วีดีโอเกมเพื่อการออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้านคุณเอง

iphone 7 plus

                การมีสุขภาพถือเป็นสิ่งที่คนทุกเพศทุกวัยต้องตระหนักถึง และการออกกำลังกายก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ อย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันเพื่อป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ที่จ้องเล่นงานเรา รวมทั้งเป็นวิธีการที่ดีสุด ๆ ในการลดน้ำหนักด้วย แต่ว่าก็มีหลายคนยังไม่ตระหนักในการออกกำลังกายเท่าที่ควร โดยผลัดวันประกันพรุ่งหรือว่าเห็นว่าเป็นสิ่งที่เหนื่อยสู้การนั่งเล่น iphone 7 plus สบาย ๆ ที่บ้านไม่ได้ ก็เป็นความคิดที่ไม่ถูกเลยจริง ๆ

                ดังนั้นการหาแรงจูงใจถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับผู้ที่ริเริ่มจะการออกกำลังกาย โดยนอกจากจะทำให้เริ่มสนใจในครั้งแรกแล้วยังมีแนวโน้มที่จะทำต่อ ๆ ไปเพราะว่าเกิดความสนุกสนานอีกด้วย ซึ่งวีดีโอเกมก็กลายมาเป็นตัวเลือกหนึ่งของการออกกำลังกายในปัจจุบัน เพราะว่านักพัฒนาเกมนั้นไม่ได้ออกแบบเกมให้มีรูปแบบเดียวคือนั้งกดจอยสติ๊กอยู่กับที่อีกแล้ว แต่ว่าได้มีการขยับตัวยืดเส้นยืดสายตามรูปแบบเกมเพลย์ที่กำหนดซึ่งมีเกมมากมายเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ดังนั้นคุณจะสามารถออกกำลังกายได้อย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

                เรามาดูกันดีกว่าว่ามีวีดีโอเกมอะไรจากเครื่องไหนกันบ้างที่จะช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคภัย สุขภาพดี และลดความอ้วนได้อย่างง่าย ๆ ได้ผล ที่บ้านคุณเอง

                1. Beat Saber

                เกมนี้ออกกับเครื่อง PS4 และ PC โดยเป็นเกมที่ต้องสวมใส่อุปกรณ์ VR ในการเล่น ซึ่งคอนเซปต์ของเกมนี้จะเป็นเกมที่มีเสียงดนตรีเป็นแกนหลัก แต่ไม่ใช่ให้เราเต้นตามแต่อย่างใดแต่จะเป็นการใช้ดาบที่มีลักษณะเหมือน Lightsaber เหมือนกับภาพยนตร์ Star Wars ฟาดกล่องที่ล่วงลงมาตามจังหวะและทิศทางต่าง ๆ เพื่อให้ได้คะแนนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีระดับความยากง่ายของแต่ละเพลงที่แตกต่างกันออกไป ใครที่ลองเล่นเกมนี้ก็ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าได้เหงื่อกันมากมายเลยทีเดียว

                2. Sprint Vector                

                เป็นเกมแนววิ่งแข่งซึ่งรองรับอุปกรณ์ VR อีกเช่นกัน โดยถ้าคุณเล่นใน PS4 แนะนำให้คุณซื้อ PlayStation Move ไว้ด้วย เพื่อนำมาแกว่งแทนการวิ่ง ซึ่งจะมีเส้นทางเยอะแยะมากมายให้ได้วิ่งแข่งและทำภารกิจ โดยคุณสามารถแกล้งเพื่อนได้ โดยการเบียดหรือใช้ความสามารถพิเศษอื่น ๆ โดยถ้าคุณแกว่งแขนได้เร็วมากเท่าไหน่คุณก็จะยิ่งวิ่งเร็วมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจะได้ทั้งความสนุกและกำลังแขนเลยทีเดียว

                3. Mario Tennis Aces

                อีกหนึ่งเกมที่ใครมีเครื่อง Nintendo Switch ในครอบครองพลาดไม่ได้ โดย Mario Tennis Aces ได้นำตัวละครของตระกูล Mario มาแข่งขันกันในการตีเทนนิสในฉากที่สดใสตัวละครก็คุ้นหูคุ้นตากันดี ด้วยความสามารถของเครื่องเกม Nintendo Switch ทำให้คุณสามารถแยกคอนโทรลเลอร์เป็น 2 อันแทนไม้เทนนิสและใช้ Motion Sensor ในการจับความเคลื่อนไหวของผู้เล่นให้สอดคล้องกับตัวละคร โดยแต่ละตัวก็จะมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไปทั้งความเร็ว ความหนักเบาในการตี และความสามารถพิเศษต่าง ๆ โดยเกมนี้ต้องใช้ทักษะในด้านกีฬาเทนนิสคล้ายกับที่เล่นจริง ๆ ในสนามเลยทีเดียว รับรองถูกใจทั้งแฟน Mario และ แฟนเทนนิสแน่

                4. Dungeon Runner

                มากันที่เกมสำหรับ iOS กันบ้างโดยเกมนี้มาในรูปแบบ Action RPG สีสันสดใสสวยงาม แต่ว่าไม่ได้เหมือนกับเกมแนวนี้ทั่วไปนะ เพราะว่าเวลาที่จะผ่านสิ่งกีดขวางต่าง ๆ หรือว่าต่อสู้กับศัตรูจะต้องใช้การออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นการ ลุกนั่ง กระโดดตบ ต่อยมวย รับรองว่าแต่ละด่านเรียกเหงื่อเรียกกำลังจากคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยวิธีเล่นนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลย แค่นำ iPhone หรือ iPad รุ่นที่รองรับอย่างเช่น iphone 7 plus ไปตั้งให้จับการเคลื่อนไหวของผู้เล่น โดยเมื่อเราทำภารกิจต่าง ๆ ตัวเกมก็จะคำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญไปด้วยแบบเรียลไทม์ โดยตัวเกมมีระดับความยากมาให้ 5 ระดับด้วยกัน ดังนั้นผู้เริ่มเล่นก็ควรเริ่มจากความยากน้อย ๆ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัว

                เป็นยังไงบ้างครับสำหรับการแนะนำวีดีโอเกมเพื่อการออกกำลังกายที่เล่นกันได้ที่บ้าน น่าจะเป็นแรงกระตุ้นและแรงบัลดาลใจที่ดี ซึ่งได้ทั้งสุขภาพและความสนุกสนานหวังว่าจะชอบกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.