ทำงานเหนื่อยๆคลายเครียดยังไงดีนะ???

"55um7600pta"

               นานๆจะมีวันหยุดพักผ่อนทั้งทีกับการที่เราออกไปทำงานเหนื่อยๆมาตลอดทั้งอาทิตย์ หลายๆคนอาจจะหาเวลาหรือกิจกรรมเพื่อที่จะผ่อนคลายกับความเหนื่อยล้าที่มาจากการทำงาน รวมถึงการทำกิจกรรมที่ทำได้ง่ายๆและไม่ต้องใช้เงินเยอะแยะมากมาย ยกตัวอย่างง่ายๆอย่างเช่นการดูทีวีนั่นเองค่ะ การมีทีวีดีๆอย่างทีวี LG รุ่น 55um7600pta ไว้ที่บ้านก็คงเป็นเรื่องทีดีไม่น้อยเลยนะคะ เพราะถ้าหากเราเลือกที่จะพักผ่อนผ่านการดูหนังเรื่องโปรดผ่านทีวี LG นั้นก็คงจุใจกับภาพคมชัดที่อยู่ตรงหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งทีวี LG รุ่น 55um7600pta นั้นมีความละเอีิยดถึง 4K รวมถึงมีมาตรฐานใหม่สำหรับ High Definition ที่มีสีสันที่สดใสถูกใจทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

               นอกจากกิจกรรมอย่างการดูทีวีเครื่องโปรดที่ทำให้คุณผ่อนคลายในวันหยุดกันแล้วนั้นเราก็ยังมีกิจกรรมและการพักผ่อนอย่างอื่นที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายนอกจากการดูทีวีอีกเช่นกันนะคะ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

               กิจกรรมผ่อนคลายที่คุณจะต้องคลายเครียดในวันที่ทำงานมาเหนื่อยๆ

• ดูภาพยนตร์เรื่องโปรด

   อย่างที่ได้ยกตัวอย่างไปในช่วงตอนต้นแล้วนะคะว่าการดูภาพยนตร์เรื่องโปรดผ่านทีวีที่มีคุณภาพอย่าง LG นั้นก็เป็นทางเลือกของการพักผ่อนอย่างหนึ่งอีกเช่นกัน ไม่มีอะไรสุขใจเท่ากับการล้มตัวนอนบนที่นอนนุ่มๆ พร้อมกับเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำ และดูภาพยนตร์เรื่องโปรดไปพร้อมๆกัน นี่ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมการพักผ่อนที่ได้รับความนิยมมาเสมอค่ะ

• การแช่น้ำอุ่น

   หลายๆคนคงชอบกิจกรรมการแช่น้ำอุ่นอย่างแน่นอน ยิ่งเป็นหนุ่มๆหรือสาวๆออฟฟิศที่ทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์กันทั้งวันก็คงเกิดความอ่อนล้าทางกล้ามเนื้ออย่างเห็นได้ชัด ต้องขอบอกเลยนะคะว่าการแช่น้ำอุ่นนั้นจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อของเรา และลดความเหนื่อยล้าจากการทำงานทั้งวัน แถมช่วยบรรเทาความเครียดอีกด้วยนะคะ และใครที่ชอบปวดหัวเวลาทำงานนั้น การแช่น้ำอุ่นสามารถลดอาการเหล่านั้นได้ และทำให้เราหลับสนิทมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

• รับประทานอาหารอร่อยๆ

   ใครเคยมีอาการโมโหหิวบ้างคะ เชื่อว่าหนุ่มๆสาวๆหลายคนคงเคยมีอาการเหล่านี้ไม่มากก็น้อย สังเกตไหมคะว่าถ้าเราได้กินอะไรที่อร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูโปรดหรืออาหารที่มีรสชาติดีๆก็มักที่จะทำให้อารมณ์ที่ขุ่นมัวของเรานั้นดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากพักผ่อนโดยการอยากหาร้านอาหารอร่อยๆที่ถูกใจก็คงเป็นตัวเลือกที่ดีมากเหมือนกันค่ะ

• เม้าท์มอยกับเพื่อนที่รู้ใจ

   ปฏิเสธไม่ได้จริงๆนะคะว่าการเม้าท์มอยกับผู้หญิงนี่ถือว่าเป็นของคู่กันจริงๆ การเม้าท์มอยกับเพื่อนที่รู้ใจก็ถือว่าเป็นกิจกรรมผ่อนคลายอย่างหนึ่งที่สามารถให้สาวๆนั้นคลายเครียดได้ เพราะเราจะสามารถพูดคุยหรือระบายปัญหาที่เราพบเจอ รวมถึงความอัดอั้นในใจในที่เราอยากจะพูดคุยและแชร์ให้เพื่อนของเราได้ฟังกัน ไม่แน่นะคะว่าปัญหาที่คุณเจอและระบายให้กับเพื่อนนั้นอาจจะทำให้ได้รับข้อคิดดีๆจากเพื่อนรู้ใจของเราก็ได้ค่ะ รวมถึงการปรึกษาปัญหาชีวิตก็เช่นกัน ใครที่มีเพื่อนสนิทที่รู้ใจที่คอยรับฟังปัญหาของคุณเสมอ ไม่ว่าคุณจะเจออะไรมานั้นก็อย่าให้ปล่อยหลุดมือไปนะคะ เพราะเราไม่ได้เจอเพื่อนที่สามารถรับฟังเราได้ทุกเรื่องแบบนี้ได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้น รักษาเขาไว้ดีๆ

• นวดผ่อนคลาย

   การไปนวดผ่อนคลายนี่ก็ถือเป็นกิจกรรมยอดฮิตที่ไม่ว่าคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงนั้นก็ต่างที่จะชอบไปนวดผ่อนคลายกันทั้งนั้น นอกจากการไปนวดเพื่อผ่อนคลายความเครียดแล้ว การนวดนั้นถือว่าเป็นการส่งเสริมสุขภาพในเรื่องของทางกายรวมถึงในเรื่องของจิตใจได้เป็นอย่างดี เพราะว่าการนวดนั้นจะช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และยิ่งบริเวณกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานหนักนั้นจะเกิดอาการเกร็งและทำให้เลือดมาหล่อเลี้ยงไม่สะดวก และอาการที่จะตามมาคืออาการปวดเมื่อยตามร่างกายนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นการไปทำกิจกรรมอย่างการไปนวดผ่อนคลายนั้นนอกจากที่จะช่วยให้หายปวดเมื่อยแล้ว มันยังช่วยไปคลายกล้ามเนื้อในส่วนที่เกร็งให้มีการได้ผ่อนคลายลงนั่นเองค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นกิจกรรมคลายเครียดยอดอิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.