ชี้ช่องรวยกับแฟรนไชส์ร้านอาหารที่คุณไม่ควรมองข้าม

ทีวีดิจิตอล

               ธุรกิจร้านอาหารเป็นดาวค้างฟ้าที่นักลงทุนทั้งหลายต่างให้ความสนใจกันมาเป็นเวลายาวนาน โดยสิ่งที่สำคัญสุด ๆ ในการทำธุรกิจประเภทนี้ก็คงหนีไม่พ้นรสชาติที่อร่อย ขั้นตอนการทำที่สะอาด และการบริการได้มาตรฐาน ซึ่งทั้งหมดต้องใช้ประสบการณ์ การวางแผน และการบริหารเงินที่ดี จากแนวคิดเหล่านี้จึงมีทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและนิยมในรอบ 10 กว่าปีนี้มาก ๆ นั่นคือธุรกิจร้านอาหารแบบแฟรนไชส์ ธุรกิจแนวนี้ทำขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้พ่อค้าและนักลงทุนทั้งหลายได้มีกิจการร้านอาหารชนิดต่าง ๆ อย่างที่ต้องการโดยที่ไม่จำเป็นต้องรู้สูตร มีอุปกรณ์หรือรู้หลักการบริหารต่าง ๆ อย่างลึกซึ้ง เพราะเมื่อเป็นเจ้าของเรียบร้อยแล้วทุกอย่างที่กล่าวไปข้างต้นจะมีมาให้อย่างสำเร็จรูป โดยแฟรนไชส์อาหารในปัจจุบันก็มีให้เลือกอย่างมากมาย ทั้งอาหารคาว ขนม เครื่องดื่ม ทั้งร้านขนาดใหญ่และขนาดเล็ก โดยเงื่อนไขในการได้เป็นเจ้าของนั้นก็จะมีแตกต่างกันไปแล้วแต่แบรนด์ ซึ่งเรา ๆ ท่าน ๆ อาจจะคุ้นตาที่ผู้ประกอบการทั้งหลายมาแนะนำกันใน ทีวีดิจิตอล ที่เราเปิดดูกัน

          ด้วยความน่าสนใจนี้จึงดึงดูดให้มาลงทุนเป็นเจ้าของเป็นอย่างยิ่ง แต่แบรนด์และร้านต่าง ๆ นั้นก็มีอยู่มากมายจนบางคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี เราก็จะมีมาแนะนำตามชนิดของอาหารกันนะครับ

          1. สเต็ก

               นับว่าเป็นอาหารที่ถูกอกถูกใจคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะมีรสชาติอร่อยรับประทานง่าย และมีเมนูค่อนข้างหลากหลาย โดยมีแบรนด์ออกมาหลากหลาย เอกลักษณ์และรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ก็มีแตกต่างกันดังนี้

          – ชิลล์ สเต็ก

          เป็นแฟรนไชส์ที่เน้นขายวัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำสเต็ก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสเต็กต่าง ๆ ทั้ง ไก่ หมู ปลา เนื้อ และ ตู้ เตา ที่จำเป็นในการทำ พร้อมมีสูตรและให้คำปรึกษาในการบริหาร ซึ่งวัตถุดิบนั้นก็ไม่มีจำกัดการสั่งขั้นต่ำแต่อย่างใด ทำให้สามารถคาดคะเนร้านขนาดร้านได้ด้วยตัวเอง โดยแฟรนไชส์เริ่มต้นชุดล่ะ 7900 บาท

          – โชกุน สเต็ก

               แบรนด์นี้เด่นที่รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เข้มข้น เพราะว่าใช้ซอสหมักสูตรลับที่ไม่เหมือนใคร โดยมีทั้งสเต็กหมู สเต็กไก่ สเต็กเนื้อ และเมนูต่าง ๆ เช่น เฟรนซ์ฟรายส์ ไก่ทอด ไส้กรอก เป็นต้น และแบรนด์โชกุน สเต็ก นี้ยังได้มาตรฐานจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าอีกด้วย

          โดยขนาดของแฟรนไชส์นั้นก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่ 9900 ไปจนถึง 35000 บาท

          2. ก๋วยเตี๋ยว

          เป็นเมนูที่กินกันได้ทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว กินชิว ๆ พร้อมกับดูทีวีไปด้วย โดยถ้าใครที่อยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแต่ไม่รู้สูตรเด็ดหรือไม่มีประสบการณ์ก็สามารถใช้บริการของแฟรนไชส์เหล่านี้ได้

          – “รสเด็ด” ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน

          เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เปิดมานานถึง 35 ปี มีชื่อเสียงในด้านความอร่อยออกช่อง ทีวีดิจิตอล มาแล้วมากมายหลายช่องจนต้องเปิดแฟรนไชส์ทั่วประเทศไปกว่า 390 สาขาเลยทีเดียว

          มีเมนูทั้งแบบเรียบง่ายอย่างเช่น น้ำใส ต้มยำ แห้ง ขลุกขลิก ไปจนถึง เมนูที่น่าสนใจอย่าง หมูตุ๋นยาจีน พะโล้น้ำแดง เป็นต้น โดยเริ่มต้นแฟรนไชส์ด้วยราคา 25900 ที่มาพร้อมรถเข็น ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีเมนูลูกชิ้นมาเพิ่มอีกด้วย

          – ก๋วยเตี๋ยวหยิบยำ

          แบรนด์นี้เน้นไปที่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโดยใช้น้ำมะนาวเป็นวัตถุดิบหลัก มีรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน โดยมีเย็นตาโฟทรงเครื่องเป็นเมนูเสริม ซึ่งแบรนด์นี้เป็นร้านดังเปิดขายมาแล้วกว่า 30 ปี ซึ่งเมื่อมาเป็นแฟรนไชส์นั้นก็มักจะพบเห็นได้ตามศูนย์อาหารที่ห้างสรรพสินค้า

          โดยการลงทุนนั้นสามารถเลือกได้ว่าจะเปิดที่ศูนย์อาหารหรือว่าในพื้นที่อยู่อาศัยต่าง ๆ เช่นคอนโดหรือหอพักราคาจะอยู่ที่ 59000 บาท หรือว่าใครจะไปเปิดที่อื่นโดยจะออกแบบร้านด้วยตัวเองก็จะมีราคาอื่น ๆ ให้เลือกพิจารณาอยู่

          3. เครื่องดื่ม

          จะไม่พูดถึงอาหารประเภทเครื่องดื่มก็คงเป็นไปไม่ได้ โดยที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือ

               – ชาตันหยง

          เป็นแฟรนไชส์ที่มีเครื่องดื่มครบครัน ทั้ง กาแฟ ชา และ โซดา ซึ่งกำลังขยายกิจการไปทั่วกรุงเทพและต่างจังหวัดเลยทีเดียว โดยเรื่องรสชาติก็ไว้ใจได้เพราะเป็นบริษัทที่พัฒนาผงชาและผงเครื่องดื่มมาอย่างต่อเนื่องหลายคนอาจจะเคยเห็นใน ทีวีดิจิตอล

          โดยการเริ่มต้นลงทุนอยู่ที่ 29000 บาท ซึ่งถ้าหาทำเลขายดี ๆ ก็น่าจะคืนทุนและทำกำไรได้ไม่ยาก

          และนี่คือการแนะนำแฟรนไชส์อาหารที่น่าสนใจ ถ้าใครชอบแบรนด์ไหนก็ลองติดต่อดูนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.