หูฟังออกกำลังกาย 2019 รุ่นไหนดี ใช้งานคุ้มค่า

หูฟังนับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับสร้างความเพลิดเพลินและช่วยให้เราออกกำลังกายได้ยาวนานขึ้น ทำให้หลาย ๆ คนมักจะใส่ขณะทำกิจกรรมดังกล่าวนั่นเอง ซึ่งปัจจุบัน หูฟังออกกำลังกาย 2019 ได้รับการออกแบบมาหลากหลายรุ่นให้คุณได้เลือกใช้ในแบบที่ชอบ แน่นอนว่าถ้าซื้อรุ่นที่ดีมาก็ดีไป แต่ถ้าได้รุ่นที่ไม่ได้มาตรฐานนี่แย่เลย นอกจากใช้งานไม่ได้แล้ว ยังเป็นการเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย ในครั้งนี้ผมจึงได้นำหูฟังที่การันตีมาโดยผู้ใช้แล้วว่าสามารถใช้งานได้จริงและเกิดการบอกต่อเป็นวงกว้าง เพื่อให้คุณเลือกซื้อหูฟังได้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

วิธีการเลือกเลือกซื้อหูฟังออกกำลังกาย

ก่อนที่เราจะเข้าประเด็น หูฟังออกกำลังกาย 2019 รุ่นไหนดีนั้น ผมอยากให้รู้ว่าก่อนว่าหูฟังสำหรับออกกำลังกายควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง เผื่อว่ารุ่นที่ผมนำมาแนะนำวันนี้ อาจจะไม่พอดีกับงบของคุณ และสามารถศึกษาและซื้อรุ่นที่เหมาะกับตัวคุณได้

หูฟังออกกำลังกาย 2019
  • หูฟังไร้สาย เพิ่มความคล่องตัว 

ในการออกกำลังกายนั้น ต้องมีการขยับตัวตลอดเวลา เช่น การวิ่งจ๊อกกิ้ง เพราะถ้าใช้หูฟังแบบมีสายที่มีข้อจำกัดของระยะทาง อาจทำให้หลุดออกจากหูได้โดยง่าย เพราะฉะนั้นหูฟังไร้สายจะดีที่สุด แต่ถ้าจะให้ดีใช้แบบคล้องคอไปเลยจะดีมาก เพราะนอกจากได้ความคล่องตัวแล้ว ยังหล่นหายได้ยากอีกด้วย

  • หูฟังกันน้ำ กันการลื่นหลุด

เวลาที่เราออกกำลังกายจะมีเหงื่อออกมาเป็นจำนวนมาก จึงเเป็นเหตุให้หูฟังจะหลุดออกจากหูได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นควรเลือกหูฟังที่กันน้ำได้จะดีกว่ามาก เพื่อให้มั่นใจว่าหูฟังจะไม่หลุดออกจากหูให้เสียอารมณ์

  • หูฟังชนิดอินเอียร์เหมาะที่สุด

เป็นที่ทราบกันดีกว่าขณะที่เราออกกำลังกายต้องมีการเคลื่นไหวตลอดเวลาเ เพราะฉะนั้นหูฟังอินเอียร์จะตอบโจทย์การใช้งานที่สุด เพราะว่าสอดเข้าไปในหัวเราโดยตรงนั่นเอง และไม่ควรใช้หูฟังออนเอียร์เพราะหลุดออกได้ง่าย

  • ใช้หูฟังที่สามารถควบคู่ไปกับอุปกรณ์เราได้

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะถ้าเรานำหูฟังที่ไม่สามารภใช้งานควบคู่ไปกับโทรศัพท์เราได้ จะทำให้คุณภาพเสียงลดลง และใช้งานได้ยากลำบาก ซึ่งเกณฑ์ในการดูคือถ้าเป็นระบบ aptx สำหรับ Android แต่ถ้าเป็น ACC จะควบคู่กับไอโฟนนั่นเอง 

เกณฑ์มาตรฐานก็เพียงเท่านี้ ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าหูฟังที่น่าสนใจมีรุ่นไหนกันบ้างโดยจะขอยก 3 รุ่นที่ทุกคนน่าจะถูกใจ ดังนี้

หูฟัง Aukey Latitude รุ่น EP-B40

หูฟังรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ผมอยากแนะนำให้คุณได้ใช้ ด้วยดีไซน์ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและคุณบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับนำมาใส่ออกกำลังกายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติการกันน้ำและฝุ่นละออง IPX4 และสามารถปรับเสียงเบส (ย่าน EQ) ได้ถึง 3 ระดับกันเลยทีเดียว อยากได้เสียงหนักขนาดไหน คุณสามารถเลือกเองได้เลย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการรับประกันถึง 1 ปี 6 เดือน ซึ่งถือว่านานมาก ๆ เสนอราคาอยู่ที่ 1500 บาทเท่านั้น

หูฟัง Sony WI-SP500

หูฟังจาก Sony ที่ต้องบอกว่ามีความคุ้มค่าสุด ๆ มาในรูปแบบสายคล้องคอ มีน้ำหนักที่เบามาก ๆ เพียง 18 กรัม เท่านั้น มีระบบกันนํ้ากระเซ็น IPX4 ที่ช่วยให้หูฟังไม่หลุดออกจากหูง่าย ๆ เมื่อมีเหงื่อเป็นจำนวนมาก และใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว แต่อาจจะมีข้อเสียตรงที่เป็น Bluetooth 4.2 ที่อาจจะมีเรื่องสัญญาณไม่ดีบ้าง และเสียงเบสไม่ได้มาก แต่ถ้าเทียบกับราคาราว ๆ 2,490 บาทก็ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

หูฟัง Jabra Elite Active 65T

มาต่อกันด้วยหูฟัง Jabra Elite Active 65T โดยเจ้ารุ่นนี้มาพร้อม Bluetooth 5.0 เทคโนโลยีใหม่ที่สุดของโลกเรา ณ ทำให้สัญญาณที่ปล่อยออกมานั้นเสถียรเอามาก ๆ แบตเตอรี่ที่ให้มาก็จัดเต็มมาก ๆ โดยใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5 ชม. ซึ่งเพียงพอแน่นอนสำหรับการออกกำลังกายสักครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำและฝุ่นละออง เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการนำไปใส่ออกกำลังกาย ด้านการรับประกันก็ให้มาถึง 2 ปีกันเลยทีเดียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ โดยทั้งหมดนี้เสนออยู่ในราคาราว ๆ 4,990 บาทเท่านั้น 

หวังว่าหลาย ๆ คนน่าจะมีหูฟังที่อยากเลือกมาใช้งานกันบ้างแล้ว แต่ถ้าคนไหนยังไม่เจอรุ่นที่ถูกใจก็สามารถค้นหาเองเพิ่มเติมได้เลย เพราะมีรุ่นอื่น ๆ ให้จับจองอีกมากมาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานที่ผมกล่าวไปแล้วข้างต้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.