นวัตกรรมความสะอาดในบ้านเพื่อสุขภาพที่ดี

"เครื่องซักผ้า Samsung"

               สุขภาพที่ดีห่างไกลจากโลกภัยไข้เจ็บถือว่าเป็นสิ่งที่เราปรารถนากันแทบทุกคน ซึ่งปัจจัยโดยรวมนั้นมีหลากหลาย ทั้งในเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกาย แต่สิ่งที่ต้องระวังและสำคัญมาก ๆ ก็คือเรื่องของความสะอาดปราศจากเชื้อโรคนั่นเอง ซึ่งมีผลกับร่างกายโดยตรง โดยเฉพาะในบ้านที่เรามักจะมีอุปกรณ์อย่าง “เครื่องซักผ้า samsung” ไว้คอยทำความสะอาดเสื้อผ้ากัน

          แต่ว่าในบ้านอันเป็นที่อยู่อาศัยของเรานั้นก็จำเป็นต้องรักษาความสะอาดในด้านอื่น ๆ อีก โดยเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นก็ได้ช่วยให้เราได้ทำความสะอาดบ้านได้อย่างง่ายได้และครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการ แต่จะมีอะไรบ้างเราลองมาดูกัน

          1. เครื่องซักผ้า

          เครื่องซักผ้าในอดีตอาจจะแค่มีหน้าที่ทำความสะอาดเสื้อผ้าจากรอยเปื้อน แต่ในปัจจุบันนั้นเครื่องซักผ้ายังทำหน้าที่ในการทำความสะอาดที่ล้ำลึกยิ่งขึ้นถึงขั้นยับยั้งเชื้อโรคเลยทีเดียว ซึ่งมีหลายแบรนด์ที่ทำออกมาอย่างเช่น samsung รุ่น WB30H7 ที่มีระบบการจัดการกับเชื้อโรคไม่ว่าจะเป็น การต้มน้ำอุณหภูมิได้ถึง 90 องศา  การล้างน้ำได้มากถึง 6 ครั้ง เป็นต้น

          โดย “เครื่องซักผ้า samsung” รุ่น WB30H7 นั้นนอกจากรุ่นนี้ก็ยังมีอีกหลายรุ่นที่มีเทคโนโลยีเผื่อการกำจัดเชื้อโรคอีกมากมายยกตัวอย่างเช่นเทคโนโลยี Silver Nano ซึ่งสามารถแยกสารประกอบทางเคมีได้เพื่อจะกำจัดแบคทีเรียที่อยู่ในเนื้อผ้าให้ออกไป

          2. เครื่องดูดฝุ่น

          เครื่องดูดฝุ่นถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นและขาดไม่ได้เลยสำหรับความสะอาดของบ้านในปัจจุบันเพราะว่าสะดวก รวดเร็ว และสะอาด โดยเครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นแบบที่มีด้ามจับและมีถังเก็บฝุ่น เพราะว่าเป็นรูปแบบที่ใช้งานง่ายและประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นที่มีด้ามจับนั้นมีหลายราคาและหลายสเปคให้เลือกซื้อ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกัน โดยนวัตกรรมที่น่าสนใจของเครื่องดูดฝุ่นรุ่นใหม่ ๆ นั้นมีดังนี้

          – การเก็บฝุ่นแบบพายุไซโคลน

          การเก็บฝุ่นในระบบนี้จะเป็นการสร้างแรงเหวี่ยงให้เหมือนกับการเกิดพายุไซโคลนแบบย่อม ๆ และจะไม่มีฝุ่นที่เล็ดลอดออกมาทำให้ผู้ใช้ไม่ได้สูดดมฝุ่นเหล่านั้นเข้าไป แต่ข้อควรระวังก็คือต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อย ๆ เพราะไม่อย่างนั้นเศษฝุ่นและขยะจะทำการหมักหมมเป็นจำนวนมาก และเมื่อแกะออกมาเพื่อทำความสะอาดก็จะเกิดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้ง่าย

          – ทำงานแบบไร้สาย

          เป็นนวัตกรรมที่จะทำให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะว่าสามารถซอกซอนไปยังจุดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยระยะการรับส่งสัญญาณของตัวเครื่องและปลั๊กนั้นก็จะอยู่ที่สเปคและราคาของตัวเครื่องดูดฝุ่นนั่นเอง

          3. เครื่องล้างจาน

          อาหารเป็นสิ่งที่จะนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายของเราได้ง่ายดายมาก ดังนั้นการมีภาชนะที่สะอาดก็เป็นทางป้องกันได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะติดที่ว่าการล้างจานในแต่ละครั้งนั้นบางครั้งไม่สะอาดทำให้เศษอาหารติดอยู่และเปลี่ยนเป็นเชื้อโรคได้ง่าย ดังนั้นการมีเครื่องล้างจานก็เป็นความคิดที่ดีของหลาย ๆ บ้าน ที่มีเครื่องนี้ติดตั้งไว้ในบ้าน

          เครื่องล้างจานมีหลายขนาดให้เลือกซื้อโดยขนาดมาตรฐานที่ใช้กันจะใส่จานและภาชนะอื่น ๆ ได้ 96 ชิ้น โดยจะมีโปรแกรมล้างจานและภาชนะที่แตกต่างกัน โดยเครื่องล้างจานที่ดีนั้นต้องมีระบบการล้างที่ครอบคลุมทั้งความเร็วและความสะอาด ทั้งนี้ควรมีระบบป้องกันความปลอดภัยโดยเฉพาะกับเด็ก

          4. เครื่องฟอกอากาศ

               เชื้อโรคในอากาศนั้นเป็นตัวการสำคัญของสุขภาพที่แย่ ดังนั้นการมีเครื่องฟอกอากาศที่สามารถกรองฝุ่นและควันได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีของครอบครัวสมัยใหม่ และยิ่งไปกว่านั้นควรเลือกที่สามารถกรองฝุ่นในระดับ PM 2.5 ด้วย เพราะว่าในระยะหลังฝุ่นชนิดนี้ได้เริ่มเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญในปัญหาระบบทางเดินหายใจกันแล้ว

          ก่อนเลือกซื้อควรพิจารณาห้องที่จะติดตั้งให้ดีว่ากว้างแค่ไหนและเลือกเครื่องฝอกอากาศให้เหมาะสม และควรเปลี่ยนตัวฟิลเตอร์กรองอากาศตามที่คู่มือแนะนำมาด้วย

          เห็นได้ว่าสุขภาพกับนวัตกรรมนั้นเป็นสิ่งที่ไปด้วยกันได้อย่างราบรื่น อยู่ที่เราว่าจะเลือกอุปกรณ์มาได้ตรงกับความต้องการมากน้อยแค่ไหน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.