ทรงผมไหนเหมาะกับรูปหน้าสาวอย่างคุณมากที่สุด

"หัวเว่ย"

เคยไหมเวลาที่นำทรงผมดารา นางแบบ หรือศิลปิน ที่เราชอบไปให้ช่างตัดผมทำตามแบบบนสมาร์ทโฟนต่าง ๆ อย่างเช่น หัวเว่ย โดยสิ่งที่หวังจะได้คือความสวยงามหรือความหล่อเหลาแบบต้นแบบแต่สิ่งที่ได้หลังจากนั้นก็คือความเจ็บปวดสำหรับใครบางคน โดยปัญหาหลัก ๆ ก็อาจจะมีหลากหลาย แต่หนึ่งปัญหาที่สำคัญมาก ๆ ก็คือทรงผมนั้นดูไม่เข้ากับรูปหน้าของเรานั่นเอง

โดยจริง ๆ แล้วทรงผมแต่ละทรงนั้นไม่ได้เหมาะสำหรัญทุกคน ดังนั้นข้อสำคัญของการตัดผมเลยก็คือต้องดูรูปหน้าของตัวเองว่าเหมาะกับทรงผมใดมากที่สุด โดยมีหลายคนเพิ่งเอะใจและเห็นความสำคัญดังนั้นเราจะมาบอกกันว่ารูปหน้าของคุณเหมาะกับการตัดผมทรงใด

1. รูปหน้าไข่

สาวที่มีใบหน้ารูปไข่จะมีหน้าผากที่ค่อนข้างกว้างและขากรรไกรจะไล่ระดับมาอย่างโค้งมน ช่วงกรามจะค่อนข้างโค้งทำให้ไม่มีกรอบหน้าที่ชัดเท่าไหร่ เป็นรูปหน้าที่ได้สัดส่วนพอดีเลยทีเดียว จนแทบจะตัดได้ทุกทรง โดยเราจะแนะนำ 3 ทรงด้วยกัน

– ผมบ๊อบสั้น ทรงนี้จะเป็นการโชว์ความได้สัดส่วนของใบหน้าเป็นอย่างดี เพราะว่าจะดึงความสนใจมายังบริเวณกรอบหน้าและขากรรไกร แถมจะทำให้หน้าคุณดูเด็กขึ้นด้วย

– ผมแสกกลางยาวประบ่า หลายคนอาจจะกลัวการเปิดหน้าผากแบบนี้แต่สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปไข่แล้วนั้นอยากบอกว่าไม่ต้องกลัวเลยเพราะว่าถึงหน้าผากเราจะกว้างแต่ความยาวของใบหน้าของเราสามารถช่วยให้การเปิดหน้าผากดูเป็นการเพิ่มราศีและความมั่นใจ เป็น Working Women เหมาะกับสาวออฟฟิศมากกกก

– ผมยาวดัดลอน สำหรับใครที่มีใบหน้ารูปไข่แล้วลังเลที่จะทำผมยาวดัดลอนก็อย่าได้กังวลไปเพราะว่าจะช่วยเพิ่มความหวานให้กับใบหน้าของคุณได้มาก ยิ่งมีกิ๊บติดเพิ่มเข้าไปหน่อยก็จะช่วยเพิ่มคาแร็คเตอร์ให้เป็นอย่างดี

2. รูปหน้าทรงกลม

ใบหน้าทรงกลมจะมีความอวบอิ่มอยู่ที่บริเวณแก้ม หน้าผากจะโค้งมน ใบหน้าบริเวณด้านบนและด้านล่างจะเท่า ๆ กัน โดยอย่างแรกเลยสำหรับผู้ที่มีใบหน้าทรงนี้ก็คืออย่าเอาผมมาปิดหน้าผากนะจ๊ะเพราะหน้าจะสั้นไปอีก ส่วนทรงผมที่เหมาะก็มีดังนี้

– ผมยาวสไลด์เปิดแก้ม การที่ไว้ผมยาวตรงนั้นจะทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้น ทางที่ดีควรเปิดแก้มให้หน้ามีพื้นที่มากขึ้นและดูยาวขึ้น เพิ่มด้วยการสไลด์จกแต่งไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป แค่นี้ก็ดูสวยเก๋มีสไตล์ได้แล้ว

– ผมบ๊อบสั้น ใครว่าสาวหน้าไข่ทำผมสั้นไม่ได้ที่จริงทำได้แล้วก็น่ารักด้วยแต่ว่าต้องเอาผมมาพลางแก้มด้วยการดัดลอนอ่อน ๆ นิดนึงนะ โดยผมข้างหน้าก็อย่าทำเป็นหน้าม้าหนา ๆ แต่ว่าทำเป็นแบบบาง ๆ หรือไม่ก็ปัดข้างไปก็สวยไปอีกแบบ

– ผมยาวหน้าม้าปัดข้าง อย่างที่บอกว่าผมยาวตรงจะทำให้ใบหน้ายาวขึ้น แต่หน้าม้าอย่ามาปิดกับหน้าผากโดยเด็ดขาด โดยให้ปัดข้างหรือซอยให้เป็นวอลลุ่มเบา ๆ จะดีที่สุด

3. รูปหน้าเหลี่ยม

เป็นสาวที่มีโครงหน้าชัดเจน หน้าผากจะกว้าง กรามกว้างชัด เวลามองดูมุมข้าง ๆ จะเห็นกรอบหน้าชัดเจน ช่วงหน้าผากกับกรามจะมีขนาดเท่า ๆ กัน ความยาวและความกว้างของใบหน้าดูรับกัน

– ผมยาวดัดลอนอ่อน ๆ สยาย เป็นทรงที่ค่อนข้างเหมาะมากเพราะว่าจะช่วยพรางบริเวณแก้มและกรามอย่างแนบเนียน อีกทั้งจะทำให้ใบหน้าดูมีกิมมิค ดูสวยและแพงขึ้น โดยสามารถทำสีผมอ่อนเสริมได้ด้วย

– ผมยาวดัดลอนอ่อน ๆ ช่วงปลาย สำหรับใครที่อยากจะลดดีกรีจากสาวเข้มมาเป็นสาวหวานก็ดัดลอนแค่ช่วงปลายผมก็จะทำให้ดูอ่อนละมุนขึ้นมาก ๆ เลยล่ะ

– ผมตรงสไลด์ช่วงคางให้งุ้มเข้าหาใบหน้า จะช่วยพรางใบหน้าบริเวณกรามและคางได้แถมยังดูสวยมีสไตล์แบบสาวรุ่นใหม่อีกด้วย

และนี่คือเรื่องราวของการตัดผมให้เข้ากับรูปหน้าของสาว ๆ ที่นี่ก็สวยพร้อมเซลฟี่กับสมาร์ทโฟนแบรนด์ต่าง ๆ อย่างเช่น หัวเว่ย ได้อย่างสบายใจกันแล้วล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.