ผ่อนคลายไปกับการนวด

เครื่องนวดไฟฟ้า

               เวลาที่เราเกิดความอ่อนล้าจากการทำงานมา สิ่งแรกที่เราอยากจะทำก็คืออยากทำให้ร่างกายของตัวเองนั้นมีความผ่อนคลายเกิดขึ้นกับร่างกายของตัวเอง เนื่องจากชีวิตในปัจจุบันนี้นั้นมีแต่ความเร่งรีบเหลือเกิน ใครอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานครคงจะเข้าใจดีว่าการเร่งรีบที่ว่านี้มันคืออะไร ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือที่ยิ่งกว่าการไปทำงานนั้นก็คือการเดินทางค่ะ บางครั้งก็คิดนะคะว่าการเดินทางไปทำงานนี่มันมีความเหนื่อยกว่าเราทำงานอีก ไม่อยากจะโม้เลยนะคะว่ากรุงเทพมหานครนั้นมีชื่อเสียงอันเลื่องลือในเรื่องของรถติดเหลือเกิน แต่ใครจะรู้ล่ะคะว่าชื่อเสียงที่เขาพูดกันนี่ยิ่งกว่านั้นอีก หลายๆคนคงท้อแท้กับการจราจรในกรุงเทพมหานครมากจริงๆ เวลาจะเดินทางไปไหนมาไหนทีก็ต้องเผื่อเวลาเป็นชั่วโมงๆเลย ไม่อยากจะเชื่อก็ต้องเชื่อว่าการจราจรของประเทศไทยนั้นมันบั่นทอนทั้งจิตใจและร่างกายของเราได้มากเหลือเกิน เพราะสาเหตุนี้ สิ่งที่พอจะทำได้ก็คือต้องพักร่างกายให้ไวที่สุด อย่างเช่นการไปนวดเนี่ยแหละค่ะ ไม่ว่าจะนวดแผนไทย นวดแบบบกดจุด นวดจับเส้น หรือใครจะไปใช้ “เครื่องนวดไฟฟ้า” เลยก็ได้ ขอแค่ให้ได้นวด แค่นั้นก็เหมือนได้รู้สึกว่าเราได้พักกายบ้างแล้ว

               ความจริงแล้วปัญหาในเรื่องของสุขภาพของคนในปัจจุบันนี้ก็หนีไม่พ้นในรื่องของการเกิดอาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อ รวมถึงปวดตามส่วนต่างๆของร่างกาย ยิ่งโดยฉพาะหนุ่มๆออฟฟิศและสาวๆออฟฟิศทั้งหลายที่เผชิญกับปัญหาการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมกันทั้งนั้น เพราะว่าส่วนใหญ่หนุ่มสาวออฟฟิศก็จะต้องนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์กันตั้งแต่เช้าจนถึงเลิกงาน มันจึงเป็นเรื่องปกติกับการที่เรานั่งที่เดิมๆเป็นเวลานานๆนั้นก็จะทำให้เกิดการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อเป็นเรื่องธรรมดา

               สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปนวดนั้น วันนี้เรามีการนวดแบบต่างๆมาให้คุณได้ลองเลือกกันดูค่ะ

• นวดแผนไทย

   เชื่อว่าทุกคนรู้จักและคุ้นเคยการนวดแผนไทยกันดี ซึ่งการนวดแผนไทยนั้นเป็นศาสตร์ที่คนทั่วโลกนั้นยอมรับเลยก็ว่าได้ สังเกตไหมคะเวลามีนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยนั้นจะต้องมีเป้าหมายในการมานวดแผนไทยที่บ้านเราอย่างแน่นอน เนื่องจากการนวดแผนไทยถือว่าเป็นศาสตร์บำบัดโรคอย่างหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะการนวดแผนไทยจะเน้นการนวดแบบกดจุด การดัด รวมถึงการคลึงตามส่วนต่างๆของร่างกาย และในบางครั้งก็จะใช้ลูกประคบควบคู่กับการนวดไปด้วย จุดเด่นที่สุดในการนวดแผนไทยก็คือการจับเส้นค่ะ ยิ่งถ้าเรามีอาการเมื่อยมากเท่าไหร่ การที่โดนจับเส้นแบบถูกจุดนั้นจะช่วยให้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดได้มากขึ้น

• นวดแบบสวีเดน (Swedish Massage Therapy)

   การนวดแบบสวีเดน หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า  Swedish Massage Therapy นั้นก็คือเป็นศาสตร์ของการนวดผ่อนคลาย และการนวดแบบสวีเดนนั้นนิยมกันอย่างมากโดยเฉพาะร้านสปา หรือร้านนวด ซึ่งการนวดแบบสวีเดนจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด รวมถึงสามารถเพิ่มออกซิเจนในเลือดและระบายของเสียออกจากกล้ามเนื้ออีกด้วย

• นวดแบบอโรมาเทอราปี ( Aromatherapy Massage)

   หลายๆคนคงคุ้นเคยกับคำว่าอโรมาเทอราปีกันใช่ไหมคะ การนวดแบบอโรมาเทอราปีนั้นจะเน้นการใช้น้ำมันระเหยของสมุนไพร รวมถึงกลิ่นด้วย ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมกับการค่อยๆนวดแบบสัมผัสอย่างแผ่วเบานั้นก็จะยิ่งทำให้เรารู้สึกถึงความโล่งสบาย และสดชื่นไปพร้อมกับกลิ่นน้ำมันระเหย

การไปนวดนั้นมีหลายแบบ ถ้าคุณสนใจอยากจะลองไปนวดแบบไหน ก็ลองเลือกดูนะคะ แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลาจริงๆ หรือหาเวลาไม่ได้จริงๆนั้น การมีเครื่องนวดไฟฟ้าก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายได้เช่นกัน ซึ่งเครื่องนวดไฟฟ้านั้นก็มีหลากหลายแบบ มันขึ้นอยู่ที่คุณแล้วล่ะค่ะว่าจะเลือกเครื่องนวดไฟฟ้าแบบไหน เพียงแค่คุณหาเวลาไปนวดสักนิดเพื่อให้ร่างกายของคุณได้ผ่อนคลายจากการเมื่อยล้ามากขึ้น เพราะฉะนั้นหมั่นดูแลสุขภาพของตัวคุณเองกันให้ดีนะคะ อย่าปล่อยให้ล้าจนเกินไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.