วิธีเลือกเสื้อยืด เพื่อนคู่กายคุณในทุก ๆ วัน

hatari 16 นิ้ว

            เสื้อยืดถือว่าเป็นไอเท็มและเสื้อผ้าประจำตัวที่ทุกคนต้องมีกันอยู่แล้วแน่นอน และถ้าพูดถึงเสื้อยืดแล้วหลายคนคงต้องนึกถึงความสบายของการสวมใส่สามารถสู้กับอากาศร้อน ๆ ในเมืองไทยได้แม้ว่าจะไม่เหมือนตากพัดลม hatari 16 นิ้ว อยู่กับบ้านแต่ก็ทำให้คล่องตัวเย็นสบายทุกครั้งที่ใส่ หลายคนจึงไม่คำนึงถึงการเลือกที่ยุ่งยากมากนัก เรียกได้ว่ามีตัวไหนก็ใส่ตัวนั้นไป ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิดเอามาก ๆ เพราะว่าถึงแม้ว่าเสื้อยืดจะทำออกมาในรูปแบบที่สวมใส่ง่าย แต่ก็มีผลต่อบุคลิกภาพและสามารถใส่ไปในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว

                ดังนั้นอย่าปล่อยให้ความเชื่อผิด ๆ มาทำให้คุณกับเสื้อยืดที่คุณใส่นั้นดูไม่เข้ากันและไม่เหมาะสมเลย มาดูทางนี้เพราะเราจะแนะนำวิธีการเลือกเสื้อยืดซึ่งคุณสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับบุคลิกภาพและรสนิยมความชื่นชอบของคุณได้นั่นเอง

                1. เลือกเนื้อผ้า

                เสื้อยืดแต่ละแบรนด์แต่ละตัวก็จะมีเนื้อผ้าที่ไม่เหมือนกันซึ่งความรู้สึกของการสวมใส่และรายละเอียดยิบย่อยต่าง ๆ ก็แตกต่างกันด้วยเช่น

                – ผ้าฝ้าย 100 %

                ผ้าชนิดนี้เป็นทำมาจากเส้นใยธรรมชาติทั้งหมดสามารถระบายอากาศได้ดี เวลาที่ผู้สวมใส่เหงื่อออกมาก ๆ ก็สามารถซับและแห้งได้อย่างรวดเร็ว เป็นผ้าที่สามารถใส่ออกไปลุย ๆ นอกบ้านได้เป็นอย่างดี แต่จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง

                – ผ้าสังเคราะห์ 100 %

                มีข้อดีคือราคาถูกผ้าไม่ยับง่ายและสีจะไม่ตก แต่ก็มีข้อเสียคือระบายอากาศได้ไม่ดีเกิดกลิ่นอับได้ง่ายและบางครั้งจะอึดอัดถ้าอากาศร้อนมาก ๆ

                – ผ้าผสม

                สามารถเห็นผ้าชนิดนี้ได้ทั่วไปในท้องตลาดโดยเป็นการผสมกันระหว่าผ้าฝ้ายและผ้าสังเคราะห์ ซึ่งผลที่ได้คือมีราคาที่บานกลางและมีคุณภาพที่โอเค โดยเหมาะกับใส่ในชีวิตประจำวันทั่วไปดูดซับเหงื่อที่ออกปกติได้แต่เนื้อผ้าจะไม่เนียนเหมือนผ้าฝ้าย 100 % นั่นเอง

                2. เข้าใจหุ่นและสรีระของตัวเอง

                เสื้อยืดกับหุ่นของผู้ใส่นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สัมพันธ์กันเป็นอย่างมาก เพราะว่าถ้าเกิดคุณมีหุ่นที่เจ้าเนื้อแต่ใส่เสื้อที่มีขนาดเล็กและรัดรูปก็จะดูแน่นและไม่เหมาะกับบุคลิกเป็นอย่างมาก ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่มีหุ่นเจ้าเนื้อก็ควรเลือกหาเสื้อยืดที่มีไซส์ใหญ่ขึ้นมาให้เหมาะสมสังเกตุง่าย ๆ ก็คืออย่าให้ตะเข็บตรงหัวไหล่เข้ามาเกินจนบีบรักแร้ หรือตรงส่วนหน้าอกก็ไม่ควรรัดเกินไป บางคนอาจใส่เป็นแบบ Oversize ก็เท่มีสไตล์ดี

                เช่นเดียวกันกับคนที่มีรูปร่างเล็กและผอมก็ไม่ควรสวมเสื้อที่ใหญ่มากเกินไป เพราะจะดูเหมือนเด็กเอาเสื้อพ่อมาใส่แต่ว่าควรเลือกเสื้อที่พอดีตัวเพื่อที่จะทำให้ดูสมส่วน

                3. เลือกคอเสื้อที่เหมาะสม

                คอเสื้อนั้นสามารถที่จะทำให้หุ่นของผู้สวมใส่ดูไปในทางที่ดีได้อย่างเช่นคนที่มีรูปร่างท้วมเมื่อใส่เสื้อยืดคอวีแล้วก็จะทำให้หุ่นดูสูงโปร่งและใบหน้าเรียวยาวขึ้นด้วย ส่วนคนผอมก็เหมาะสมกับเสื้อคอกลมเพราะว่าทำให้ร่างกายดูกำยำขึ้นเนื่องจากปิดบังส่วนคอเอาไว้นั่นเอง หรือถ้าใครเป็นคนขี้ร้อนที่ต้องหาพัดลมอย่าง hatari 16 นิ้ว มาเป่าบ่อย ๆ ก็สามารถใส่เสื้อคอวีได้แค่เลือกขนาดให้ดูไม่ใหญ่เกินไปเท่านั้นเอง

                4. สีสันและลวดลาย

                เสื้อยืดเป็นเครื่องแต่งกายที่มีอิสระในเรื่องของสีสันและการออกแบบลวดลายเป็นอย่างมาก แต่ว่าก็ควรเลือกให้เข้ากับบุคลิกและสถานการณ์หรือสถานที่ ๆ จะใส่ไปด้วย อย่างเช่นถ้าคุณเป็นหนุ่มมาดเข้ม ๆ หรือ ผู้หญิงแนวขรึม ๆ ก็คงจะไม่ใส่เสื้อสีสันฉูดฉาดหรือลายการ์ตูนเด็ก ๆ กลับกันถ้าคุณเป็นหนุ่มสาวที่มีบุคลิกสดใสก็อาจใส่เสื้อสีสันหลากหลายที่เป็นลายน่ารัก ๆ หรือการ์ตูนได้ แต่นอกจากเรื่องรสนิยมแล้วก็ควรดูด้วยว่าเหมาะกับที่หรือสถานการณ์ที่จะใส่ไปไหม

                จะเห็นได้ว่าเสื้อยืดที่เราใส่กันอยู่เป็นประจำเกือบทุกวันนั้นแท้ที่จริงแล้วยังมีรายละเอียดมากมายให้เราได้พิจารณา ดังนั้นสามารถนำไปลองใช้กับตัวคุณได้นะครับ         

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.