สวนสาธารณะเจ๋งๆที่เหมาะกับการออกกำลังกาย

garmin

ปัจจุบันคนสมัยนี้รักษาสุขภาพกันมากขึ้น ถ้าไม่เชื่อก็ลองมองผู้คนรอบข้างกับการแต่งกายของคนสมัยนี้ดูสิคะ ลองสังเกตง่ายๆจากการใส่เครื่องประดับอย่างนาฬิกา หนุ่มสาวสมัยนี้นิยมใส่นาฬิกาสุขภาพอย่างนาฬิกา“garmin”กันทั้งนั้น คงจะเป็นเพราะว่านาฬิกา garmin เป็นนาฬิกาที่สามารถติดตามอัตราการเต้นขอหัวใจที่ข้อมือได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงติดตามการแสดงผลของกิจกรรมในแต่ละวันของเราหรือเรียกง่ายๆว่า Activity Trackerนั่นเองค่ะ และมีโหมดการออกกำลังกายที่หลากหลายให้เราได้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง, Trail Run, วิ่งลู่, การเดิน, ปั่นจักรยาน, ไต่เขา, ว่ายน้ำ หรือการเล่นฟิตเนสอีกด้วย ใครมีนาฬิกา garmin อยู่บนข้อมือนี้บอกเลยว่าครบเครื่องจริงๆค่ะ

การออกกำลังกายนี่มันอยู่กับคนทุกช่วงทุกวัยและทุกสมัยจริงๆนะคะ และต้องขอบอกได้เลยว่าไม่ว่าหันไปทางไหนในยุคสมัยนี้ก็ตาม สังเกตไหมคะว่าผู้คนหันมาออกกำลังกายกันอย่างจริงจังเยอะมากจริงๆ ยิ่งเฉพาะการวิ่งนั้นเป็นการออกกำลังกาที่ยอดฮิตเลยก็ได้ค่ะ คนบางกลุ่มชอบออกกำลังกายในยิม อาจจะเป็นเพราะไม่ชอบอากาศร้อนๆด้วย กลัวว่าเวลาไปวิ่งแล้วจะเจอฝนเจอแดดกัน เลยหนีมาวิ่งในยิมกันคงจะสะดวกกว่า แต่ส่วนมากแล้วคนส่วนใหญ่ก็ยังคงชอบออกกำลังตามสวนสาธารณะกันมากกว่าอยู่ดีนะคะ เพราะเราจะได้รับวิตามินจากแสงแดดในตอนเช้า แถมได้สูดอากาศสดชื่นอีกตังหาก

ปัญหาหลักๆของชาวกรุงเทพมหานครนั้นก็คือคนอาจจะไม่ค่อยจะรู้จักสวนสาธารณะดีๆสำหรับการออกกำลังกายกันมากสักเท่าไหร่นัก เพราะหันไปทางไหนก็มีตึกสูงๆเต็มไปหมด แต่บอกเลยว่าในกรุงเทพมหานครจะมีสวนสาธารณะที่เจ่งๆอยู่นะคะ วันนี้เราเลยจะมาแอบบอกกันว่าถ้าอยากออกกำลังกายกันที่สวยสาธารณะ เราควรจะไปที่ไหนกันดี

สวนสาธารณะเจ๋งๆที่เหมาะกับการออกกำลังกาย

• สวนจตุจักร

   แค่เอ่ยคำว่าสวนจตุจักรออกมา เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอนค่ะ คงมีใครหลายคนคงจะไปสวนจตุจักรเพื่อที่จะไปชอปปิ้งกันใช่ไหมล่ะ แต่อย่าพึ่งคิดว่าเราจะบอกให้คุณไปวิ่งที่สวนจตุจักรที่เป็นตลาดนัดนะคะ ไม่ใช่แบบนั้น อย่าพึ่งเข้าใจผิดกันกัน สวนจตุจักร ณ ที่นี้ก็คือสวนจตุจักรที่เป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีหมอชิต บอกเลยว่าเดินทางง่ายมากสำหรับคนกรุงเทพมหานครค่ะ

• สวนรถไฟ หรือ สวนวชิรเบญจทัศ

   หลายๆคนคงคุ้นหูกับการได้ยิน “สวนรถไฟ” กัน แต่จริงๆชื่อเต็มของสวนรถไฟคือสวนวชิรเบญจทัศนั่นเองค่ะ สมัยเด็กๆนั้นคงมีคนหลายคนไปปั่นจักรยานกันที่สวนรถไฟกันอย่างแน่นอน นอกจากจะมีพื้นที่สำหรับการขี่จักรยานแล้ว สวนรถไฟแห่งนี้ยังมีพื้นที่มากพอให้เราออกไปวิ่งออกกำลังกายได้อย่างเหลือเฟือเลยค่ะ

• สวนเบญจคิติ

   ใครจะคิดล่ะคะว่าในกรุงเทพมหานครของเรานั้นจะมีสวนสาธารณะที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาปด้วย ใครอยากวิ่งออกกำลังกายไปด้วย ชมวิวทะเลสาปด้วยก็คงเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจากสวนเบญจคิติแห่งนี้ค่ะ ยิ่งเวลาหัวค่ำนั้นเราจะยิ่งได้เห็นไฟจากอาคารรอบๆที่สะท้อนอยู่ใต้น้ำ แอบโรแมนติกเหมือนกันนะคะเนี่ย

• สวนลุมพินี

   สวนสาธารณะแห่งนี้ที่ขึ้นชื่ออย่างสวนลุมพินีที่คนกรุงเทพมหานครอย่างเราๆต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน นอกจากสามารถมาวิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินีแห่งนี้แล้ว บริเวณรอบๆของสวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมอย่างไทเก๊ก พายเรือ รวมถึงมีสระว่ายน้ำอีกด้วยค่ะ ใครที่ชอบออกกำลังกายหลายๆแบบต้องลองมาที่สวนลุมพินีแห่งนี้กันนะคะ

• สวนสันติภาพ

   สวนสันติภาพแห่งนี้เป็นสวนที่มีขนาดย่อม ไม่ได้ใหญ่มาก เป็นสวนที่เหมาะกับหนุ่มสาวยออฟฟิศที่พึ่งเลิกงานและเหนื่อยล้าจากการทำงาน นอกจากจะมีพื้นที่ให้คุณได้วิ่งแล้ว สวนสันติภาพแห่งนี้ยังมีคลาสเต้นแอโรบิคในตอนเย็นอีกด้วยค่ะ

               เชื่อกันรึยังคะว่าในกรุงเทพมหานครนั้นยังมีสวนสาธารณะดีๆที่รอคุณเข้าไปเยือนเพื่อที่ไปออกกำลังกาย ในเมื่อสถานที่ก็มีพร้อมแล้ว นาฬิกาสุขภาพดีๆอย่าง garmin ก็อยู่บนข้อมือของคุณแล้ว ทีนี้ก็เหลือแค่ตัวและการหาเวลาไปออกกำลังกายเท่านั้นเองค่ะ ถ้าใครพร้อมก็ลุยเลยนะคะ สุขภาพที่ดีรอคุณอยู่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.