“กินมาทั้งปี แต่อยากจะมีซิกแพคก่อนปีใหม่” ใครว่าเป็นไปไม่ได้

"huawei nova 5t"

แน่นอนว่าเป็นไปได้อย่างแน่นอน หากคุณมีความตั้งใจ และมีวินัย และเชื่อเหลือเกินว่าสาวๆ หลายคน อยากจะมีหุ่นสวยๆ ถ่ายรูปอวดใครๆ ให้ทันก่อนที่วันสิ้นปีที่กำลังจะมาถึงนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับ New Year, New Life แต่ก่อนอื่น สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้บรรลุผลได้คือเรื่องของอาหาร และการออกกำลังกาย ซึ่งต้องทำควบคู่กันไป ดังนั้นวันนี้จะมาแนะนำวิธีการออกกำลังกาย และอาหารอย่างง่ายๆ ที่สามารถทำได้เองที่บ้าน เพื่อให้คุณมีหุ่นตามที่คุณต้องการ พร้อมกับหยิบ huawei nova 5t มาเซลฟี่ลงโซเชียลให้เพื่อนอิจฉาเล่นกันได้เลย

เริ่มกันง่ายๆ เลยคือการกระโดดตบ ซึ่งการกระโดดตบเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่สามารถให้ผลดีทั้งต่อหัวใจและยังช่วยคุณเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งสามารถทำได้ทุกเวลาที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่คุณกำลังดูทีวี หรือกำลังรอเครื่องซักผ้าอยู่ก็สามารถทำได้ หรือจะเป็นการจ๊อกกิ้งอยู่กับที่ก็ถือว่าเป็นการคาร์ดิโอเช่นเดียวกัน และหากใครมีเชือกกระโดด ก็สามารถกระโดดเชือกได้ เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการออกกำลังกาย อีกทั้งช่วยให้เหงื่อออกได้ดี รวมถึงช่วยเสริมความแข็งแรงให้ร่างกายด้วย

ต่อมาคือการเวทเทรนนิ่ง รวมถึงบอดี้เวทเทรนนิ่ง ซึ่งเป็นการออกกำลังที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยกระชับสัดส่วนได้เป็นอย่างดี โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ใดๆ เลยก็ได้ หรืออย่างง่ายที่สุดเลยคือ ขวดน้ำขนาดใดก็ได้ที่คุณคิดว่ายกไว้ พร้อมน้ำเต็มขวด ก็สามารถนำมาเป็นดัมเบลได้แล้ว หรือจะเป็นการวิดพื้น ซึ่งเป็นท่าออกกำลังพื้นฐานสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออก หน้าท้อง แขน และหัวไหล่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้หากคุณต้องการการออกกำลังกายบอดี้เวทเทรนนิ่งที่ใช้เวลาไม่นาน ขอแนะนำ แพลงกิ้ง เพราะสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนบน ส่วนล่าง หรือกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านล่าง รวมทั้งกล้ามเนื้อขา และก้นอีกด้วย ถือว่าง่ายแต่ได้ผลชัวร์

นั่นเป็นการแนะนำคร่าวๆ ในเรื่องของการออกกำลังกาย แต่สิ่งที่จะช่วยให้ได้ผลนั้น ต้องมีเรื่องของอาหารการกินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และแน่นอนว่าต้องพูดถึงเรื่องการกินอาหารคลีนอย่างแน่นอน เพราะสามารถช่วยได้ทั้งเรื่องรูปร่าง การชะลอวัย และยังไกลมะเร็งอีกด้วย เนื่องจากเป็นการทานอาหารที่ลดกระบวนการในการผลิตให้ได้น้อยที่สุด อีกทั้งลดเครื่องปรุง เปรี้ยว เค็ม หวาน รวมถึงอาหารหมักดอง

โดยจะเน้นสารอาหารหลักที่จำเป็นต่อร่างกายนั่นคือ โปรตีน ที่ได้จากปลา ไก่ ไข่ ไม่แปรรูป ซึ่งวิธีการปรุงคือ ต้ม นึ่ง หรือย่างเท่านั้น หากต้องการทอด สามารถใช้กระทะเทฟลอนใส่น้ำมันมะกอกได้ แต่ต้องใช้ในปริมาณที่น้อยเท่านั้น ส่วนคาร์โบไฮเดรตควรเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ โฮลวีท รวมถึงน้ำตาลจากผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง  และสุดท้ายไขมัน ซึ่งจะต้องเป็นไขมันดี ที่ได้จากปลาทะเลน้ำลึก หรือน้ำมันมะกอก โดยให้เน้นในปริมาณที่น้อย  เพราะถึงแม้จะเป็นไขมันดี แต่หากบริโภคมากจนเกินไป ก็ไม่สามารถทำให้คุณได้หุ่นอย่างที่คุณต้องการอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ลองทำซักหนึ่งเมนู แล้วถ่ายรูปอวดด้วย huawei nova 5t พร้อมแคปชั่นเก๋ๆ ซักหนึ่งประโยค เพื่อบ่งบอกให้โลกรู้ว่าคุณเอาจริงแล้ว

และนั่นคือคำแนะนำที่คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้าน ทั้งในเรื่องของการออกกำลังกาย และการทานอาหารคลีน ซึ่งหากทำอย่างต่อเนื่อง และมีวินัย เชื่อว่าคุณจะมี New life, New Year แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.