เทคโนโลยีเพื่อความสะอาดสำหรับคุณ

เครื่องซักผ้า lg

          ความสะอาดถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวัน เพราะว่ามีส่วนในเรื่องบุคลิกภาพและสุขภาพรวมอยู่ด้วยกัน และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ก็มีเทคโนโลยีที่มาเติมเต็มในเรื่องดังกล่าวให้ผู้ใช้มากยิ่งขึ้น อย่างเช่น เครื่องซักผ้า lg ที่มีฟังก์ชั่นน่าสนใจมากมายมาให้พ่อบ้านแม่บ้านได้ใช้กัน

          เรามาดูกันดีกว่าว่าเทคโนโลยีเกี่ยวกับความสะอาดในปัจจุบันนี้มีอะไรที่เราควรหามาใช้ในชีวิตประจำวันกันบ้าง

          1. เครื่องดูดฝุ่น

          บ้านคือบริเวณสำคัญที่เราควรใส่ใจและดูแลในส่วนของความสะอาดให้ได้มากที่สุด โดยเครื่องดูดฝุ่นถือว่าเป็นเครื่องทุ่นแรงได้เป็นอย่างดีในการทความสะอาดบ้าน ไม่ต้องใช้แรงในการใช้ไม้กวาดก้ม ๆ เงย ๆ แต่ว่าข้อจำกัดของเครื่องดูดฝุ่นนั้นก็มีอยู่หลาย ๆ อย่าง แต่ผู้ผลิตจากแบรนด์ต่าง ๆ ก็ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง

          อย่างเช่นสายไฟที่เป็นอุปสรรคในการนำเครื่องดูดฝุ่นไปตามซอกซอยต่าง ๆ ก็ถูกทำให้เป็นแบบไร้สายและมีน้ำหนักที่เบาขึ้น อย่างแบรนด์ Dyson ที่ออกรุ่น V8 Carbon Fibre มาซึ่งเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบบมีด้ามจับซึ่งไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ทำความสะอาดได้แค่พื้นเท่านั้น แต่ว่าเพดานก็ยังสามารถทำความสะอาดได้

          ในเรื่องพลังการดูดนั้นก็ไม่ใช่แค่สามารถดูดฝุ่นปกติขึ้นมาได้ เพราะการนำเทคโนโลยี Root Cyclone เข้ามาใช้ทำให้สามารถดูดไรฝุ่นหรือสารก่อภูมิแพ้ขึ้นมาได้ด้วย

          ในส่วนของเครื่องดูดฝุ่นแบบหุ่นยนต์นั้นก็ได้รับความนิยมในปัจจุบันเช่นกัน เพราะเราไม่ต้องทำงานเองเลย ปล่อยให้เจ้าหุ่นยนต์รับหน้าที่ซอกซอนทำความสะอาดไปตามจุดต่าง ๆ ภายในบ้าน และเทคโนโลยีตอนนี้ก็ทำให้สามารถตั้งเวลาเปิดปิดหรือสั่งงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้จากสมาร์ทโฟนได้ ในเรื่องของความปลอดภัยก็ไม่ต้องห่วงเพราะว่าในรุ่นใหม่ ๆ มีเซ็นเซอรที่จะช่วยให้หลบสิ่งกีดขวางหรือว่าบันไดได้อย่างว่องไวและไม่ทำให้การทำงานชะงักแต่อย่างใด

          2. เครื่องซักผ้า

          ความสะอาดของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนั้นเป็นเหมือนส่วนช่วยให้เรามีความมั่นใจและส่งเสริมบุคลิกภาพเป็นอย่างดี ซึ่งเทคโนโลยีที่แต่ละแบรนด์ได้คิดค้นขึ้นก็ช่วยให้การทำความสะอาดนั้นรวดเร็วและง่ายขึ้น อย่างเช่น  lg ฝาหน้าที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างเช่น Auto Pre Wash ซึ่งเป็นการเพิ่มกำลังซักให้มากขึ้น เหมือนเพิ่มการซัก 1 ครั้งก่อนซักจริง หรือฟังก์ชั่น Side Waterfall ที่สามารถทำให้ผงซักฟอกกระจายเข้าสู่เนื้อผ้าได้รวดเร็วและทั่วถึงซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ เครื่องซักผ้าฝาหน้า lg และ เครื่องซักผ้า lg ฝาบนที่รวมซักผ้าและอบผ้าไว้ภายในเครื่องเดียว ซึ่งทำให้ปัญหาผ้ามีกลิ่นอับเพราะว่าตากในสถาพอากาศที่ชื้นนั้นหมดไป

          3. เครื่องทำน้ำอุ่น

          ร่างกายของเรานี่แหละที่ต้องดูแลให้สะอาดมากที่สุด และการอาบน้ำก็เป็นวิธีเบสิคในการทำความสะอาดร่างกายเลย โดยการอาบน้ำอย่างหมดจดสดชื่นนั้ก็ต้องมาจากเครื่องทำน้ำอุ่นที่ดีด้วย โดยมาตรฐานในตอนนี้ตัวฝักบัวก็ต้องสามารถปรับระดับได้ 5 ระดับ โดยเครื่องทำน้ำอุ่นแบรนด์ STIEBEL ELTRON ระบบควบคุมอุณหภูมิ MICRO CONTROL ก็ช่วยให้การปรับระดับความร้อนนั้นทำได้อย่างแม่นยำ

          ในส่วนของตัววัสดุนั้นก็มีเทคโนโลยีที่ทำให้พลาสติกที่ใช้นั้นสามารถกันเชื้อโรคได้ ดังนั้นหมดห่วงกับคราบเชื้อโรคและเชื้อราต่าง ๆ ที่จะเข้าไปสะสมในตัวเครื่องเป็นตัวการที่จะทำให้สุขภาพเสียได้ในระดับนึงเลย

          4. แปรงสีฟันไฟฟ้า

          เรื่องสุขภาพในช่องปากนั้นเป็นเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้เลยจริง ๆ สำหรับทุกเพศทุกวัย การแปรงฟันจึงควรทำอย่างถูกสุขลักษณะที่สุด และเทคโนโลยีของแปรงสีฟันไฟฟ้าก็เข้ามาเติมเต็มและทำให้ผู้ใช้ได้รับความสะอาดและถูกหลักในการแปลงฟันกันมากขึ้นทั้งการส่งสัญญาณเตือนให้เปลี่ยนบริเวณแปรง หรือระดับความแรงของการแปรงที่พอดีไม่แรงหรือเบาจนเกินไปตลอดจนการออกแบบของหัวแปรงซึ่งสามารถซอกซอนไปได้แม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ เป็นต้น

          นี่เป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีเพื่อความสะอาดสำหรับทุกท่าน ซึ่งมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่ทั้งหมดก็ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้คุณมีสุขภาพดีรวมถึงมีความมั่นใจในการใช้ชีวิตนั่นเอง ถ้ามีอันไหนตรงใจก็สามารถไปหาข้อมูลของแบรนด์และรุ่นกันได้นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.