เก็บเครื่องสำอางในตู้เย็นดีไหมนะ?

ตู้เย็นราคาถูก

แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยแช่เครื่องสำอาง ครีมบำรุงต่างๆ ในตู้เย็นกันอย่างแน่นอน เพราะบ้านเราเป็นเมืองที่ร้อน ที่ร้อนมากๆ ซึ่งอาจทำให้เครื่องสำอางเสื่อมสภาพ หรือไม่ก็ละลายกลายเป็นน้ำ จนไม่สามารถนำไปใช้ได้ จึงไม่แปลกที่สาวๆ หลายคนเลือกที่จะเก็บเครื่องสำอาง หรือครีมบำรุงต่างๆ ทั้งหลายไว้ในตู้เย็น อีกทั้งเวลานำออกมาใช้งาน ก็จะรู้สึกถึงความเย็นสดชื่น ซึ่งทุกวันนี้ก็มี ตู้เย็นราคาถูก มากมาย ให้คุณได้เลือกซื้อมาเป็นเจ้าของ หรือเพื่อความสะดวกมากกว่าเดิมในการเก็บเครื่องสำอาง หรือครีมบำรุง ก็เลือกซื้อตู้เย็นขนาดเล็กที่ไว้ใส่สำหรับเครื่องสำอางโดยเฉพาะไปเลยก็น่าจะสะดวกดี แต่ก็ใช้ว่าจะเก็บทุกอย่างได้ทั้งหมด เพราะเครื่องสำอางแต่ละอย่าง ครีมำรุงแต่ละชนิดจะมีวิธีการเก็บรักษาที่แตกต่างกัน ดังนั้นไปดูกันสิว่าจะมีอะไรบ้างที่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น และไม่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น

สิ่งที่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น

  • อายครีมและเซรั่ม : ถ้าอยากปลุกความสดชื่นให้กับตัวเอง ขอแนะนำให้เอา 2 ไอเท็มนี้แช่ตู้เย็นไปเลย เพราะเวลางัวเงียๆ แล้วตื่นมาเจอสกินแคร์เย็นๆ แน่นอนว่าเย็นสดชื่น ตื่นตัวยิ่งกว่าเดิมแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นอายครีมที่มีความเย็นด้วยแล้วละก็ จะยิ่งช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้อีกด้วย
  • เครื่องสำอางแบบดินสอ : ไม่ว่าจะเป็นลิปไลเนอร์แบบดินสอหรืออายไลเนอร์แบบดินสอควรแช่ตู้เย็นหลังจากนั้นก่อนใช้งานก็หยิบเอามาเหลา ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะเนียนคมกริบ อีกทั้งยังใช้งานง่าย
  • สเปรย์มิสท์ : สเปรย์มิสท์ เมื่อนำมาแช่ตู้เย็น แล้วนำออกมาใช้งาน จะช่วยเพิ่มความสดชื่นเข้าไปอีกขั้นให้กับผิวของคุณ

สิ่งที่ไม่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น

  • เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมเป็นน้ำมัน : ปกติแล้วน้ำกับน้ำมันจะแยกตัวกันเป็นชั้นกันอย่างชัดเจน เมื่อยิ่งนำพวกเครื่องสำอางที่เป็นน้ำมันต่างๆ ไปแช่ ก็จะทำให้น้ำมันแยกชั้นกันและอาจจะทำให้แข็งตัวลง อีกทั้งความเย็นนั้นมีความสามารถเปลี่ยนสารเคมีในเครื่องสำอางให้ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย
  • ลิปสติก : จริงอยู่ที่ว่าบ้านเราเป็นเมืองร้อน อาจทำให้ลิปสติกแท่งโปรดของคุณละลายได้ จึงตัดสินใจนำลิปสติกไปแช่เย็น ซึ่งสามารถทำได้แต่เป็นทำได้เพียงชั่วคราวก่อนการใช้งานเท่านั้น เนื่องจากหากนำลิปสติกไปแช่เย็น ส่วนผสมในลิปจะแยกตัวและทำให้สูญเสียความชุ่มชื้นได้
  • เครื่องสำอางแบบผง : ไม่ว่าจะเป็น บลัชออน อายแชโดว์ หรือว่าแป้งทาหน้า ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ไม่ควรนำไปแช่เย็นเด็ดขาด ขอเพียงแค่คุณเก็บไว้ในที่แห้ง และอยู่ห่างจากแสงแดดก็พอ เพราะหากนำเครื่องสำอางแบบผงไปแช่ตู้เย็น ตัวการที่จะทำให้ประสิทธิภาพของเครื่องสำอางลดลงทันทีก็คือความชื้นดีๆ นี่เอง
  • น้ำหอม : เรื่องน้ำหอมเป็นเรื่องอยู่เหมือนกัน เนื่องจากมีหลายคนสงสัยว่าจริงๆ แล้วน้ำหอมควรเก็บไว้ที่ไหนกันแน่ บ้างก็ว่าเก็บไว้ในตู้เย็นได้ บ้างก็ว่าไม่ควรไว้ในตู้เย็น ซึ่งจริงๆ แล้วควรเก็บใส่กล่องและไว้ในลิ้นชัก เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด เนื่องจากการที่น้ำหอมอยู่ในที่ร้อนเกินไป หรือเย็นเกินไป อาจจะทำให้กลิ่นของน้ำหอมเปลี่ยนได้

ทั้งหมดนั้นก็คือเครื่องสำอาง หรือครีมบำรุงทั้งที่ควรแช่ และไม่ควรแช่ และถึงแม้จะมี ตู้เย็นราคาถูก แค่ไหน แต่หากแช่เครื่องสำอางหรือครีมบำรุงต่างๆ ที่ซื้อมาแพงกว่าตู้เย็นละก็ ต้องมีร้องเสียงหลงกันบ้างอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.