น้ำเปล่าดีกับเราอย่างไร

"samsung j2"

               สุขภาพกับอาหารการกินนั้นเป็นเรื่องที่แยกออกจากกันแทบไม่ออกเลยทีเดียว แม้ว่าเทคโนโลยีและความก้าวหน้าของโลกเราจะก้าวหน้าไปแค่ไหนก็ตาม ชนิดที่เราทุกคนจะมีสมาร์ทโฟนอย่าง “samsung j2” ใช้กันทุกคนก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะระดับความสามารถที่อเนกประสงค์แบบ samsung j2 ราคานั้นก็ไม่ได้แพงอีกต่อไปแล้ว แต่เรื่องการดูแลตัวเองจากการเลือกทานอาหารก็เป็นเรื่องที่ยังคงสำคัญอยู่ทุกยุคทุกสมัย

               และน้ำเปล่าก็คืออาหารที่เบสิคมาก ๆ ที่ร่างกายของเราต้องการ แต่เชื่อว่ามีหลายคนละเลยด้วยการดื่มน้ำหวานแทนน้ำเปล่า หรือไม่อย่างนั้นก็อาจจะดื่มโดยผิดวิธีซึ่งน้ำเปล่าที่หลายคนมองข้ามไปนี้มีผลดีกับร่างกายอย่างเหลือเชื่อ ครั้งนี้เราจะมาบอกกันว่า น้ำเปล่าดีกับเราอย่างไร

          1. ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย

          การมีน้ำในร่างกายไม่เพียงพอมีส่วนสำคัญทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย มีความเมื่อยล้าไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะว่าหัวใจจะไม่สามารถทำงานได้เป็นปกติ ทำให้ออกซิเจนที่จะเข้าไปสู่ร่างกายก็จะเบาบางตามไปด้วย   ดังนั้นการดื่มน้ำเมื่อร่างกายอ่อนเพลียก็เป็นเหมือนการเติมเชื้อเพลิงให้ร่างกายได้มีชีวิตชีวามากขึ้น

          2. ช่วยในการลดน้ำหนัก

          น้ำมีคุณสมบัติทำให้อิ่มท้องได้ ดังนั้นการดื่มน้ำก่อนทานอาหาร 2 แก้ว จะทำให้ความอยากอาหารนั้นน้อยลง ดังนั้นจึงสามารถช่วยเรื่องปัญหาการทานมากเกินความจำเป็นได้ และช่วยในการเผาพลาญไขมันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้าเรารู้สึกหิวน้ำเราควรมองหาน้ำเปล่ามาเป็นอันดับแรก เพราะถึงแม้จะจืดไม่มีรสชาติแต่ว่าก็ไม่มีแคลอรี่ช่วยให้สดชื่นอิ่มทองและมีคุณค่ามากกว่าแอลกอฮอล์ หรือน้ำอัดลม รวมไปถึงเครื่องดื่มหวาน ๆ ด้วยนั่นเอง

          3. ช่วยล้างพิษ

          การ Detox  ถือเป็นกระบวนการสำคัญในการล้างพิษออกจากร่างกาย โดยน้ำถือเป็นสิ่งเบสิคที่เราสามารถดื่มและล้างพิษออกมาได้ โดยเมื่อเราดื่มน้ำเข้าไปแล้วสารพิษจะขับออกมาในรูปแบบปัสสา วะและเหงื่อ ซึ่งเป็นผลดีกับไตด้วย เพราะว่าจะไปช่วยลดสาเหตุของการเป็นนิ่วได้

          แต่ว่าไม่สมควรที่จะกินน้ำมากเกินไปเพื่อหวังจะสลายสารพิษในร่างกาย เพราะจะเป็นผลไม่ดีในการขจัดของเสียมากกว่า ดังนั้นควรดื่มแค่ตอนที่กระหายและดื่มให้เหมาะสมกับความต้องการ อย่าดื่มเยอะหรือน้อยเกินไป

          4. ช่วยทำให้จิตใจสบายขึ้น

          การขาดน้ำแม้เพียงเล็กน้อยก็มีสิทธ์ทำให้เรารู้สึกเครียดได้ เพราะว่าร่างกายขาดความชุ่มชื่น และยังช่วยบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรนได้อีกด้วย เพราะว่าเป็นการปรับสมดุลของร่างกายให้คงที่นั่นเอง ดังนั้นถ้าคุณทำงานหรือว่าเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนมากเกินไปจนทำให้เครียดหรือปวดหัว ก็ลองกินน้ำเพื่อบรรเทาอาการได้นะครับ

          5. บำรุงผิวให้ขาวใส

          นี่เป็นสิ่งที่เห็นผลได้เป็นอย่างดีสำหรับผู้ที่ดื่มน้ำเป็นประจำ เพราะจะเป็นสิ่งที่ทำให้เส้นเลือดฝอยในร่างกายนั้นทำงานได้อย่างราบลื่น ช่วยในเรื่องเสริมส่วนของเนื้อเยื่อให้เติมเต็มขึ้นมาทำให้ผิวพรรณอิ่มเอิบขึ้นมาได้อีก ลดริ้วรอย ดูอ่อนกว่าวัย

          โดยการบำรุงผิวพรรณด้วยวิธีนี้เป็นการทำที่ไม่มีอันตรายและยั่งยืนเป็นอย่างมาก สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัยเลย

          6. แก้เมาค้าง

          คนที่เมาค้างแสดงว่ามีแอลกอฮอล์ค้างอยู่ภายในร่างกาย และการดื่มน้ำจะทำให้ร่างกายอยากปัสสาวะ ดังนั้นถ้าหากว่าคุณดื่มหนักให้คุณดื่มน้ำประมาณ 3 แก้วก่อนเข้านอน เมื่อตื่นขึ้นมาก็จะปวดปัสสวะ ซึ่งสิ่งที่ออกมาก็คือแอลกอฮอร์ที่ค้างอยู่ภายในร่างกายนั่นเอง

          7. ดับกลิ่นปาก

          น้ำเปล่าจะเข้าไปชะล้างสิ่งสกปรกภายในปาก และจะทำให้ปากชุ่มชื้น ลดการสร้างตัวของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี เมื่อรับประทานอาหารเรียบร้อยแล้วควรดื่มน้ำเปล่าทันที และควรจิบน้ำบ่อย ๆ ตลอดทั้งวัน

          หลายท่านอาจจะมีคำถามว่ามาตรฐานการดื่มน้ำนั้นควรดื่มวันละเท่าไหร่ คำตอบก็คือทั่ว ๆ ไปนั้นควรดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และการกินผลไม้ที่มีน้ำเยอะอย่างแตงโมก็สามารถช่วยทดแทนการดื่มน้ำได้

          และนี่คือเหตุผลว่าน้ำเปล่าดีกับเราอย่างไร โดยถ้าทำตามได้ทุกข้อรับรองสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นกับคุณแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.