พกความมั่นใจเวลาไปพรีเซนต์งาน

logitech r400

               มีใครรู้สึกตื่นเต้นกันบ้างไหมคะเวลาที่เราจะต้องออกไปพูดข้างหน้าห้องหรือเวลาที่จะต้องออกไปพรีเซนต์งานตามสถานที่ต่างๆที่เรารู้สึกไม่คุ้นเคยเอาซะเลย หรือว่าบางทีต้องไปนำเสนอเรื่องงานกับคนที่เราเองก็ไม่เคยที่จะรู้จักกันมาก่อน เราเชื่อว่าแทบทุกคนแหละค่ะที่มีอาการประหม่าเหล่านี้อยู่ในตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งน้อยคนมากนะคะที่จะไม่รู้สึกตื่นเต้นกับการทำอะไรแบบนี้ สังเกตไหมคะว่าเวลาจะไปพรีเซนต์งานทั้งทีนั้น นอกจากจะพกข้อมูลที่อยากจะนำเสนอแล้ว รวมถึงอุปกรณ์ที่เพิ่มความมั่นใจในการพรีเซนต์งานอย่าง “logitech r400” ด้วย เราเชื่อว่าถ้าใครมีอุปกรณ์ logitech r400 อันนี้อยู่ในมือแล้วนั้นก็จะช่วยให้การนำเสนองานของคุณมีความน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วยนะคะ และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั้นคือความมั่นใจที่คุณจะต้องมีนั่นเองค่ะ

พอพูดถึงการพรีเซนต์งานทีไรก็ต้องรู้สึกประหม่าทุกทีเลยใช่ไหมคะ ต่อให้พกความมั่นใจมามากแค่ไหนแล้วก็ตาม แต่พอถึงเวลาที่จะต้องไปนำเสนอหรือไปพรีเซนต์งานทีไรก็อดที่จะตื่นเต้นหรือไม่ก็จะมีความรู้สึกตื่นเวทีไม่หายสักที วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆเจ๋งๆที่คุณต้องมีเมื่อคุณจะต้องออกไปพรีเซนต์งาน 

เคล็ดลับที่ไม่ลับเวลาไปพรีเซนต์งาน 

• เตรียมตัวและเตรียมข้อมูลให้พร้อม

   การที่เราจะไปนำเสนอหรือจะไปพรีเซนต์งานอะไรก็ตาม สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดคือการเตรียมพร้อมข้อมูลที่จะนำเสนอ ขอบอกเลยนะคะถ้าเราเตรียมตัวมาดี เตรียมข้อมูลมาพร้อมก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งเลยนะคะทุกคน เมื่อเราเตรียมข้อมูลและสิ่งที่จะนำเสนอพร้อมแล้ว คุณก็ต้องทำความเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองอยากจะนำเสนอเยอะๆด้วยนะคะ และที่สำคัญคุณก็ต้องเตรียมพร้อมในตัวเอง เช่น คุณอาจจะฝึกซ้อมเรื่องที่จะต้องพูดกับตัวเองก่อนเพื่อให้เกิดความคุ้นเคยและชินปาก และควรหมั่นฝึกฝนเพื่อลดจุดผิดพลาดและปรับปรุงให้ดีก่อนที่จะถึงวันที่จะไปพรีเซนต์งานในวันจริงนั่นเอง

• เตรียมความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเอง

   แน่นอนอยู่แล้วว่าเวลาที่จะไปพรีเซนต์งานทั้งที การเป็นตัวของตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่ดี และความเป็นตัวของตัวเองนั้นก็ต้องมาพร้อมกับความมั่นใจในตัวเองใช่ไหมล่ะค่ะ ความมั่นใจในตัวเองนั้นเป็นหัวใจหลักในการไปพรีเซนต์งานเลยนะคะทุกคน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เรามีความมั่นใจในตัวเองแล้ว รวมถึงมีความเป็นตัวของตัวเอง สิ่งเหล่านี้มันจะส่งเสริมทำให้เวลาคุณไปพรีเซนต์งานนั้นมันจะมีความน่าสนใจมากขึ้น ไม่ว่าการพูดจาที่มีความฉะฉาน รวมถึงน้ำเสียงที่แสดงถึงความมั่นใจและจะแสดงถึงความชัดถ้อยชัดคำในการสื่อสารด้วยนั่นเองค่ะ

• แต่งกายให้ถูกกาลเทศะ

   นอกจากจะพกความมั่นใจในตัวเองแล้ว การแต่งตัวเวลาที่จะไปพรีเซนต์งานให้ถูกกาลเทศะนั้นเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันนะคะ เราควรจะแต่งกายให้เหมาะสมกับสถานที่นั้นๆที่เราจะต้องไปพรีเซนต์งาน รวมถึงมีความสะอาดสะอ้าน ขอบอกเลยนะคะว่าการแต่ตัวให้ดีให้เหมาะสมกับการที่จะไปพรีเซนต์งานนั้นก็ถือว่าสร้างความมั่นใจให้ตัวเราเองเช่นกันค่ะ 

• ไปก่อนเวลาพรีเซนต์

   การไปถึงสถานที่ๆเราจะพรีเซนต์งานถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลยนะคะ เพราะว่าการไปก่อนเวลาที่กำหนด ข้อดีของเรานั้นคือเราจะมีเวลาที่จะสำรวจสถานที่ๆเราจะต้องขึ้นไปพูดหรือจะไปพรีเซนต์งานนั่นเอง และจะได้รู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน มีเวลาที่จะได้สร้างความคุ้นเคยก่อน พอถึงเวลาที่เราจะต้องไปพรีเซนต์งานจริงๆจะได้ไม่ตื่นเวที รวมถึงจะได้รู้ว่าเราควรวางอุปกรณ์ที่จะพรีเซนต์ตรงไหนได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ้ค, logitech r400, สายไฟ เป็นต้น รวมถึงมองหาปลั๊กต่างๆ เพื่อที่ว่าพอถึงเวลาจริงๆเราจะได้รู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหนนั่นเองค่ะ

               เป็นไงบ้างคะสำหรับเคล็ดลับที่ไม่ลับเวลาไปพรีเซนต์งานที่เราได้แนะนำไป สำหรับใครที่ยังกังวลอยู่นั้นอย่าพึ่งเครียดไปนะคะ ลองนำวิธีทีที่เราได้นำเสนอไปลองปรับใช้ดูก่อน รับรองว่าการไปพรีเซนต์งานของคุณนั้นจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.