คาราโอเกะกันไหม สบายใจ

ดนตรีเป็นภาษากลางที่ใช้สื่อสาร หรือถ่ายทอดความรู้สึกของมวลมนุษยชาติ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน บุคคล ชุมชน คุ้นเคยกับดนตรี  ทั้งในด้านการเรียนรู้การสื่อสาร  การแสดงออก การท้าทาย การแสดงความสามารถขั้นสูงสุดที่บุคคลจะพึงกระทำได้ ดนตรีเป็นการระบายอารมณ์ เป็นการผ่อนคลายความเครียดขณะทำงาน  หรือเวลาว่าง กล่าวโดยสรุป ดนตรีเป็นนันทนาการที่ต้องมีควบคู่กับสังคม  เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน มีบทบาทต่อบุคคล ชุมชน สังคม และประเทศชาติ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า การร้องเพลงหรือการชุดคาราโอเกะไว้ จะช่วยบำรุงสมองและสุขภาพของเราได้ ถ้าเลือกใช้ถูกต้องและพอเหมาะ อย่างแรกต้องบอกก่อนเลยว่าเสียงเพลง นั้นคือสิ่งที่สามารถสร้างอะไรได้หลายอย่างบนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความสุขให้กับคนที่ได้ฟัง สร้างมิตรภาพดีๆ ระหว่างกัน ให้กำลังใจ ปลุกเร้าจิตใจ และอื่นๆ อีกมากมาย จึงไม่แปลกทีเสียงเพลงจะเป็นสิ่งที่ขับกล่อมให้โลกสามารถดำเนินไปได้อย่างปกติสุข การร้องเพลงจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ไม่น้อยเลย โดยการร้องเพลงของแต่ละคนก็จะมีความต้องการแตกต่างกันออกไป แต่จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงแบบไหนก็ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ด้วยกันทั้งสิ้น

ฉะนั้นแล้วการร้องเพลงหรือมีชุดคาราโอเกะไว้ร้องเพลิน สักเครื่องนึงก็เป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้จริงๆ ทีนี้เรามาดูประโยชน์ของการร้องเพลงหรือมี ชุดคาราโอเกะ ไว้ในบ้านกันดีกว่า คือเมื่อเราเริ่มต้นที่จะร้องเพลงแล้วละก็ การร้องเพลงนั้นจะทำให้เกิดการขับสาร Endorphins และสาร Oxytocin ออกมา โดยสารนี้สองตัวนี้เป็นฮอร์โมนที่ช่วยเพิ่มความสุขและความรู้สึกสบาย และที่สำคัญสาร Oxytocin ยังสำคัญต่อสุภาพสตรีที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์หรือหลังคลอดเป็นอย่างมากอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความรู้ จากการศึกษาในหลายแห่ง พบว่าการร้องเพลง ฮัมเพลง ร้องเพลงผ่านชุดคาราโอเกะมักจะเพิ่ม IQ และสามารถปรับปรุงการทำงานของสมองให้ดีขึ้นด้วย รวมถึงยังช่วยให้สุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจดีขึ้น อายุยืนขึ้น สมองได้รับการกระตุ้น และจากการร่วมกันวิจัยของมหาวิทยาลัยเยลและมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด พบว่าการร้องเพลงประสานเสียง จะช่วยทำให้มีสุขภาพจิตที่ดีและอายุยืนขึ้น ช่วยลดความดันโลหิต เพราะเสียงเพลงที่เบาๆ นุ่มสบายๆ จะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดสงบและผ่อนคลาย

นอกจากนี้ การร้องเพลงจะช่วยให้กระบังลมและกล้ามเนื้อช่วงซี่โครงของคุณขยาย และมันสามารถเสริมกล้ามเนื้อช่วงท้องได้อีกด้วย คือกล้ามเนื้อจะแข็งแรงขึ้น กล่าวง่ายๆ คือการร้องเพลงจะช่วยให้ระบบหายใจคุณดีขึ้น เหมือนเป็นการฝึกลมหายใจ ให้หายใจสะดวก ทำให้ปอดแข็งแรงขึ้น เพราะการร้องเพลงออกเสียง จะช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจคุณดีขึ้นและทำให้ปอดแข็งแรง เพิ่มภูมิคุ้มกันตัวเอง การร้องเพลงจะช่วยลดความดันเลือด และความเครียดในแต่ละวันลง

รวมไปถึงยังสามารถทำให้เข้าใจวัฒนธรรมของผู้อื่น เสียงเพลงจะช่วยทำให้เราสามารถเชื่อมต่อความรู้สึกของอีกฝ่ายได้ และทำให้เราสามารถวางตัวได้ถูกเมื่อเจอกับผู้อื่น สร้างความผูกพันในชุมชน มันจะช่วยทำให้คุณเข้ากับผู้อื่นในชุมชนได้ดีเป็นอย่างมาก อีกอย่างที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้คือการร้องเพลงช่วยในการรักษาโรค พาร์กินสัน การร้องเพลงจะช่วยควบคุมอาการของโรคและเยียวยาได้ด้วย สามารถช่วยให้ความจำคุณดีขึ้น เพราะการจำเนื้อเพลง มันเป็นการฝึกหน่วยความจำของคุณอย่างหนึ่ง

อนึ่ง เพื่อให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเราจึงอยากจะแนะนำชุดคาราโอเกะที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก จากแบรนด์ BMB ADVANCE PACKAGE เต็มประสิทธิภาพด้วยระบบเสียงเบสที่หนักแน่น โดยรุ่นนี้เพิ่มความสนุกในการร้องเพลง ด้วยระบบซับวูฟเฟอร์ที่หนักแน่น กับ BMB ADVANCE PACKAGE มี CSH-200 ระบบลําโพง 3 ทิศทง, Max 300W, Rating150WBMB มีซับวูฟเฟอร์แบบขาตั้งในตัว Max 300W+300W, Rating150W+150W เพิ่มพลังเสียงด้วยเครื่องขยายเสียงคาราโอเกะ 100W x 2CH (4-8Ω) และ Professional Dynamic Karaoke Microphone ไมโครโฟนคุณภาพสําหรับการร้องเพลง ใช้งานง่าย ให้คุณสามารถเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth กับอุปกรณ์สื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป แท็บเล็ตพีซี สมาร์ทโฟน สนุกกับการร้องคาราโอเกะได้ไม่จำกัด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.