ไอโฟน7พลัสราคาล่าสุด 2562 สุดจุก!

ไอโฟน7พลัสราคาล่าสุด 2562

ปี 2562 ราคาของมือถือลดราคาลงไปอย่างมาก ดูอย่าง ไอโฟน7พลัสราคาล่าสุด 2562 เรียกได้ว่าสุดจุก! ตอนออกมาราคาเราก็รู้กันอยู่แล้ว ราคาพุ่งไปเกือบครึ่งหมื่น แต่ในปัจจุบัน ไอโฟน7พลัสราคาล่าสุด 2562 นั้น ได้ลดลงเป็นอย่างมากแล้ว ซึ่งคุณภาพไม่ได้ลดลงเลย ยังคงมีฟีเจอร์ที่ทันสมัย และยังใช้ได้อยู่จนปัจจุบันนี้ ซึ่งที่อยากให้มีครอบครองกัน เนื่องจากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถแจ้งเตือนในเรื่องของสุขภาพ

ซึ่งปัจจุบันเป็นเรื่องที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก อย่าได้มองข้ามอาการเล็กๆ น้อยๆ เพราะอาจจะทำให้ไปสู่สาเหตุใหญ่ได้ อาทิ เจ็บคอ บอกเลยว่าการเจ็บคอมีได้หลายรูปแบบและหลายสาเหตุ ขอยกตัวอย่าง ดังนี้

โรคภูมิแพ้อากาศ ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ตอนที่เราตื่นนอนเท่านั้น แต่ยังสามารถเกิดขณะที่เรานอนหลับได้ ซึ่งอาการนี้นอกจากจะทำให้เจ็บคอหรือคอแห้งหลังจากตื่นนอนแล้ว ก็ยังทำให้รู้สึกเหมือนว่าเป็นไข้หวัด เกิดอาการจาม และมีน้ำมูกในช่วงเช้าได้อีกด้วย

กรดไหลย้อน ไม่ต้องแปลกใจเลยถ้าหากคุณเป็นกรดไหลย้อน แล้วจะรู้สึกเจ็บคอหลังจากตื่นนอน ยิ่งโดยเฉพาะคนที่มักจะรับประทานอาหารก่อนจะเข้านอน เพราะหลังจากรับประทานอาหาร กรดในกระเพาะอาหารจะไหลย้อนขึ้นมาที่บริเวณหลอดอาหาร ทำให้เกิดการระคายเคืองและเป็นสาเหตุให้ตื่นมาแล้วรู้สึกเจ็บคอนั่นเอง

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องนอนกรน อาการเจ็บคอหลังตื่นนอนก็เป็นสิ่งที่มักจะพบได้บ่อย เพราะเมื่อเวลาที่คุณหลับแล้วเริ่มกรน อากาศก็จะเข้าไปทางปาก ทำให้ภายในปากและลำคอแห้ง ไม่ชุ่มชื้น ซึ่งการนอนกรนไม่ได้เพียงแค่ส่งผลให้คอแห้ง แต่ยังอาจส่งผลให้เกิดภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้อีกด้วย

โรคคออักเสบ มักเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Streptococcus gr.A ในคอ ทำให้มีอาการเจ็บคออย่างรุนแรง ไอมีเสมหะ กลืนลำบาก มีไข้ และอาจนำไปสู่การติดเชื้อที่บริเวณอื่นๆ ด้วย

ทอนซิลอักเสบ สาเหตุเกิดจากการติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียที่เข้ามาทางปาก บางครั้งก็เป็นเชื้อที่ลุกลามมาจากโรคคออักเสบ อาการคือต่อมทอนซิลบวมแดง มีจุดสีขาวเหลืองปกคลุม เจ็บคอรุนแรง กลืนลำบาก เหมือนมีก้อนในคอ มีกลิ่นปาก และมีไข้สูง

         การดื่มน้ำน้อยจนไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันจะส่งผลไปถึงในช่วงเวลากลางคืนที่เรานอนหลับ เพราะตอนที่นอนหลับ ร่างกายจะไม่ได้รับน้ำจากการดื่ม ทำให้ร่างกายดึงน้ำไปใช้จนทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ และจะรู้สึกเจ็บคอหลังจากตื่นนอนนั่นเอง ซึ่งเป็นอาการของภาวะขาดน้ำนั่นเอง รวมไปถึง กล่องเสียงอักเสบ เกิดได้จากการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ซึ่งทำให้มีอาการเจ็บคอเวลากลืน เสียงแหบ มีไข้ และอาจหายใจลำบากด้วย

ฉะนั้น จะขอแนะนำ การป้องกันอาการเจ็บคอแบบคร่าวๆ ที่ใครก็ทำได้ ดูแลสุขอนามัยให้สะอาด โดยการล้างมือก่อนหยิบอาหารเข้าปาก และพยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสคลุกคลีกับผู้ป่วยคนอื่นๆ หรือ หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสารที่กระตุ้นอาการแพ้ รวมถึงสภาพอากาศเย็น ลดการสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.