รู้จุดอ่อน…ก่อนภัยถึงตัว

“ip camera”

ในปัจจุบัน ภัยอันตรายต่างๆ อยู่รอบตัวเราตลอดเวลา และมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งหวังเอาทรัพย์สิน หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่เราไม่สามารถที่จะทราบได้ ซึ่งอาจส่งผลจนอาจก่อให้เกิดความสูญเสีย และเป็นอันตรายจนถึงแก่ชีวิตได้ ดังนั้นการที่มีกล้อง “ip camera” ติดตั้งไว้นั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ช่วยให้คุณพ้นจากอันตรายในขณะที่เกิดเหตุในตอนนั้น แต่สิ่งนี้จะสามารถเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่จะทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามจับคนร้ายที่ทำร้ายคุณได้

แต่ถ้าหากคุณมีทักษะในการป้องกันตัวในเบื้องต้นนั้นก็จะยิ่งดี เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าคนร้ายจะทำร้ายเราหรือไม่ ซึ่งในวิถีชีวิตประจำวัน เราก็คงไม่ได้พกอาวุธใดๆ ในการป้องกันตัวกันอยู่แล้ว ดังนั้นการที่มีทักษะในการป้องกันตัวด้วยมือเปล่าจึงถือว่าควรที่จะเรียนรู้กันไว้ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองเมื่อมีภัยมา เพียงแค่รู้วิธีการ และจุดอ่อนต่างๆ บนร่างกาย เช่น ดวงตา จมูก ลำคอ หน้าอก เข่า และขาหนีบ เป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการป้องกันตัวด้วยมือเปล่า และจุดอ่อนที่สามารถทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ แต่บอกก่อนเลยว่าควรใช้เฉพาะในยามฉุกเฉิน หรือเกิดภัยอันตรายกับคุณที่ค่อนข้างจะร้ายแรงมากเท่านั้น

บริเวณ Temple หรือขมับ
การโจมตีด้านข้างขมับเป็นจุดสำคัญมาก เป็นบริเวณที่ไม่ควรได้รับการกระทบกระเทือนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดแดงขนาดใหญ่ไหลผ่าน และยังมีความบอบบางและนิ่มกว่าจุดอื่นๆ ในบริเวณกระดูกกะโหลกศีรษะ ซึ่งหากคุณใช้เพียงแค่กำปั้นสัมผัสบริเวณนี้อย่างรุนแรง อาจจะทำให้คนร้ายหมดสติได้

บริเวณ Adam’s Apple
Adam’s Apple เป็นชื่อเรียกทางกายวิภาค ซึ่งถ้าเป็นภาษาบ้านๆ อย่างเราๆ เลยก็คือ ลูกกระเดือกนั่นเอง ซึ่งบริเวณหากได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงสามารถเป็นอันตรายได้จนถึงขั้นหมดสติได้ ระบบการหายใจอาจเกิดการบอบช้ำ กล่องเสียงได้รับความเสียหาย หากได้ย้ำลงไปบริเวณจุดนี้ อาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิตได้เลย

บริเวณ Testicles
จุดยุทธศาสตร์จุดสำคัญอีกหนึ่งจุด ที่เป็นอันตราย และสามารถสร้างความเจ็บปวดเจียนตายได้ นั่นก็คือบริเวณท้องน้อยที่เป็นอวัยวะสำคัญต่อระบบการสีบพันธุ์นั่นเอง ซึ่งหากคนร้ายผู้ชายโดนกระแทกแรงๆ ในบริเวณนั้นซ้ำๆ แน่นอนว่าต้องมีลงไปกองกับพื้นแน่ๆ เพราะเป็นจุดที่ความบอบบาง และเป็นใจกลางความเจ็บปวดของผู้ชายทั้งหลายนั่นเอง

บริเวณ Small of Back
หรือในภาษาไทยเรียกว่า กระเบนเหน็บ ซึ่งเป็นกระดูกสันหลังส่วนล่างที่ติดกับกระดูกก้นกบ โดยเป็นที่รู้กันว่า มันเป็นจุดศูนย์รวมของเส้นประสาททั้งหมด หากได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก อาจจะทำลายระบบประสาทของร่างกายได้ ซึ่งไม่พิการก็อาจเสียชีวิตได้เลย

บริเวณ Cerebellum
เป็นอีกจุดที่อันตรายถึงตายได้ เพราะส่วน Cerebellum เป็นส่วนที่ใช้ควบคุมการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ การทรงตัว และการเคลื่อนที่ที่สมดุล หากสมองส่วนนี้ได้รับความกระทบกระเทือนรุนแรง อาจทำให้ร่างกายแน่นิ่งไปเลยก็ได้

บริเวณ Heart Punch
จุดนี้ต้องสั่นสะเทือนไปถึงหัวใจอย่างแน่นอน เพราะบริเวณนั้นมีอวัยวะสำคัญอยู่ไม่ว่าจะปอด และหัวใจ โดยเฉพาะหัว เป็นจุดอ่อนที่ทำให้คนๆ หนึ่งเสียชีวิตได้เลย เนื่องจากหากได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง อาจทำให้หัวใจเกิดความบอบช้ำจนเกิดการเต้นผิดจังหวะ และเป็นเหตุให้เสียชีวิตได้

ทั้งหมดเป็นจุดอ่อนที่สำคัญต่อร่างกายมากๆ ควรนำทักษะเหล่านั้นมาใช้เฉพาะยามที่ฉุกเฉินเท่านั้น และอย่าลืมที่จะติดตั้งกล้อง “ip camera” ไว้ที่บ้านด้วย เพื่อเป็นการป้องกันอีกชั้นหนึ่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.