เตรียมอุปกรณ์ก่อนไปออกกำลังกาย

"หูฟังไร้สาย sony"

               การออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องทำเป็นประจำในชีวิตประจำวัน เพื่อป้องกันโรคภัยไข้เจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นไม่ช้าก็เร็ว ซึ่งวิธีการออกกำลังกายของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปตามความชื่นชอบและความถนัด และอุปกรณ์ประกอบการออกกำลังกายนั้นก็มีส่วนช่วยให้การออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างคนที่ชอบฟังเพลงขณะออกกำลังกาย ก็อาจจะต้องมี“หูฟังไร้สาย sony” ช่วยสร้างบรรยากาศเป็นต้น

          ครั้งนี้เราจะมาแนะนำสิ่งจำเป็นและอุปกรณ์ที่น่าสนใจที่จะช่วยให้ช่วงเวลาการออกกำลังกายของคุณมีความสุขและเติมเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

          1. เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

          การออกกำลังกายแน่นอนว่าจะต้องเจอกับสภาพของเหงื่อที่ไหลลินออกมามากมายแน่ ๆ การใส่เสื้อผ้าธรรมดาที่ถ่ายเทไม่ดีก็จะทำให้อมน้ำเกิดอาการเปียกชื้นเหม็นอับไม่สบายตัว ซึ่งเสื้อผ้าที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกายนั้นต้องมีน้ำหนักเบาใช้ผ้าที่บางแต่แข็งแรง ระบายน้ำและเหงื่อเร็วแห้งง่าย

          การเลือกเสื้อผ้าสำหรับการออกกำลังกายนั้นต้องเลือกให้ค่อนข้างพอดีตัวแต่ไม่ใช่ว่ารัดจนอึดอัดสวมใส่ไม่สบาย ต้องทำให้เวลาสวมใส่แล้วรู้สึกผ่อนคลายเคลื่อนไหวสะดวก พร้อม ๆ ไปกับการฟังเพลงจากหูฟังไร้สาย sony ตัวเสื้อถ้าเกิดว่าเป็นเสื้อที่ค่อนข้างแขนสั้นจะช่วยให้การระบายได้ดีขึ้น และถ้าเป็นในส่วนของกางเกงถ้าเกิดชอบวิ่งกลางแจ้งแนะนำให้เป็นแบบขายาวเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บเวลาหกล้ม แต่ถ้าวิ่งในฟิตเนสก็ใส่ขาสั้นได้

          2. รองเท้า

          ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ สำหรับนักกีฬาและผู้ชื่นชอบในการออกกำลังกายทุกคนวิธีการเลือกรองเท้าสำหรับการออกกำลังกายนั้นมีวิธีพื้นฐานดังต่อไปนี้

          – เลือกให้เหมาะกับประเภทการออกกำลังกาย

          ถ้าเกิดออกกำลังกายในบริเวณที่ร่มหรือว่านิยมการออกกำลังกายในฟิตเนส ก็เลือกรองเท้าที่สวมใส่สบายยึดเกาะกับพื้นลื่น ๆ ได้อย่างเหนียวแน่น ถ้าเกิดเป็นการออกกำลังกายกลางแจ้งก็ต้องเป็นแบบที่ป้องกันแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ป้องกันการบาดเจ็บจากการสวมใส่เป็นเวลานาน และเล่นกีฬาชนิดไหนก็ควรเลือกรองเท้าให้ตรงกัน

          – เลือกให้เหมาะกับรูปเท้าตัวเอง

          เราต้องรู้จักรูปเท้าของตัวเองก่อนว่าเป็นคนที่เท้าทรงปกติ เท้าแบนหรือว่าโค้งหรือเปล่าเพราะถึงแม้ว่าเวลาจะสวมใส่ได้พอดีแต่ความสะดวกสบายนั้นอาจจะไม่เต็มที่ ดังนั้นควรทกลองให้ดีก่อนซื้อ

          – ดูแลรักษารองเท้าให้ดี

          บางคนเมื่อถอดรองเท้าแล้วก็ไม่ได้ดูแลรักษาอะไร ทำให้รองเท้าพังเร็วกว่าปกติ ดังนั้นควรดูแลรักษาทั้งการซักเมื่อมีรอยหรือคราบเกาะอยู่มาก หรือเก็บในที่ ๆ พ้นจากแสงแดดเพื่อป้อกันพื้นยางกรอบและสึกหรอ

               3. หูฟัง

          เป็นภาพติดตาที่เราเห็นเป็นประจำกับผู้ที่ออกกำลังกายและต้องมีหูฟังเอาไว้ประจำตัว โดยหูฟังสำหรับการออกกำลังกายนั้นนิยมใช้แบบที่เป็น Wireless หรือหูฟังไร้สาย เพราะว่าไม่มีสายให้กวนใจเวลาเคลื่อนไหวร่างกาย โดยมีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็น“หูฟังไร้สาย sony” หูฟังไร้สาย Panasonic หูฟังไร้สาย beat เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีสเปคและจุดเด่นที่แตกต่างกัน

          โดยข้อสำคัญสำหรับหูฟังไร้สายสำหรับหารออกกำลังกายนั่นก็คือสมควรที่จะต้องมีฟังก์ชั่นกันน้ำกันฝุ่นเพราะว่าการออกกำลังกายนั้นหลีกเลี่ยงเหงื่อไม่ได้ซึ่งถ้าหูฟังไม่สามารถกันน้ำได้ก็จะทำให้พังเร็วขึ้นเป็นอย่ามาก และการกันฝุ่นนั้นก็จำเป็นอย่างยิ่งในการออกกำลังกายกลางแจ้งเพราะถ้าเกิดว่ามีการล่วงหล่นก็อาจจะทำให้ฝุ่นเข้าไปในเครื่องจนเกิดความเสียหายได้

          โดยในปัจจุบันหูฟังไร้สายที่ได้รับความนิยมก็หูหูฟังแบบ True Wireless ซึ่งเป็นแบบไม่มีสายเชื่อมต่อและแยกออกจากกันเลย ซึ่งก็ทำให้ได้รับความสะดวกสบายในการวิ่งมากขึ้นไปอีกขั้นในเรื่องของความคล่องตัว แต่ก็ควรระวังในเรื่องการหล่นหายด้วย หูฟังแบบ True Wireless มีหลายแบรนด์หลายรุ่นให้เลือกซื้อเช่นกัน อย่าง หูฟังไร้สาย sony เป็นต้น

               และนี่คือเรื่องราวการเตรียมอุปกรณ์ก่อนไปออกกำลังกาย จะเห็นได้ว่าการออกกำลังกายมีรายละเอียดอะไรมากมายกว่าที่คิด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.