สดชื่นไปกับการออกกำลังกายในเวลาเช้า

แอปเปิ้ลวอช 4

               ใครเคยได้ยินกันบ้างคะว่าไม่ว่าใครต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าการออกกำลังกายในเวลาเช้านั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด แต่สิ่งที่ยากกว่าการออกไปกำลังกายในตอนเช้านั้นก็คือการตื่นเช้านั่นเองค่ะ เวลาตั้งนาฬิกาปลุกในตอนเช้าผ่าน “แอปเปิ้ลวอช 4” ทีไรนั้นก็ต้องกดเลื่อนปลุกทุกครั้งไปนั่นเอง อาจจะเป็นเพราะความเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือไม่บางคนก็เหนื่อยจากการไปเรียนหนังสือมา นี่ก็คงเป็นเรื่องปกติที่เราตั้งนาฬิกาปลุกบนแอปเปิ้ลวอช 4 แต่เราแค่ไม่เคยตื่นแบบตรงเวลาเลยหรือบางทีก็ตื่น แต่อาจจะมีการงอแงเกิดขึ้นมาผสมด้วยนั่นเองค่ะ

จริงๆแล้วการที่จะตื่นเช้าไปออกกำลังกายจริงๆนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยนะคะ และที่สำคัญในการที่เราไปออกกำลังกายในตอนเช้านั้นจะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับออกซิเจนที่เรียกกันได้ว่าเต็มที่แบบมากๆ รวมถึงจะทำให้ร่างกายและจิตใจของเรานั้นมีความสดชื่นและแจ่มใส และไม่มีการอ่อนเพลียเลยล่ะค่ะทุกคน

ยิ่งสำหรับใครที่มีความต้องการที่จะควบคุมน้ำหนักรวมถึงลดหุ่นนั้น อยากจะบอกให้ทราบเลยว่าถ้าคุณสามารถตื่นเช้ามาออกกำลังกายได้ รับรองว่าจะช่วยให้น้ำหนักของคุณนั้นลดลงอย่างแน่นอน แถมมีผิวพรรณที่สดใสอีกนะคะ จริงๆแล้วถ้าเราเลือกที่จะออกกำลังกายนั้นไม่ว่าเวลาไหนมันก็ดีทั้งนั้นแหละค่ะ แต่ถ้าสามารถออกกำลังกายในช่วงเช้าได้ มันก็จะถือว่าเป็นเวลาที่ดีแหละเหมาะสมที่สุด

ประโยชน์หลักๆในการออกกำลังกายในช่วงเวลาเช้านั้นจะเป็นช่วงที่ไม่ว่าใครทั้งหลายก็สามารถทำเป็นกิจวัตรประจำวันได้นั่นเองค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายในช่วงเวลาเช้านั้นจะไปช่วยกระตุ้นในเรื่องของการทำงานของระบบเผาผลาญของร่างกาย ให้ร่างกายของตัวเรานั้นมีระบบเผาผลาญที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงทำให้ร่างกายของเรามีความสามารถที่จะเผาผลาญในส่วนของแคลอรี่ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาตลอดทั้งวันนั่นเอง อีกทั้งในเรื่องของหัวใจก็เช่นกัน จะช่วยเรื่องการกระตุ้นในเรื่องของระบบการทำงานของหัวใจ ซึ่งจะทำให้อัตราเร็วของใจนั้นเพิ่มขึ้น สังเกตได้เลยว่าคนที่ตื่นแต่เช้ามาเพื่อมาออกกำลังกายนั้น หลังจากออกกำลังเสร็จนั้นจะมีสีหน้าที่มีความสดใสอย่างเห็นได้ชัด รวามถึงร่างกายจะมีความกระปรี้กระเปร่าแบบสุดๆ คล้ายๆกับว่ามีความตื่นตัวและมีความกระฉับกระเฉงอย่างเห็นได้ชัดนั่นเองค่ะ

ถ้าเราไปออกกำลังกายในตอนเช้านั้น เราไม่ควรที่จะตื่นแล้วไปออกกำลังกายแบบทันทีนะคะ เราควรที่จะรองท้องหรือหาอะไรรับประทานก่อนออกกำลังกายอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงค่ะ ที่ต้องหาอะไรรับประทานก็เพื่อที่จะให้ร่างกายของเรานั้นมีพลังงานที่เพียงพอต่อการที่จะไปออกกำลังกายนั่นเอง และที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด เราควรที่จะต้องวอร์มก่อน หรือเรียกง่ายๆว่าคือเราจะต้องมีการอบอุ่นร่างกายอย่างน้อยสิบนาทีถึงสิบห้านาทีนั่นเอง ที่ต้องต้องวอร์มก่อนก็เพื่อที่จะให้ร่างกายของเรามีความอบอุ่นให้มากพอสำหรับการออกกำลังกาย และหลังจากนั้นเมื่อเราออกกำลังกายเสร็จ ทุกคนก็จะเกิดอาการกระหายน้ำ อยากกินน้ำเย็นๆให้ชื่นใจกันใช่ไหมล่ะคะ ต้องขอเตือนตรงนี้เลยนะคะว่าเราไม่ควรที่จะรีบดื่มน้ำทันทีหลังจากการออกกำลังกาย เนื่องจากการกระทำเช่นนี้จะทำให้เกิดอันตรายขึ้น นั่นคือมันสามารถเกิดสภาะวะการหายใจไม่ทัน หรือเกิดอาการจุกได้นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากนี้เราควรที่จะพักผ่อนเพียงพออย่างเต็มที่นะคะ ไม่ใช่ว่าวันไหนนอนน้อยแล้วลุกไปออกกำลังกายนั้นบอกเลยว่าอาจจะทำให้หมดแรงหรือเป็นลมได้ง่ายๆเลยค่ะ ยิ่งถ้าใครป่วยหรือรู้สึกว่าตัวเองไม่สบายนั้นก็ต้องควรที่จะหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายเช่นกันค่ะ

เห็นข้อดีสำหรับการตื่นมาออกกำลังกายในตอนเช้ากันบ้างรึยังล่ะคะทุกคน การันตีนเลยว่าร่างกายของคนที่ตื่นมาออกกำลังกายตอนเช้านั้นจะต้องมีความสดชื่นอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นพรุ่งนี้เช้าใครพร้อมตื่นไปออกกำลังกายก็ลุยกันเลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.