จะนอนดึกแค่ไหนก็ยังตื่นเช้าได้แบบชิวๆ

ipad 2019

               หนุ่มๆสาวๆคนไหนที่ชอบนอนดึกๆกันบ้างคะ ทุกคนต่างก็รู้ดีว่าพรุ่งนี้เราจะต้องตื่นเช้าเพื่อทำงานที่เรารักกันหรือน้องๆบางคนที่ยังเป็นวัยรุ่นหรือที่ยังเป็นนักเรียนและนักศึกษากันอยู่ก็คงนอนดึกเหมือนกันทั้งๆที่แต่ล่ะคนก็มีเรียนตอนเช้า ซึ่งจริงๆ สาเหตุที่ชอบนอนดึกกันนั้นก็คงหนีไม่พ้นของการที่จะมีกิจกรรมตอนดึกๆที่หลายๆคนที่อาจจะชอบทำกัน อย่างเช่นหลายๆคนอาจจะนอนดูภาพยนตร์ผ่าน “ipad 2019” บางคนก็เล่นเกมส์บน ipad 2019 กันอย่างสนุกสนานจนถึงเช้า หรือไม่ก็อาจจะเล่นอินเทอร์เน็ต เอาจริงๆนะคะไม่ว่าเราจะเล่น Facebook, Instagram, Twitter หรืออาจจะเป็นการนั่งอ่านข่าวตามเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งการทำกิจกรรมเหล่านี้ในตอนกลางคืนนั้นมันมักจะทำให้เวลาในการนอนหลับของเราน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

               ในเมื่อหลายๆคนก็ยังคงนอนดึกติดๆกันจนเป็นนิสัย บางคนก็นอนดึกจนถึงขั้นว่าแก้ไม่หาย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ ในเมื่อเราแก้นิสัยแบบนี้ไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราจึงจะต้องหาตัวช่วยในรื่องนี้กันดีกว่าค่ะ ในเมื่อเรานอนดึกขนาดนี้เราก็จะต้องแก้ปัญหาโดยหารหาวิธีที่เราสามารถตื่นเช้าให้ไหวแบบสบายๆชิวๆกัน สังเกตไหมคะว่าบางคนที่นอนดึกนั้น เวลาจะตื่นทั้งทีนี่แทบจะลุกจากเตียงไม่ไหวหรือไม่ก็ตื่นมาในสภาพซอมบี้เลยก็ว่าได้ค่ะ วันนี้เราจึงมีวิธีแก้ปัญหาสำหรับคนที่ไม่ชอบนอนไวกันนะคะว่าทำอย่างไรถึงจะทำให้การตื่นเช้านั้นไม่ทรมาน

    เคล็ดลับในการแก้ปัญหาสำหรับคนที่ชอบนอนดึกแต่ก็ต้องตื่นเช้า

• บำรุงด้วยวิตามินซี

   รู้รึเปล่าคะว่าเจ้าวิตามินซีนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากแค่ไหน ใครที่ชอบนอนดึกนั้นต้องรีบหาวิตามินซีมารับประทานแบบด่วนๆเลยนะคะ เพราะว่าวิตามินซีนั้นจะช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นสดชื่น และไม่ว่าเราจะรับประทานเป็นแบบวิตามินซีในรูปแบบอาหารเสริมหรือรับประทานวิตามินซีจากผลไม้สดๆก็สามารถทำได้เลยค่ะ

• ตื่นแล้วต้องหาน้ำดื่ม

   เมื่อเราจะต้องตื่นแต่เช้าหลังจากที่พักผ่อนได้แค่ไม่กี่ชั่วโมง สิ่งแรกที่ควรจะต้องทำนั่นก็คือการหาน้ำดื่มสักแก้วนั่นเองค่ะ ซึ่งการดื่มน้ำในตอนเช้านั้นจะช่วยให้ร่างกายของเรานั้นมีชีวิตชีวามากขึ้น ถ้าเป็นไปได้ เราควรจะต้องดื้มน้ำให้ได้ 640 ซีซี หรือดื่มน้ำประมาณ 3 ถึง 4แก้วนั่นเอง ถ้าทำทุกวันแบบสม่ำเสมอรับรองว่าร่างกายและผิวพรรณของคุณจะต้องสดชื่นอย่างแน่นอนค่ะ

• ต้องรับประทานอาหารเช้า

   หลายๆคนชอบละเลยในการรับประทานอาหารเช้ากันไปนะคะ เพราะนอนก็น้อย ตื่นมาก็งัวเงีย บางคนอาจจะมีอาการมึนหัวหรือปวดหัวจนไม่ค่อยอยากจะรับประทานอาหารเช้ากันเท่าไหร่ และคิดว่าอีกแปปเดียวก็คงจะเที่ยงแล้วเลยกะว่าจะไปรับประทานข้าวเช้าบวกกับข้าวเที่ยงกันเลยทีเดียว แต่อยากจะบอกว่าอย่าทำแบบนั้นเลยค่ะ การรับประทานอาหารเช้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆที่ไม่ควรละเลยอย่างเด็ดขาด เพราะอาหารเช้าถือว่าเป็นมื้อสำคัญสำหรับร่างกายมากๆ เพราะร่างกายของคนเรานั้นต้องการสารอาหารที่เป็นประโยชน์เพื่อที่จะเอาอาหารในตอนเช้าที่เรารับประทานไปนั้นเพื่อที่จะเอาไปเลี้ยงในส่วนต่างๆของร่างกาย และเพื่อที่จะให้ร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นองค่ะ และที่สำคัญต้องเอาสารอาหารไปเลี้ยงสมองด้วยนะคะ ใครที่ไม่ชอบรับประทานอาหารเช้าต้องรีบกลับมารับประทานกันอย่างด่วนๆ

• ดื่มกาแฟ

   การนอนดึกและตื่นเช้ากับกาแฟนี่เป็นของคู่กันมากันทุกยุคทุกสมัยกันเลยนะคะ บางคนนี่ดื่มกาแฟกันเป็นกิจวัตรประจำวัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆค่ะว่าไอเจ้ากาแฟเนี่ยแหละค่ะที่ช่วยทำให้เราอยู่ทำงานรอดในแต่ล่ะวัน แต่บางคนอาจจะดื่มหนักจนกลายเป็นว่าติดกาแฟแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวนั่นเอง สิ่งที่หลายคนนั้นเลือกที่จะดื่มกาแฟหรือติดกาแฟมันเป็นเพราะว่าในกาแฟนั้นมีส่วนผสมของคาเฟอีนนั่นเองค่ะ และตัวคาเฟอีนเนี่ยแหละที่คอยช่วยให้เราตื่นตัว จากที่ง่วงๆอยู่ก็ตื่นมาแบบสดใสและมีแรงกันเลยทีเดียว แต่ต้องขอเตือนก่อนนะคะว่าเราดื่มกาแฟได้ แต่อย่าดื่มให้มันมากเกินไปนะคะ เพราะถ้าดื่มมากเกินไปอาจจะเกิดผลเสียต่อร่างกายได้นั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.