ซักผ้าอย่างชาญฉลาด

หากในอดีตมีคนพูดว่างานบ้านเป็นเรื่องที่วุ่นวายและไม่ค่อยมีใครอยากจะทำ นอกจากแม่บ้านพ่อบ้าน แต่ในปัจจุบันการเข้ามาของเทคโนโลยีต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านหรืองานบ้านมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการซักผ้าที่ดูจะมีปัญหาแบบสุด เพราะนอกจากจะต้องดูเครื่องซักผ้าแล้ว ต้องดูกก.ของเครื่องผ้า ดูประเภทและชนิดของผ้า และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ในปัจจุบันนั้น ไม่ต้องรั้งรออีกต่อไปแล้ว เทคโนโลยีได้พานวัตกรรมต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมายิ่งขึ้นไปกับการซักผ้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าจาก LG ที่ได้ตอบสนองความต้องการ ซึ่งก่อนหน้านี้แอลจีได้ศึกษาวิธีการซักผ้าในประเทศต่างๆ ทั่วโลก แล้วพบว่า แม้ว่าเครื่องซักผ้ารุ่นล่าสุดจะให้ประสิทธิภาพการซักเหนือระดับและเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากกว่ารุ่นก่อนหน้า แต่การซักผ้าก็ยังคงเป็นงานยุ่งยากสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่ หรือ เครื่องซักผ้า hitachi ที่มาพร้อมระบบดีๆ มีคุณภาพอย่าง  Ultra Power 4 ที่ช่วยให้คุณซักผ้าสะอาดกว่าที่เคย

กล่าวคือ ในปัจจุบันเนื้อผ้า รูปแบบและชนิดของผ้ามีหลากหลายแบบ จึงมีความจำเป็ฯที่จะต้องแยกผ้าสำหรับการซักให้เหมาะสม ซึ่งทำให้เสียเวลาและเป็นเรื่องยุ่งยาก น่าเบื่อหน่ายอย่างมากในการซักผ้า แต่ก็มีหลากหลายแบรนด์ได้ผลิตสินค้าอย่างเครื่องซักผ้าที่ตอบสนองความต้องการออกมา อาทิ เครื่องซักผ้า hitachi , LG , Samsung , Sharp , Siemens และอีกมากมาย

ทีนี้ก่อนจะแนะนำเครื่องซักผ้าในรุ่นที่น่าสนใจ เรามาเรียนรู้กันก่อนว่ามีวิธีอะไรบ้างที่จะช่วยให้คุณซักผ้าง่ายยิ่งขึ้นไปอีกว่าที่ผ่านๆ อย่างแรกเลย หลายคนอาจจะมองข้าม คือการให้ใช้ถุงซักผ้าสำหรับถุงเท้า เพราะนอกจากทำให้ง่ายต่อการหยิบออกจากเครื่องซักผ้าแล้ว ลิ้นชักถุงเท้าของคุณจะไม่มีถุงเท้าที่ไม่เข้าคู่อีกต่อไป ถุงซักผ้ายังป้องกันถุงเท้าจากการรวมและปะปนกับเสื้อผ้าอื่น ๆ ในส่วนของการซักเสื้อ จริงๆ แล้วเราควรกลับด้านเสื้อผ้าสีเข้มด้านในออก ไม่มีใครต้องการให้กางเกงคู่โปรดหรือชุดกระโปรงสีดำ ซีดจางกลายไปเป็นสีเทา อย่าลืมกลับด้านเสื้อผ้าสีเข้มของคุณออกด้านนอกทุกครั้งก่อนที่จะซักผ้า และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตากผ้ากลางแจ้ง เพื่อลดการซีดจาง

เคล็ดลับสำคัญที่สาม ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ลับขนาดนั้น แค่เพียงคุณต้องทำความสะอาดเครื่องซักผ้าของคุณ โดยทำให้ผิวหน้าของถังซักผ้าสะอาดด้วยเช่นกัน ทุก 2-3 เดือน, ให้ใช้โปรแกรมซักล้างซึ่งทำงานที่อุณหภูมิ 90 องศาเซลเซียส พร้อมกับเครื่องเปล่าและเติมสารฟอกขาว เครื่องซักผ้าบางเครื่องมาพร้อมกับโปรแกรม Drum Clean เพื่อขจัดกลิ่นและเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทริปสุดท้ายที่อยากจะแนะนำกันเลยคือ รีบนำผ้ากลับมาซักอีกครั้งทันทีเมื่อเสื้อผ้าสีตก สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อคุณเปิดเครื่องซักผ้าคือการค้นหาเสื้อผ้าที่เป็นต้นเหตุอย่างรวดเร็ว จากนั้นให้นำผ้าของคุณกลับมาใหม่ทันที เนื่องจากมันจะง่ายต่อการกำจัดคราบออกไปเมื่อสียังตกใหม่ๆ

หลังจากที่ได้เรียนรู้การซักผ้าให้สนุกกันไปแล้วในเบื้องต้น ในวันนี้เรายังจะมีการแนะนำเครื่องซักผ้ารุ่นที่น่าสนใจ มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ๆ เริ่มจาก เครื่องซักผ้า hitachi โดยเครื่องซักผ้า hitachi ณ ปัจจุบัน นอกจากความทนทานแล้วและการันตีความน่าเขื่อถือจากแบรนด์แล้ว ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการมีโหมดและระบบต่างๆ คอยอำนวยความสะดวก อย่าง ECO PROGRAM ที่ช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดน้ำ แต่ประสิทธิภาพการทำความสะอาดยังขจัดคราบสกปรกได้อย่างครบถ้วน หรือจะเป็นเครื่องซักผ้าจาก LG ที่สามารถซักสองถังในเวลาเดียวกันได้ อย่างรุ่น TWINWash™ เพิ่มเครื่องซักผ้าขนาดเล็กไว้ที่ด้านล่างเครื่องซักผ้าแบบทั่วไป โดยเครื่องซักผ้าขนาดเล็กนั้นจะมีมอเตอร์แบบต่อตรง และมาพร้อมกับระบบที่เด่นที่สุด True Steam การซักพลังไอน้ำความร้อนสูง เป็นเทคโนโลยีกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้มากถึง 99.99% เนื่องจากรวมเอา 3 ฟังก์ชั่นในการดูแลเนื้อผ้าด้วยไอน้ำร้อนไว้ด้วยกัน รวมไปถึง ยังสามารถสั่งงานง่ายๆ ด้วยระบบ SmartThinQ™ เพียงเชื่อมต่อเครื่องซักผ้าและสมาร์ทโฟนสามารถสั่งงานระยะไกลได้ผ่าน WIFI ได้แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.