อกหักอย่างไร ให้ชีวิตคุณ ยังมีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม

หลาย ๆ คนเมื่อ “อกหัก” ก็จะเริ่มทำตัวเหลวแหลกผิดแผกไปจากคนเดิม บ้างก็นอนร้องไห้ เสียใจ นึกถึงภาพเก่า ๆ ซึ่งจริง ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ผมอยากบอกว่า ทำเช่นนั้นก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงได้ เหมือนกับสายน้ำที่ไหลไม่ย้อนกลับนั้นแหละครับ เราอกหักได้ เสียใจได้ แต่เราจะลดคุณภาพของชีวิตตัวเองเพื่อคนเพียงคนเดียวไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะนั่นแปลว่านอกจากคุณไม่เพียงไม่พยายามตัดใจจากอีกฝ่าย แต่คุณกลับพยายามตัดใจจากตัวเองแทนอีกด้วย ทั้งที่คุณอยู่กับตัวคุณมามากกว่าคนรักด้วยซ้ำ รักตัวเองให้มากจะดีกว่าครับ เรื่อง “อกหัก” ผมเข้าใจครับว่าเป็นเรื่องที่เราคาดเดาไม่ได้ แต่ที่อยากบอกก็คือ เราสามารถอกหักอย่างมีคุณภาพได้ แต่ก่อนที่เราจะไปกันต่อ ผมอยากให้คุณเตรียม fender monterey หรือลำโพงบลูทูธแบรนด์อื่น ๆ ไว้ด้วยนะครับ เดี๋ยวคุณจะได้ใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน

อกหักแล้วไง ไปเที่ยวดีกว่า

ไหน ๆ คุณก็ได้อิสรภาพกลับมาทั้งที ใช้โอกาสนี้ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ แทนไหมครับ ไปในสถานที่ใหม่ ๆ ที่ ๆ คุณจะไม่คิดถึงอะไรเก่า ๆ ไม่แน่นะครับว่า คุณอาจจะได้พบรักใหม่ตามสถานที่ที่คุณไปก็ได้ ไม่ลองไม่รู้นะครับ

ออกกำลังกาย รักษาอาการอกหัก

เวลาที่คุณอกหักจะรู้สึกเศร้ามาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะครับ ลองใช้การออกกำลังกายดูครับ รับรองว่าดีขึ้นแน่นอน เรื่องนี้ค่อนข้างเป็นวิทยาศาสตร์เลยนะครับ เพราะว่าขณะที่เราออกกำลังกาย จะหลั่งสารเอนดอร์ฟิน (endorphins) ออกมาทำให้อารมณ์ดีขึ้น และทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย ไม่แน่นะครับว่า ถ้าคุณออกกำลังกายจนหุ่นดี อาจจะได้พบคนรักใหม่ก็ได้นะครับ 

อกหักปุ๊ป กินปั๊บ เสียใจปั๊บ กินปุ๊บ

เวลาอกหักอย่ามัวแต่กินน้ำตาตัวเองเลยครับมันไม่อร่อยหรอก หันมากินของอร่อย ๆ ที่คุณชอบดีกว่า ถ้าจะให้ดีต้องทานกับเพื่อนครับ ได้บ่น ได้เมาท์ด้วย รับรองว่าทำไปเรื่อย ๆ คุณต้องลืมเรื่องเก่า ๆ ได้แน่ครับ แต่มีคำเตือนว่าทานเยอะ ๆ แล้ว ต้องออกกำลังกายด้วยนะครับ จะได้ไม่อ้วนและสุขภาพดี 

อกหักก็ดี จะได้ฟังเพลงดี ๆ ได้มากขึ้น

ทีนี้ก็มาถึงคิวของ fender monterey หรือลำโพงบลูทูธแบรนด์อื่น ๆ ที่ผมบอกให้คุณเตรียมไว้ก่อนหน้านี้ หยิบมันออกมาฟังเพลงเลยครับ แต่ให้เป็นเพลงที่ออกแนวให้กำลังใจนะ อย่าฟังเพลงที่ตอกย้ำตัวเอง เดี๋ยวจะเศร้าเพิ่มซะเปล่า ๆ ซึ่งถ้าใครนึกชื่อเพลงไม่ออก ผมแนะนำให้ลองเพลง “ก้อนหินก้อนนั้น” ดูครับ เป็นเพลงให้กำลังใจและสอนเราได้หลายอย่างเลย

fender monterey

ตั้งกระทู้ ดูมุมมองของคนอื่น ที่มีต่อเรื่องของเรา

วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีเลยครับที่แนะนำ ลองตั้งกระทู้ในบอร์ดดัง ๆ ดูครับ ว่าเขาเห็นอย่างไรกับเรื่องของคุณ บางทีอาจจะทำได้คำแนะนำดี ๆ จากชาวเน็ตและทำให้คุณหายเศร้าได้นะครับ 

เห็นไหมครับว่านอกจากการ “ร้องไห้” และ “เสียใจ” แล้ว ยังมีอะไรอย่างอื่นให้คุณทำอีกมากมาย และยังทำให้ “คุณภาพชีวิต” ของคุณดีขึ้นอีกด้วย เพราะถ้าตัวคุณมีแต่พลังงานดี ๆ ผมเชื่อว่า สักวันหนึ่งจะมีอะไรดี ๆ เข้ามาในชีวิตคุณเองครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.