สาว ๆ กับการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมตามสถานการณ์

เครื่องซักผ้าซัมซุง

                เรื่องหนักใจอันดับต้น ๆ ของสาว ๆ หลายคนก็คงเป็นเรื่องของการแต่งตัวนั่นเอง เพราะว่าในชีวิตประจำวันนั้นม่สามารถใส่แค่ชุดซ้ำ ๆ แบบที่หยิบขึ้นมาจาก เครื่องซักผ้าซัมซุง แล้วเอามารีดและพร้อมใช้ได้เลยในทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่ว่าต้องมีการเลือกอย่างพิธีพิธันเพื่อความเหมาะสม อย่างเช่น งานแต่งของเพื่อนสนิท จะใส่เสื้อยืดกางเกงยืนไปร่วมงานก็ดูไม่เหมาะ หรืองานที่ต้องไปพบผู้อวุโสจะแต่งชุดเปรี้ยวซ่าจี๊ดจ๊าดไปก็ไม่สมควร

                ดังนั้นเราพร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นตัวช่วยให้คุณผู้หญิงทั้งหลายในการแนะนำเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมในโอกาสและงานต่าง ๆ ว่าแต่งแบบไหนถึงจะไม่เกิดดราม่า แต่งแบบไหนถึงจะปัง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่ ๆ เลย

                1. ชุดไปทำงานในออฟฟิศ

                แน่นอนว่าออฟฟิศนั้นถึงจะเป็นที่ทำงานแต่ว่ามันคือสนามรบชั้นดีที่สาว ๆ ต่างแต่งกายมาประชันกันทุกวันภายใต้เสื้อผ้าแนวออฟฟิศเกิร์ล โดยแต่ละคนก็อาจจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความชอบแต่มาตรฐานที่ทุกคนควรนึกถึงไว้เลยคือไม่ควรแต่งกายให้ดูโป๊ วับ ๆ แวม ๆ เกินไป เพราะว่าจะเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงมาถึงชื่อเสียงของบริษัทด้วย ดังนั้นจะแต่งตัวสวยโดดเด้งอย่างไรก็อย่าลืมว่ากฏและมารยาทการแต่งตัวของบริษัทต้องมาก่อนเสมอ เพราะอาจจะมีผู้ใหญ่หรือลูกค้าเข้ามาติดต่อในออฟฟิศได้ตลอด ก็ถือว่าเป็นการให้เกียรติไปด้วยในตัว

                โดยชุดที่เราอยากจะแนะนำก็คือเสื้อผ้าที่คุมโทนไม่ฉูดฮาดเกินไปโดยเสื้อกับกระโปรงหรือกางเกงนั้นต้องเป็นโทนสีเดียวกัน  เพราะจะช่วยให้การแต่งกายดูเป็นทางการ ถ้าใส่กระปรงไม่จำเป็นต้องคลุมมาถึงตาตุ่มแต่ว่าให้อยู่ในช่วงประมาณเข่าก็ทะมัดทะเมงกำลังดี กางเกงก็ไม่ควรให้บานและยาวลากพื้นจนเกินไปควรใส่เป็นกระบอกรัดรูปเพื่อความคล่องแคล่วจะดีกว่า รองเท้าก็ควรเป็นแบบคัทชูสี ดำ ขาว หรือสีที่เข้ากับเสื้อผ้า

                2. ชุดเวลาไปดูคอนเสิร์ต

                กิจกรรมหนึ่งของสาว ๆ ยุคใหม่ในวันหยุดในสมัยนี้ก็คือการไปดูคอนเสิร์ตของวงที่ชื่นชอบนั่นเอง หลายคนคิดว่าไม่ต้องซีเรียสก็ได้จะแต่งอะไรที่คิดว่าสวยตามสไตล์ก็ไม่น่ามีปัญหา แต่อันที่จริงแล้วการจะไปคอนเสิร์ตนั้นต้องคำนึงถึงเรื่องชุดและสไตล์การแต่งตัวระดับหนึ่งเลยทีเดียว

                อันดับแรกเลยก็คือต้องรู้ว่าจะไปดูศิลปินแนวไหน อย่างเช่นจะไปดูวงร็อคอย่าง Big Ass หรือ Bodyslam แต่ว่าแต่งตัวน่ารัก ๆ เสื้อติดลูกไม้กระโปรงสีพาสเทลไปก็ไม่น่าจะเข้ากันนัก แต่ว่าควรหาเสื้อยืดสีดำ กางเกงยืนเท่ ๆ รองเท้าผ้าใบที่สวมใส่สบายไว้กระโดดอย่างเต็มที่ให้เข้ากับความมันส์ของความเป็นร็อคหน่อย

                แต่ถ้าไปในแนวธีมปาร์ตี้ EDM ก็เจาะจงไปในสไตล์สีสันเสื้อผ้าฉูดฉาดสดใสซาบซ่าได้อย่างเต็มที่ โดยสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายรวมถึงกางเกงขาสั้นหรือกางเกงทรงเดฟ เพราะว่าต้องเต้นกันกระจายอยู่แล้วดังนั้นถ้าเกิดมีอะไรมาเกะกะก็คงไม่ดีเท่าไหร่ใช่ไหมล่ะ

                3. งานเกี่ยวกับพิธีกรรมและศาสนา

                อันนี้ควรใส่ใจและให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถึงอย่างไรมารยาทในสังคมนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เราคนไทยสืบทอดมาอย่างอย่างยาวนาน ดังนั้นถ้าจะต้องไปทำบุญเข้าวัดหรือไปร่วมพิธีกรรมทางศาสนาต่าง ๆ ควรที่จะแต่งกายให้มิดชิดและเรียบร้อย ไม่ควรใส่เสื้อแขนกุด กางเกงขาสั้น กระโปรงสั้นเลย แต่ว่ายังคงความสวยงามของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายได้อย่างเช่นมีประดับลูกไม้ให้มีสไตล์ หรือหาผ้าถุงลายสวย ๆ มาเป็นกิมมิคเอกลักษณ์ในการแต่งกายของชาวไทยก็ได้

                แต่ว่าถ้าเป็นงานที่เกี่ยวกับการสูญเสียต่าง ๆ ลายขาว ดำ นั้น ถือว่าเป็นมาตรฐานอย่างที่เรารู้ ๆ กันเลย หลีกเลี่ยงสีฉูดฉาดหรือการแต่งกายวับ ๆ แวม ๆ ไปได้เลยนะครับ

                4. แต่งตัวไปเดท

                แหน่ ๆ อันนี้คงเป็นสิ่งที่หลายคนอยากรู้และแอบเป็นกังวลทุกครั้งใช่ไหมล่ะ อันนี้ถ้าพูดจริง ๆ แล้วแนะนำว่าให้แต่งตามสไตล์ของคุณไปเลย เพราะจะทำให้คู่เดทรับรู้ในความเป็นตัวคุณอีกทางหนึ่งได้เป็นอย่างดี อย่ากลัวว่าจะแต่งตัวไม่สวยแต่งตัวไม่มีสไตล์ ขอแค่แต่งแบบที่คุณชอบพร้อมพกความมั่นใจไปเยอะ ๆ ก็พอแล้ว และแน่นอนว่าต้องซักผ้าให้สะอาดผ่าน เครื่องซักผ้าซัมซุง เป็นต้นนะครับ

                และนี่คือการแนะนำในการแต่งกายของสาว ๆ ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ หวังว่าจะนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันและโอกาสต่าง ๆ กันได้นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.