมือหรือสมาร์ทวอทช์สักเรือน

นาฬิกาข้อมือเป็น Accessories ที่จำเป็นตั้งแต่แรกเริ่มในวัยทำงาน แต่สำหรับสาววัน 30 แล้วนั้น นาฬิกาข้อมือที่สามารถทำหีคุณดูภูมิฐาน น่าเชื่อถือได้ อีกทั้งยังแฝงความหมายเรื่องการรักษาเวลาเอาไว้ได้อีกด้วย หรือหากเป็นสาววัย 30 ที่ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยการออกกำลังกาย การที่มี apple watch nike ก็บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้เป็นอย่างดี

รองเท้าผ้าใบขาว สาววัยไหนก็ใส่ได้

สาววัยไหนก็ใส่รอดกับรองเท้าผ้าใบสีขาว เป็นไอเท็มยอดฮิตตลอดกาล โดยสาววัย 30 นั้นอาจจะต้องเลือกให้แมทช์กับการแต่งกายที่แนะนำไปแล้วในตอนต้น อีกทั้งควรเลือกรองเท้าที่รับกับเท้าได้ดี สวมใส่สบาย ดีไซน์เรียบเพื่อให้สามารถเข้ากับหลายๆ ลุคของคุณ อาจจะเลือกเป็นแบรนด์กีฬา Nike หรือ Adidas เนื่องจากให้การสวมใส่ที่สบายกว่ารองเท้าแบรนด์แฟชั่นทั่วไป

และนั่นเป็นเพียงไอเท็มส่วนหนึ่งที่จะทำให้สาววัย 30 นั้น ดูสวยสมวัย แต่งกายเหมาะสมทุกสถานการณ์ แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าสไตล์ไหนก็แล้วตาม อย่าสูญเสียความเป็นตัวเองละ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.