หาแรงบันดาลใจไปออกกำลังกายกันเถอะ

"apple watch series 3"

               การออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นซึ่งหลายคนรู้ในความสำคัญอยู่แล้ว แต่ปัญหาก็คือคงมีน้อยคนนักที่จะสามารถคว้า apple watch series 3 ขึ้นมาเพื่อออกกำลังกายได้เป็นประจำ เนื่องจากความขี้เกียจหรือว่าเหตุผลส่วนตัวบางอย่างหรือว่าเป็นกิจวัตรประจำวัน ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายมากเมื่อเทียบกับสิ่งที่จะได้รับจากการออกกำลังกาย

          ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาในข้อนี้ก็คือต้องเริ่มจากตัวเองก่อน โดยการหาแรงบันดาลใจให้อยากออกกำลังกาย ซึ่งแต่ละคนนั้นอาจจะไม่เหมือนกัน ซึ่งเราจะมาช่วยทุกท่านอาจจะมีข้อไหนตรงใจบ้าง

               1. สุขภาพ

          การไม่มีโรคเป็นลาภอันสุดประเสริฐ ซึ่งเรารู้กันดีว่าการเกิดโรคภัยไข้จับนั้นปั่นทอนเราในด้านต่าง ๆ มากแค่ไหน ทั้งเสียเรี่ยวแรง เสียกำลังใจ และเสียเงินในการรักษาที่อาจจะปานปลายออกไปมากมาย ดังนั้นถ้าเราไม่อยากต้องเผชิญกับเรื่องราวดังกล่าวก็ควรหันมาดูแลสุขภาพให้ดีซึ่งการออกกำลังกายก็คือทางเลือกหนึ่ง

          ในปัจจุบันโรคภัยได้มาคุกคามกับชีวิตมากมายหลายรูปแบบ ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะเสี่ยงมากขึ้นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นโรคอัมพาต โรคเบาหวาน โรคความดัน โรคปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เป็นต้น การออกกำลังกายจึงมีประโยชน์มากมาย อาทิ

          – ถ้าออกกำลังกายอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอก็จะทำให้หัวใจทำงานได้อย่างดีขึ้น ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบได้

          – ช่วยทำให้ปอดทำงานได้ดีขึ้นเพราะว่าเมื่อเราออกกำลังกายก็เหมือนเอาอากาศที่ดีเข้าไปในปอด ทำให้อากาศเสียออกไป

          – ช่วยลดอาการความดันโลหิตสูง เพราะจะเป็นการไปจัดระเบียบระบบการหมุนเวียนของเลือดในร่างกาย

          แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพต้องออกให้ถูกวิธี นั่นคือการออกกำลังกายต่อเนื่อง 20 นาทีเป็นอย่างน้อยและไม่ควรเกิน 2 ชั่วโมงต่อวัน ควรหาวันพักผ่อนอย่างน้อย 1 วัน

          2. ลดความอ้วน

          ความอ้วนเป็นสิ่งที่หนุ่มสาวนั้นไม่อยากจะเข้าใกล้ โดยถ้าคุณอ้วนจนเกินมาตรฐานก็จะทำให้บุคลิกและความมั่นใจของคุณลดน้อยถอยไปแน่นอน และยิ่งไปเปรียบเทียบกับคนที่หุ่นดีกว่าคุณด้วยแล้วก็มีแต่จะช้ำใจ ดังนั้นการลดความอ้วนจึงเป็นสิ่งที่หลายคนใช้เป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย

          โดยการออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วนหรือลดน้ำหนักนั้นควรใช้วิธีค่อยเป็นค่อยไปไม่ควรหักโหมมากจนเกินไปเพราะจะเกิดผลเสียให้กับร่างกาย โดยท่าของที่ได้ผลนั้นเราจะนำมาแนะนำดังนี้

          – ท่ายกเข่าสูง

          เป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย ๆ และใช้พลังงานมาก ทำได้โดยการยืนตรง แขนทั้ง 2 ข้างขนานกับพื้น และวิ่งอยู่กับที่และพยายามยกเข่าให้สูงที่สุด ทำประมาณ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต มีส่วนในการเผาไหม้แคลอรี รวมถึงสามารถกระชับสัดส่วนหน้าท้อง ต้นขา และสะโพกได้เป็นอย่างดี

          – ท่าปีนเขา

          เป็นการบริหารร่างกายในหลาย ๆ ส่วนพร้อม ๆ กัน ซึ่งเป็นการเบิร์นแคลอรีได้เป็นอย่างดี วิธีการทำก็คือ เริ่มจากนอนคว่ำตัวนำแขนทั้งสองข้างมาเหยียดพื้น ทำเท้าให้เหยียดตรง ดันปลายเท้าขึ้นมาให้สุด หลังจากนั้นงอเข่าขวาขึ้นมาค้างไว้ที่ระดับอกให้รู้สึกพอเมื่อย แล้วสลับไปข้างซ้ายทำสลับกันไปมา ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง ให้ได้ทั้งหมดรวมกัน 3-5 เซต

          – กระโดดตบ

          เป็นการบริหารร่างกายที่ทำได้ง่ายและเป็นท่าเบสิคที่คุ้นเคยกันเกือบทุกคน แต่ว่าเป็นท่าที่เหนื่อยและใช้พลังงานกับประสิทธิภาพที่ค่อนข้างมาก เป็นการออกกำลังกายเกือบทุกส่วนของร่างกายเลยก็ว่าได้ เริ่มจากการแยกขาให้ห่างกันพอประมาณและกระโดดเอามือทั้งสองกางขึ้นมาโดนกัน ทำ 10-15 ครั้ง 3 เซตด้วยกัน

          3. การเข้าสังคม

          หลายท่านคงเบื่อกับการที่ต้องอยู่บ้านเหงา ๆ คนเดียว ยิ่งคนโสดด้วยแล้วล่ะก็การหากิจกรรมดี ๆ เพื่อได้พบปะผู้คนยิ่งดีไปใหญ่ ๆ เผลอ ๆ จะได้เจอเนื้อคู่ด้วย ซึ่งการออกกำลังกายนั้นก็เป็นอีกกิจกรรมทางเลือกหนึ่งที่จะได้เจอสังคมและเพื่อนใหม่ ๆ ทั้งการเข้าไปในฟิตเนสหรือการวิ่งออกกำลังกายในสวนสาธารณะพร้อม apple watch series 3 นอกจากจะได้สุขภาพดี ร่างกายเพรียวบาง ยังอาจได้เพื่อนหรือคนรู้ใจด้วยนะ

          เป็นยังไงบ้างครับสำหรับการหาแรงบันดาลใจเพื่อที่จะไปออกกำลังกาย หวังว่าจะมีกำลังใจออกไปสู่โลกใบใหม่นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.